Sét đánh gây nổ liên tiếp kho vũ khí Nga ở Siberia

Theo phóng viên thường trú TTXVN tại Moskva, ngày 9/8, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một kho đạn của Nga ở vùng Siberia khiến 8 người bị thương. Đây là vụ nổ lần thứ hai xảy ra trong tuần qua tại địa điểm này.

Khói lửa bốc lên sau vụ nổ gây cháy tại kho đạn thuộc căn cứ quân sự Nga ở vùng Krasnoyarsk, Siberia ngày 6/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn tại quận Achin thuộc tỉnh Krasnoyarski. Thông tin từ bệnh viện trung tâm quận Achin cho biết đã có 8 người bị thương trong vụ nổ này.

Văn phòng báo chí của Thống đốc tỉnh Krasnoyarski cho biết nguyên nhân xảy ra các vụ nổ mới là do sét đánh, vào đúng thời điểm đang tiến hành rà phá bom mìn.

Người dân ở khu vực gần kho đạn ở làng Kamenki đã được sơ tán đến nơi an toàn. Các cơ quan chức năng cho biết đã điều 11 xe buýt đến để đưa người dân di chuyển đến khu vực tạm trú ở làng Malinovka.

Trước đó, hôm 5/8 đã xảy ra một số vụ nổ ở cùng địa điểm này, khiến 13 người bị thương và buộc chính quyền phải sơ tán hàng nghìn người dân ở các vùng lân cận.

Cao Ứng (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn