Nga mở đoàn tàu du lịch đến Bắc Cực

Chuyến tàu đầu tiên của Nga đưa du khách đến Bắc Cực đã lăn bánh từ ngày 5/6.

Ngày 5/6, 91 hành khách đầu tiên trên chuyến tàu có tên “Zarengold” đã bắt đầu chuyến hành trình từ ga Saint Petersburg đi qua khu vực Bắc Cực hướng tới Na Uy.

Chuyến tàu đầu tiên của Nga đưa khách du lịch đến Bắc Cực.

Tại Murmansk – cho đến nay là thành phố lớn nhất thế giới ở phía bắc Vòng Bắc Cực, khách du lịch sẽ xuống tàu và tiếp tục đi bằng xe buýt đến Kirkenes ở Na Uy trước khi kết thúc hành trình trên một chuyến đi thuyền đến Oslo hoặc bằng đường hàng không đến đảo Spitsbergen.

Điểm đến ở Bắc Cực này “đã được các công ty du lịch Canada và Na Uy phát triển từ lâu, nhưng từ phía Nga thì chưa”.

Nội thất bên trong tàu Zarengold.

Toàn bộ chuyến đi sẽ mất 11 ngày và cho phép hành khách khám phá những khu vực khó tiếp cận bằng các phương tiện khác, theo đơn vị tổ chức.

Đối với “hành trình thử nghiệm” lần này, 91 khách du lịch đến từ bảy quốc gia bao gồm Mỹ, Đức, Na Uy và Nga.

Nội thất hiện đại pha chút cổ điển.

Ông Nurlan Mukash – Giám đốc điều hành công ty du lịch Đức Lernidee Еrlebnisreisen GmbН hào hứng: “Bắc Cực mê hoặc tất cả mọi người”.

“Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ cho tàu chạy thường xuyên” – ông Mukash nói thêm rằng chuyến tàu dự kiến sẽ chạy 2 lần vào năm tới và 4 lần vào năm 2021.

Những du khách đầu tiên trên tàu.

Chương trình này có sự hợp tác giữa GmbH cùng Cơ quan đầu tư và xuất khẩu Viễn Đông của Nga.

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra vào tháng 5, ông Leonid Petukhov Giám đốc Cơ quan đầu tư và xuất khẩu Viễn Đông của Nga cho biết:

“Vào tháng 3/2019, cơ quan của chúng tôi đã ký một thỏa thuận hợp tác với nhà điều hành tour du lịch Đức Lernidee Еrlebnisreisen GmbН để thu hút đầu tư cho ngành du lịch.

Hiện tại, chúng tôi đang khởi động chương trình đầu tiên. Khách du lịch nước ngoài sẽ có thể nhìn ngắm đêm trắng ở St. Petersburg, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các khu vực phía bắc của Nga và thăm các di sản thế giới được UNESCO công nhận”.

Huy Vũ
Nguồn: baodatviet.vn