Nga ‘lạc quan thận trọng’ về chính sách của tân Tổng thống Ukraine

Điện Kremlin mong đợi những thay đổi tích cực từ chính sách của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, tuy nhiên hiện chưa rõ quan điểm của ông Zelensky về quan hệ đối với Nga.

Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi thêm nhiều lệnh trừng phạt quốc tế đối với Nga khi đắc cử. (Nguồn: Pulse)

Hãng thông tấn TASS ngày 16/6 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “tiêu chí tốt nhất cho Tổng thống Nga Vladimbir Putin là hiểu được cách tiếp cận của nhà lãnh đạo mới tại Ukraine đối với các vấn đề chính trong chương trình nghị sự về quan hệ giữa Moscow và Kiev. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có sự rõ ràng về thái độ của ông Zelensky đối với việc này. Do đó, ông Putin đang có thái độ chờ đợi”.

Người Phát ngôn Điện Kremlin cũng lưu ý về sự không rõ ràng đối với diễn biến các sự kiện tiếp theo ở Kiev, cho rằng, các vấn đề chính trong chương trình nghị sự Nga – Ukraine nhìn chung cho thấy “một đường lối không thân thiện của Ukraine đối với Nga” và quan điểm của nước này đối với các thỏa thuận Minsk.

Nguồn: baoquocte.vn