Nga bác cáo buộc can thiệp vào bầu cử Nghị viện châu Âu

Ngày 16/6, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Hội đồng An ninh Nga cho rằng, những cáo buộc về việc Moscow đã sử dụng thông tin sai lệch để lôi kéo cử tri về phía các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) hồi tháng Năm vừa qua là vô lý.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Euro Post)

Trả lời phỏng vấn tờ Rossiyskaya Gazeta (Báo Nga), Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Alexander Venediktov nói: “Các tuyên bố trên các phương tiện truyền thông phương Tây rằng, Nga đã rất quan tâm đến chiến thắng của các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử EP là hoàn toàn vô lý”.

Ông Venediktov khẳng định, cho đến ngày hôm nay, “không có bằng chứng thuyết phục nào được đưa ra cho cộng đồng quốc tế để chứng minh rằng Moscow đã cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ hoặc châu Âu”.

Theo báo cáo của Liên minh châu Âu (EU) công bố hôm 14/6, có bằng chứng cho thấy các nguồn thông tin trực tuyến của cả Nga lẫn châu Âu đã tìm cách thúc đẩy quan điểm cực đoan và gây thêm căng thẳng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề như di cư và tôn giáo

Báo cáo cho rằng, Nga đã sử dụng các kỹ thuật thông tin trực tuyến để đánh lạc hướng, bao gồm cả việc tạo các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội, để cố gắng gây ảnh hưởng đến cử tri. Moscow từng nhiều lần phủ nhận việc can thiệp vào các cuộc bầu cử.

Nguồn: baoquocte.vn