Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga

Ngày 15/8, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam tham gia Army Games 2019 đã xuất sắc giành vị trí thứ nhì trong trận Chung kết của Bảng 2 gồm các đội Việt Nam, Uzbekistan, Cuba và Uganda.

Xe của Việt Nam vượt vật cản và bứt lên trước đội bạn. Ảnh: Mỹ Hạnh/QĐND

Với thành tích 2 giờ 25 phút 03 giây, đội tuyển Xe tăng Việt Nam xếp sau đội Uzbekistan (2 giờ 01 phút 56 giây).

Trong vòng Chung kết đua xe tăng tại Nga, đại diện của Việt Nam, Pháo thủ, Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phan Anh Tuấn đã có phần thể hiện xuất sắc khi tiêu diệt hết 3 mục tiêu đầu tiên với súng PKT lần lượt ở các cự li 600m, 700m, 800m.

Các lái xe của cả 3 kíp cũng thi đấu với thành tích cao, đạt vận tốc tối đa 73 km/giờ, vượt mức 70km/giờ ở trận Bán kết. Đặc biệt, Trung úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, lái xe kíp 3 đã hoàn thành phần thi vô cùng xuất sắc khi bảo đảm lái xe vượt các vật cản tuyệt đối an toàn.

Theo đánh giá của ban huấn luyện đội tuyển, 3 kíp xe đã nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh kịp thời khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống ổn định trên xe và tiếp tục thi đấu một cách tự tin, đạt kết quả tốt.

Đây là lần thứ 2 đội tuyển Xe tăng Việt Nam tham gia Army Games, nhưng đã thi đấu ấn tượng, liên tiếp vượt qua vòng bảng và vòng bán kết để lần đầu tiên có mặt ở trận Chung kết và đạt vị trí thứ hai.

*Một số hình ảnh ấn tượng của đội tuyển Việt Nam trong trận Chung kết: (Ảnh: Mỹ Hạnh/QĐND)

Tăng tốc trên đường đua.
Các kíp xe ở phần thi tiếp sức.
Xe tăng màu xanh dương của Việt Nam trên đường đua.
Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chúc mừng Đội trưởng Đội Xe tăng Việt Nam, Đại tá Phan Hải Long.
Các thành viên đội tuyển vui mừng sau kết quả thi đấu tốt ở Chung kết.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Việt Nam.

Theo thoidai