Các loại Visa nhập cảnh dành cho những ai muốn sống ở nước Nga

Lịch sử cho thấy quan hệ Việt-Nga được xây dựng và phát triển trên nền tảng của tình hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc và đã được kiểm chứng bởi thời gian.

Tiếp tục củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Liên bang Nga trên tinh thần đối tác chiến lược. Không chỉ vì lợi ích của nhân dân hai nước mà còn góp phần vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Hiện nay, số người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nga là rất nhiều. Nga là một trong những nước luôn chú trọng và tạo điều kiện tốt dành cho người nước ngoài khi tới sinh sống, học tập và làm việc tại đây và sẽ luôn mong muốn được định cư ở lại lâu dài. Chính vì vậy, cuộc sống người Việt tại Nga luôn được nâng cao và nhận sự quan tâm sâu sắc từ phía chính phủ.

Để nhập cảnh tại nước Nga, bạn cần phải xuất trình giấy tờ có hiệu lực, chứng minh bản thân và được nước Nga công nhận.

Và sau đây là một số loại Visa được lựa chọn làm để sang Nga:

Các loại visa cần thiết có thể làm để đi sang Nga

Visa đi học: Đối với cá nhân đang có nhu cầu qua nước Nga học tập, bắt buộc phải dùng visa đi học do các trường đại học, cao đẳng,…được phép đào tạo sinh viên nước ngoài cấp.Thời hạn của visa phụ thuộc vào thời gian khóa học( hợp đồng giữa sinh viên với nhà trường).

Visa du lịch: Đối với những người muốn qua nước Nga để du lịch. Visa này chính là giấy mời do các công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp và có đầy đủ thông tin tại nơi đến. Giấy mời có thể làm trong 1 giờ và có giá vài nghìn rúp. Visa có hạn dài nhất là một tháng.

Visa thương mại: Visa này cũng do cảnh sát cấp theo yêu cầu của các công ty. Visa này có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Những người đi theo dạng này không được phép làm việc. Visa thương mại 1 năm đi lại nhiều lần nhưng thực ra chỉ ở Nga mỗi lần không quá 90 ngày. Sau 90 ngày bắt buộc phải ra khỏi Nga và 3 tháng sau mới được quay lại.

Visa thăm thân: Visa này có thời hạn 3 tháng. Visa này do người có quốc tịch Nga và người nước ngoài có VID, có khẩu trú thường trú được phép mời. Thời gian xét duyệt 21 ngày làm việc.

Visa quyền lao động 1 năm: Loại này có giá trị 1 năm, sau đó có thể gia hạn nhưng không quá 3 năm. Để xin được quyền lao động công ty phải xin hạn ngạch trước cả năm. Yêu cầu người lao động phải biết tiếng Nga, bởi vậy loại này hơi đắt.

Visa quyền lao động 3 năm: Visa này chỉ dành cho các chuyên viên, thợ tay nghề cao. Người lao động không cần chứng chỉ . Yêu cầu lương của người này không dưới 170 ngàn rúp/ tháng. Và phải tham gia nộp thuế không dưới 250 ngàn rúp/ năm. Nêu như chứng minh được thu nhập người này có thể xin được Visa cho mình và cả gia đình ngay mà không cần qua khẩu tạm trú 3 năm RVP.

Trên đây là các loại visa dành cho người Việt tại Nga mà bạn cần lưu ý để lựa chọn cho mình được phù hợp. Và tìm hiểu rõ ràng quy tắc cần thiết khi làm visa cho riêng mình để đáp ứng với từng nhu cầu.

Theo congdongvietkieu