Bốn mùa tươi đẹp ở xứ sở Bạch Dương

Nhắc đến Bạch Dương chắc hẳn không ai là không nhớ tới nước Nga tươi đẹp nhất là đối với những ai đã có những khoảng thời gian sinh sống và làm việc ở đây.

Được xem là quốc thụ của Nga, đối với người Nga không có loài cây nào thân thương hơn nó. Có lẽ vì thế mà Bạch Dương mọc khắp nơi trên đất Nga, từ vùng cực xa xôi đến tận biên giới phía Nam.

Mỗi một mùa qua đi Bạch Dương lại khoác lên mình một màu áo mới, tự nhiên mà đẹp đến mê hồn.

1. Xuân của Bạch Dương

Bước vào mùa xuân những bông hoa Bạch Dương đua nhau khoe sắc. Hoa mọc tụ trên một trục bằng ngón tay như bắp ngô non. Lá mọc đầy trên tán cây, xanh rờn, cứng cáp, đẹp một cách tinh khiết, đoan trang.

Bạch Dương khoe hoa sắc trong mùa Xuân

Du khách đến đến sẽ được cảm nhận được sự căng tràn sức sống không chỉ cuả loài cây Bạch Dương mà còn của cả đất nước Nga.

2. Bạch Dương vào Hè

Bạch Dương là một loài cây thích nắng, chịu hạn tốt. Mùa hè đến những cành lá tươi xanh tràn đầy sức sống đang khoe mình dưới áng nắng mai. Đất nước Nga khoác lên mình màu xanh của.

Cây Bạch Dương trong mùa hè

Đến với Nga vào đầu tháng 6 du khách sẽ được tham dự tuần lễ xanh do người dân Nga tổ chức và ở đây họ tôn sùng Bạch Dương như một vị thần tượng trưng cho sự may mắn, hồn cây đuổi diệt được hết tà ma.

Mùa hè Nga nhìn từ trên cao

3. Bạch Dương bước vào Thu

Cứ mỗi độ thu về, những hàng cây Bạch Dương lại vàng rực hai bên đường, khắp phố phường, trong công viên. Trong cái nắng thu vàng óng ánh, bầu trời trong xanh gợn chút mây trắng, cả nước Nga miên man chìm trong sắc thu lãng mạn và đẹp đến mê hồn. Cái vẻ đẹp của Mùa thu vàng đã trở thành thương hiệu của nước Nga.

Mùa thu ở xứ sở Bạch Dương

Chẳng phải vô cớ mà mùa thu nước Nga làm đắm say trái tim bao người ngay từ cái nhìn đầu tiên

Con đường Bạch Dương vào Thu

4. Bạch Dương sang Đông

Sang đông, những hàng cây Bạch Dương bắt đầu rủ bỏ lớp áo vàng, đỏ của mình hoàn toàn trơ trụi với những cành xám mảnh, giăng nối vào nhau thành một tấm lưới thanh thanh và dần phủ lên mình lớp áo tuyết trắng tinh khiết. Tạo nên một vẻ đẹp bất tử của thiên nhiên Nga kỳ vĩ và khắc nghiệt – hình ảnh bạch dương thân bạc lấp lánh tuyết chắc chắn không bao giờ mờ nhạt đi trong lòng những người từng sống trên mảnh đất này.

Cây Bạch Dương phủ đầy tuyết trắng
Mùa đông ở Nga

Nguồn: mixtourist.com.vn