Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm viết tâm thư xúc động gửi khán giả Việt

Bức tâm thư bằng tiếng Nga của mẹ đã được chính thủ môn Đặng Văn Lâm dịch sang tiếng Việt gửi lời cảm ơn đến các khán giả, các đồng đội và những người thầy của thủ thành số 23 sau khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. 
Mới đây, mẹ của thủ thành số 1 giải AFF Cup 2018 đã có bức tâm thư đầy xúc động sau khi con trai và đồng đội giành chức vô địch AFF Cup 2018. Theo đó, bà Jukova Olga chia sẻ cảm xúc tự hào về chiến thắng của con trai, đồng thời gửi lời cảm ơn tới những khán giả, đồng đội cũng như những người thầy đã giúp Đặng Văn Lâm trưởng thành. Bà Jukova Olga muốn đích thân con trai dịch những chia sẻ sang tiếng việt để khán giả Việt có thể đọc.
“Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian! Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn! Gửi tới tất cả – những người thân, ruột thịt họ nội của con, những người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, chủ tịch và Ban huấn luyện CLB Hải Phòng – nơi con rèn luyện.
Hình ảnh gia đình thủ môn Đặng Văn Lâm được mẹ chia sẻ.

Gửi tới thầy huấn luyện viên và toàn bộ đồng đội đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người dân Việt Nam – những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công: Tôi cảm ơn tất cả các bạn! Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này!”.

Mẹ của thủ môn Đặng Văn Lâm cũng không quên nhấn mạnh tình yêu cho cả hai quốc gia Việt Nam – Nga. “Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga! Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi – cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn.

Thủ môn Đặng Văn Lâm hào hứng khoe chiếc cúp vô địch.

Tôi biết ơn Chúa vì con trai tôi đã nghe lời cha mình trở về tổ quốc lập nghiệp! Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả đã tin tưởng Lev – Đặng Văn Lâm!”, bà Jukova viết.

Những dòng chia sẻ đầy xúc động của mẹ thủ môn mang áo số 23 đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý từ dư luận. Trước đó, vì vẫn đang ở nước Nga xa xôi nên ba mẹ Đặng Văn Lâm không thể xem cổ vũ trực tiếp cho con trai nhưng họ vẫn cầu nguyện và vô cùng hạnh phúc khi biết tin đội tuyển Việt Nam đã giành vô địch AFF Cup 2018.

Mẹ Đặng Văn Lâm bật khóc sau chiến thắng của con trai.

Đặc biệt, sau trận đấu hình ảnh mẹ Đặng Văn Lâm bật khóc khi con trai đã thực hiện được ước mơ, cống hiến hết mình cho đội tuyển Việt Nam được chia sẻ cũng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Đặng Văn Lâm sinh ngày 13.8.1993 tại Nga. Cha của Đặng Văn Lâm là Đặng Văn Sơn – một nghệ sĩ múa tại Việt Nam, trong khi đó mẹ của anh là người Nga, bởi vậy Đặng Văn Lâm được thừa hưởng những nét lai tây từ mẹ. Tuy sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề múa nhưng với niềm yêu bóng đá anh đã quyết định về Việt Nam để theo đuổi đam mê.

LINH CHI – T.K
Nguồn: laodong.vn