Chiêm ngưỡng những tuyệt tác nghệ thuật tinh xảo trên ngòi bút chì của nghệ sĩ người Nga

Một nghệ sĩ và nhà điêu khắc người Nga tên Salavat Fidai trở nên nổi tiềng trên các trang mạng xã hội nhờ sở hữu tài năng độc đáo, đó là chạm khắc các tác phẩm tí hon trên đầu bút chì. Hiện các tác phẩm điêu khắc của Fidai đã được trưng bày tại Los Angeles, Sharjah, London, Singapore, Saint Petersburg, v.v. Khách đến thăm triển lãm cần sử dụng kính lúp để chiêm ngưỡng những tác phẩm nhỏ bé nhưng vô cùng tinh xảo,

Ảnh: BrightSide

Hầu hết thời gian, Fidai phải sử dụng kính lúp để có thể nhìn thấy những chi tiết nhỏ nhất khi tiến hành việc điêu khắc trên đầu bút chì, bởi kích thước trung bình của mỗi tác phẩm thường dao động trong khoảng từ 2 mm đến 5 mm. Mỗi khi tập trung cho một tác phẩm, Fidai nói rằng anh ta phải kiểm soát hơi thở trong suốt quá trình làm việc để tránh sai sót.

Nghệ sĩ cũng cho biết phải mất ít nhất 8 đến 12 giờ để hoàn thành một tác phẩm điêu khắc, có khi quá trình kéo dài đến vài ngày để hoàn thành công việc. Hiện tại, giá trung bình cho một sản phẩm của anh ấy là khoảng 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng).

Ảnh: BrightSide

 

 

 

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: BrightSide

 

Darth Vader trong Star Wars. Ảnh: BrightSide

 

Ảnh: BrightSide
Tác phẩm tinh xảo đến từng chi tiết. Ảnh: BrightSide

 

Tyrion Lannister trong Game of Thrones. Ảnh: BrightSide

 

Một chú rồng nở ra từ trứng. Ảnh: BrightSide

 

Ảnh: BrightSide
Storm Trooper trong Game of Thrones. Ảnh: BrightSide

 

Arya Stark trong Game of Thrones. Ảnh: BrightSide

 

Các logo mạng xã hội cũng trở thành nguồn cảm hứng. Ảnh: BrightSide

 

Người thám hiểm mặt trăng. Ảnh: BrightSide

Nguồn: viettimes.vn