Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 tại Vladivostok

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga vừa tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 44 năm chiến thắng 30/4 (1975 – 2019).

Tham dự buổi Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 44 năm chiến thắng 30/04 có đại diện của Ban Hợp tác Quốc tế và du lịch thuộc chính quyền thành phố Vladivostok, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại tỉnh Primorye, các trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Đại học Hàng hải mang tên Đô đốc Nevelsky, Hội Hữu nghị Nga – Việt, các cựu chiến binh, bạn bè Nga thân thiết cùng đại diện Hội người Việt và sinh viên Việt Nam.

Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 tại Vladivostok. (Nguồn: TLSQ)

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với các cựu chiến binh, nhân dân Nga và đặc biệt là nhân dân thành phố Vladivostok, tỉnh Primorye đã giúp đỡ Việt Nam trong những năm tháng khó khăn, ác liệt nhất của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cũng khẳng định quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển và điểm lại một số sự kiện sẽ được tổ chức nhân dịp năm chéo Liên bang Nga tại Việt Nam, Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2019. Trong đó, việc dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Vladivostok vào giữa năm 2019 sẽ là một sự kiện nổi bật.

Bạn bè quốc tế chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4. (Nguồn: TLSQ)

Đại diện các cơ quan, Hội hữu nghị Nga – Việt, các trường đại học tại Vladivostok và cựu chiến binh Nga đã phát biểu, nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4, bày tỏ tình cảm yêu mến đất nước, con người Việt Nam và tin tưởng chắc chắn vào sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo cựu chiến binh, bạn bè Nga cũng như cộng đồng người Việt tại tỉnh Primorye, Liên bang Nga.

(theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, Nga)
Nguồn: baoquocte.vn