Nước nào rộng hơn 17 triệu km2, chiếm 1/9 diện tích đất liền?

Với diện tích tự nhiên hơn 17 triệu km2, Liên bang Nga có diện tích tự nhiên lớn nhất Trái Đất. Diện tích nước này chiếm tới 1/9 diện tích đất liền trên thế giới.

Theo World Atlas, lãnh thổ Liên bang Nga trải dài trên 2 lục địa Âu – Á. Đặc biệt, lãnh thổ của Liên bang Nga chiếm tới 40% diện tích lãnh thổ châu Âu.
Theo World Atlas, Nga là quốc gia có rất nhiều hồ nước ngọt rộng lớn. Nước ngọt ở nước Nga chiếm tới 25% trữ lượng nước ngọt không đóng băng trên toàn thế giới.
Nga nổi tiếng là dân tộc anh hùng. Theo sách “100 trận chiến lẫy lừng trong lịch sử”, người Nga từng đánh bại những đội quân hùng mạnh nhất thế giới như Napoleon (năm 1812), phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ 2 (1939-1945). Ở chiến tranh thế giới thứ nhất, nước Nga cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh bại liên minh quân sự Đức – Áo – Hung.
Nga được biết đến với biệt danh “xứ sở của Bạch Dương”. Đây là loài cây thân gỗ, vào mùa đông, lá thành màu vàng, rất đẹp và quyến rũ. Bạch dương được coi là quốc thụ của Nga, được sùng bái như nữ thần trong tuần lễ xanh vào đầu tháng 6.
“Chiến tranh và Hòa bình” là bộ sử thi vĩ đại nhất của Lev Tolstoy và là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nền văn học Nga. Tác phẩm này có tới 3.000 nhân vật.
Nước Nga có nghệ thuật kiến trúc rất độc đáo, khác biệt với phần lớn quốc gia khác ở châu Âu. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là Điện Kremlin; Cung điện Mùa Hè Peterhof cách thành phố thành phố St. Petersburg khoảng 20 km về hướng tây; Cung điện Mùa Đông nằm bên bờ sông Neva ở Saint Petersburg.

Hà Sơn
Nguồn: news.zing.vn