Canada cam kết sẽ sát cánh cùng Ukraine đối phó với Nga

Thủ tướng Canada hôm 2/7 khẳng định, Canada sẽ tiếp tục sát cánh cùng Ukraine để đối phó với những gì ông gọi là sự “can thiệp và gây hấn của Nga”.

Tân Thủ tướng Ukraine Volodymyr Zelenskiy đang ở Toronto và tham dự Hội nghị cải cách Ukraine. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới Bắc Mỹ kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 5 vừa qua.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho rằng, chuyến thăm sẽ là cơ hội tốt để Canada nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác song phương với Ukraine.

Thủ tướng Canada khẳng định: “Canada sẽ tiếp tục hợp tác với Ukraine, đặc biệt là Tổng thống mới về một loạt các vấn đề sẽ mang lại lợi ích cho người dân hai nước, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân. Canada cũng sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine đối phó với Nga, tạo ra một tương lai tốt hơn cho người dân Ukraine”.

Diễn viên hài với không nhiều kinh nghiệm chính trị, ông Zelensky đã giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine vừa qua, với cam kết đối phó với tham nhũng và thực hiện các cải cách chính trị cần thiết.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Bắc Mỹ, Tân Tổng thống Ukraine cũng cam kết sẽ đối phó với tình trạng tham nhũng, vốn đã làm người dân Ukraine quá mệt mỏi. Tại Hội nghị cải cách Ukraine, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh sự cần thiết phải cải cách tư pháp để khôi phục lòng tin của giới đầu tư./.

Nguồn: vov.vn