Tổng thống Putin chúc mừng sinh nhật ông Tập Cận Bình bằng…một thùng kem

Món quà sinh nhật gây bất ngờ với công chúng đã được Tổng thống Nga dành tặng cho Chủ tịch Trung Quốc trong thời gian hai bên cùng tham gia một hội nghị ở Tajikistan.

Chủ tịch Trung Quốc hào hứng mở quà sinh nhật Tổng thống Nga tặng. Ảnh: RIA Novosti / Alexey Druzhinin

Theo Reuters, ngày 15/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kỷ niệm sinh nhật 66 tuổi cùng người được ông gọi là “bạn thân thiết nhất”: Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bữa tiệc mừng tuổi mới của ông Tập đã diễn ra tại một khách sạn ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan, nơi lãnh đạo Trung Quốc lưu trú trong thời gian dự Hội nghị thượng đỉnh về Phối hợp Hành động và Các biện pháp Xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA).

Một trong những bất ngờ mà “nhân vật chính” của buổi tiệc nhận được là một thùng kem que đến từ xứ sở Bạch Dương. Đặt cạnh thùng kem là chiếc bánh sinh nhật trang trí hoa màu đỏ và xanh dương cùng dòng chữ “Chúc tuổi 66 may mắn” bằng tiếng Trung.

Theo trang Russia Today, khi nhận được quà sinh nhật là món ăn yêu thích của mình, ông Tập đã mỉm cười và nói: “Đây là loại ngon nhất”.

Chủ tịch Trung Quốc đã rất vui khi nhận được món quà, gửi lời cảm ơn và tặng lại ông chủ Điện Kremlin một ấm pha trà màu xanh, mô phỏng ấm samovar truyền thống của Nga, đi kèm với những thức trà hảo hạng của Trung Quốc. Ông Tập cũng tán dương ông Putin rằng Tổng thống Putin “vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc”, Russia Today đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Nga tặng kem cho Chủ tịch Trung Quốc. Năm 2016, tại hội nghị G20 tổ chức ở Hàng Châu, ông Tập Cận Bình cũng đã nhận được món quà tương tự.

Ông Tập Cận Bình từng chia sẻ về tình yêu dành cho kem tráng miệng của Nga, cho biết luôn yêu cầu món này khi tới thăm xứ sở Bạch Dương, Russia Today tiết lộ.

Lan Ngọc
Nguồn: thoidai.com.vn