Người nước ngoài cao tuổi sẽ được đơn giản hoá thủ tục vào Nga

Cần nhắc lại là vào thời điểm hiện tại, giấy mời thăm thân được cấp để mời công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga thường có thời hạn 3 tháng, loại giấy mời một lần nhập cảnh, và người nước ngoài được mời không nhất thiết phải có quan hệ họ hàng với công dân Nga đi mời.

Ngoài ra nếu người nước ngoài được mời có quan hệ họ hàng với người Nga mời thì thủ tục sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên hiện nay những ưu tiên chỉ áp dụng đối với trường hợp vợ chồng, con cái chưa đến tuổi trường thành hoặc không có khả năng lao động.

Dự luật mới cho phép việc đơn giản hoá thủ tục cấp giấy mời hơn đối với những người nước ngoài và mở rộng diện được ưu tiên hơn với ai có quan hệ họ hàng với người mời là công dân Nga. Ví dụ như vợ chồng, con cái (kể cả nhận nuôi) ruột hoặc con riêng của vợ/chồng, ông bà.

Do đó nếu dự luật được thông qua, những người được mời thuộc diện trên sẽ được dán visa mà không cần qua bước làm giấy mời tại các cơ quan Bộ nội vụ địa phương, nơi cư trú, visa được cấp thời hạn 3 tháng, loại nhập cảnh 1 hoặc 2 lần và chỉ mất 5 ngày làm việc.

Nguồn: tintucnuocnga.com