Nga nới lỏng chính sách về Visa dành cho sinh viên dự bị nước ngoài

Gần đây vấn đề du học sinh càng ngày càng phát triển đồng nghĩa thủ tục qua nước ngoài ở mỗi nước hoàn toàn khác nhau. Để hỗ trợ tốt nhất cho học viên khi tham gia du học tại Nga, luật liên bang về “tình trạng pháp lý của người nước ngoài ở Liên Bang Nga” đã được sửa đổi và là điều kiên tiên quyết giúp cho học viên ngày càng có nhiều lựa chọn.

Theo đó, khi sinh viên nước ngoài lựa chọn du học tại Nga bao gồm sinh viên dự bị, sinh viên chính quy và sinh viên ngoài chính quy khi kết thúc khóa học sẽ hết hạn tạm trú.

Quyết định nới lỏng luật Visa

Và trước đây, đối với chính sách học dự bị tại Nga, sinh viên nước ngoài được nhận visa với mục đích là tham dự các khóa học ngắn hạn. Sau khi hoàn thành các khóa dự bị, sinh viên nước ngoài cần phải về nước và chờ nhận giấy mời mới và visa học tập để trở lại Nga tiếp nhận.

Bây giờ, thủ tục và quy chế tại Nga đã được sửa đổi và tạo điều kiện học tập hết sức có thể cho học viên nước ngoài. Luật nhập cư đã được sử đổi và cho phép mở rộng thời hạn lưu trú tạm thời tại Nga cho người nước ngoài sau khi đã hoàn thành khóa học dự bị và được nhận vào trường khác. Theo đó, sinh viên chỉ việc xin visa cho cả quá trình học.

Sau đó, nhà trường tiếp nhận sẽ nộp đơn xin gia hạn thời gian tạm trú cho sinh viên mới hoàn thành khóa đào tạo dự bị, vì vậy sinh viên chuẩn bị vào năm thứ nhất sẽ không phải quy về nước để chờ giấy mời sang nhập học như trước.

Mục đích của việc sửa đổi luật thủ tục du học

Thông qua việc sửa đổi này, việc tiết kiệm chi phí và thời gian phải chờ đợi của các sinh viên nước ngoài đến nước Nga du học. Nhờ việc này mà sinh viên quốc tế sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi tiến hành làm thủ tục sang Nga để học tập. Đây là một trong những biện pháp tiên quyết hiệu quả để thu hút sinh viên từ các nước.

Hằng năm, lượng du học sinh qua Nga đã tăng lên rất nhiều và sự thừa nhận những thành công từ công tác học tập ở đây. Vì vậy, vấn đề thủ tục luôn được chú trọng hàng đầu và các nước nên xem xét thủ tục nhập cư đối với người nước ngoài được khoa học và đơn giản hơn để có sự liên kết toàn cầu.

Trước đây, Việt Nam là một trong những nước có thủ tục khá nhiều và rườm rà nhưng nay để đáp ứng quy trình hội nhập ASENAN thủ tục dành cho người nước ngoài vào Việt Nam vô cùng dễ dàng. Nhờ đó, lượng du khách ngoại quốc vào Việt Nam hàng năm đã tăng lên góp phần đóng góp không nhỏ vào sự phát triển du lịch trong nước.

Theo congdongvietkieu