Thanh niên báo mất “tư cách” nhất thế giới: Được nuông chiều quá mức giờ hành xử như… Chó

Chú báo ɱấƫ “tư cách” nhất thế giới: Được nuông chiều quá mức giờ hành xử như cún con. Một ví dụ cho thấy rằng đừng bao giờ nhìn mặt mà bắt hình dong, đằng sau vẻ ngoài “hổ báo” có thể cũng chỉ là một tâm hồn mỏng manh dễ vỡ.

Thanh niên mà các bạn đang nhìn thấy đây có tên là Messi, nhưng không phải là cầu thủ bóng đá nổi tiếng mà chỉ là một chú báo 3 tuổi đến từ thành phố Penza, nước Nġą.

 

Tất nhiên, Messi được đặt theo tên của danh thủ Łı0ɴᵉŁ ɱᵉʂʂı nhân dịp Penza đăng cai 4 trận Ɖấц trong kỳ World Cup năm 2018 vừa qua.

 

Có điều chú báo Messi này vì sinh sống cùng con người quá lâu nên đã ɱấƫ hết vẻ hung dữ của một con vật hoang dã, thay vào đó chú ta trở nên hiền lành ngoan ngoãn chẳng khác nào một chú cún hay một con mèo cả.

 

“Meo!”

 

Messi cùng hai người anh em của mình, có tên là Suarez và ɴᵉʏɱąг, chào đời tại sở thú Saransk ở Penza.

 

Tuy nhiên khi được 3 tháng tuổi, Messi gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, khiến cho sở thú không có khả năng chăm sóc và có ý định đẩy nó đi nơi khác.

 

Rất may cho Messi là trong một lần đến thăm sở thú, cặp đôi Mariya và Aleksandr Dmitriev đã trông thấy nó và nhanh chóng yêu thích, họ đề nghị sở thú bán Messi cho mình và cũng nhanh chóng được đồng ý.

 

Tất nhiên việc chăm sóc cho một “con mèo” khổng lồ hoang dã như Messi không phải là chuyện đơn giản, nó không hề giống như nuôi một chú chó hay mèo nhà.

 

Messi lúc đó còn khá yếu và cần được quan tâm chăm sóc rất nhiều, cả về sức khỏe lẫn chuyện ăn uống và nhiều vấn đề khác.

 

Messi cũng cần được cho vận động nhiều hơn những con vật nuôi thông thường, vì thế vợ chồng nhà Dmitriev đã sắm cho nó một bộ quần áo và một sợi dây để dẫn nó đi dạo mỗi ngày.

 

Ngoài ra họ còn đưa Messi đến học tại một ngôi trường huấn luyện chó, và kết quả thật bất ngờ, Messi có thể hiểu và làm theo 10 mệnh lệnh.

 

Về cơ bản thì nó đã bị biến thành một chú chó đúng nghĩa.

 

Dù ngôi nhà khá chật hẹp nhưng Messi được ưu ái riêng cho một “phòng” để leo trèo, vui chơi và ăn uống.

 

Thậm chí chú báo này còn được mời lên giường ngủ cùng hai người chủ của mình nữa đấy. Tất nhiên chăn ấm đệm êm như thế thì nó đâu nỡ chối từ.

 

Việc vợ chồng Dmitriev nuôi Messi như thú cảnh tất nhiên vấp phải phản đối của nhiều nhà hoạt động vì môi trường, họ cho rằng như thế quá Nɡцγ ʜіểм và Messi cần được thả về với tự nhiên.

 

Tuy nhiên vì Messi đã sinh sống cùng con người quá lâu nên nó khó có khả năng sống sót nếu sống cùng những loài thú hung dữ và to lớn khác trong tự nhiên.

 

Tài khoản Instagram của chú ta có đến hơn 636.000 follower, một con số mà ngay cả nhiều người trong chúng ta cũng phải cảm thấy ganh tỵ đấy.

Nguồn: tintuc24h.info