Nga tiêu diệt hai nghi phạm khủng bố thuộc mạng lưới IS

Ngày 12-4, lực lượng chống khủng bố của Nga cho biết họ đã ngăn chặn thành công một âm mưu tấn công khủng bố ở thành phố Tyumen thuộc khu vực Syberia của nhóm khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và tiêu diệt hai nghi phạm sau một cuộc đọ súng dữ dội.

Nga tiêu diệt hai nghi phạm khủng bố thuộc mạng lưới IS

Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga (NAC) cho biết hai tay súng IS đã cố thủ trong một tòa nhà, từ chối đầu hàng và nổ súng vào lực lượng cảnh sát. Hai tay súng này đã bị vô hiệu hóa trong cuộc đọ súng với cảnh sát. Không có người dân hay nhân viên nào bị thương trong vụ đụng độ.

Báo chí Nga dẫn lời các nhân chứng cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa và cắt điện toàn bộ khu dân cư trong thời gian diễn ra vụ tấn công. Những hình ảnh do người dân gần đó quay được cho thấy hàng loạt tiếng súng nổ dữ dội trong đêm tối. Sau đó, ngôi nhà mà những kẻ khủng bố cố thủ bên trong bốc cháy. Hơn một trăm người dân trong khu vực đã được sơ tán tới một trường học địa phương.

Theo NAC, những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch tấn công vào một số địa điểm công cộng trong thành phố và lực lượng chức năng đã nhanh chóng ra quyết định tấn công để ngăn chặn vụ tấn công xảy ra.

Nguồn: nhandan.com.vn