Triển lãm “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” tại Thủ đô Mátxcơva

Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” sẽ được khai mạc tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-mátxcơva vào sáng ngày 22/11/2018 và sẽ kéo dài đến ngày 25/11/2018. Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh và trên 40 tư liệu, hiện vật lịch sử ghi lại cuộc sống, phong cảnh và lịch sử giữ gìn chủ quyền biển đảo của người dân Việt Nam qua nhiều năm tháng. Triển lãm được Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp tổ chức.

Cuộc Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” sẽ là dịp để nhân dân Nga, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Nga và bạn bè quốc tế tìm hiểu, khám phá được về một “quốc gia biển Việt Nam”, nơi có môi trường và cảnh quan biển, đảo tuyệt đẹp; có tài nguyên phong phú; có nền kinh tế biển nhiều tiềm năng; có nền văn hóa đặc sắc và có một lịch sử làm chủ và thực thi chủ quyền biển, đảo lâu đời.

Từ nhiều năm qua, du khách Nga luôn là một trong những nguồn du khách đông đảo nhất với du lịch Việt Nam và Việt Nam cũng ngày càng trở thành một trong những điểm đến ưu tiên nhất tại châu Á với du khách xứ sở bạch dương.

Cuộc triển lãm về biển đảo Việt Nam, với những tấm ảnh đẹp và tư liệu quý ghi lại cuộc sống, lịch sử và nền văn hoá biển Việt Nam chắc chắn sẽ giúp cho công chúng tại Nga khám phá ra được nhiều điều thú vị hơn nữa về tài nguyên biển Việt Nam.

Cuộc triển lãm được tổ chức tại Đại sảnh tòa nhà khách sạn Hà Nội-Mátxcơva, sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 22 đến 25/11. Sau khi kết thúc, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng lại toàn bộ ảnh, tư liệu trưng bày tại Triển lãm cho Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền.

Nguồn: incentra.vn