Moskva: Lại xuất hiện nhiệt độ “băng giá tháng Giêng” và mưa băng?

Tuần này, ở Moskva sẽ có thể xuất hiện nhiệt độ băng giá tháng Giêng, có tuyết rơi nhiều và có thể có cả mưa băng, hãng RBC dẫn nguồn tin từ ông Eugene Tishkovets – chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thời tiết “Phobos”

Ông Tishkovets nói rằng có khả năng xuất hiện “hiện tượng băng trơn” trong tuần này.

“Đó là tình huống đặc biệt nguy hiểm trên đường, dự kiến diễn ra ​​trong giai đoạn từ 3:00 đến 09:00 ngày 13 tháng 3 và ngày 14, khi trên mặt đất sẽ có nhiệt độ thấp dưới 0 độ C, và ở độ cao 1500 mét, nhiệt độ không khí sẽ dao động khoảng +1,3 …+1,7 độ C, có thể gây nên hiện tượng tuyết rơi, mưa băng khiến đường phố rất trơn trượt.” – Ông lưu ý.

Ngày 15 tháng 3, tuyết rơi sẽ rơi mạnh ở Moskva và vùng ngoại ô, có thể đạt đến 7-9 mm lượng mưa – khoảng 25% tiêu chuẩn định mức hàng tháng, khiến cho lớp tuyết phủ tăng thêm 5…7 cm. Trong rạng sáng ngày 16 tháng 3, lượng tuyết rơi sẽ giảm đi, và nhiệt độ sẽ giảm mạnh đến -10….-15 độ C.

Vào cuối tuần này, tuyết sẽ ngừng rơi, nhưng nhiệt độ “băng giá tháng Giêng” sẽ duy trì ở Moskva: vào ban đêm nhiệt độ sẽ giảm xuống -15… -20 độ C, vào ban ngày: -5… -10 độ C, nhiệt độ này được xem là thấp bất thường trong thời điểm giữa tháng 3, ông Tishkovets cho biết.

Các nhà dự báo thời tiết trước đó từng dự đoán rằng thời tiết ở Moskva sắp ấm lên.

Nguồn: rbc.ru