Bán Đảo Crum – Bán đảo với vẻ đẹp huyền thoại đến khó tin

Bán đảo Crum xinh đẹp nằm ở phía nam của Ukraine và được bao quanh bởi những bờ biển cùng vách núi nhô ra. Với vẻ đẹp lung linh của đại dương, mảng rừng xanh ngắt, núi hùng vĩ làm cho bán đảo này trở thành không gian hoang dã bậc nhất Đông Âu.

Các du khách từ khắp mọi nơi đổ về đây tắm biển nghỉ ngơi cứ mỗi độ hè về. Đến với bán đảo này các du khách có rất nhiều các địa điểm đẹp nên ghé thăm như lâu đài tình yêu, cung điện Livadia, Cung điện Vorontsov…

Địa điểm du lịch tuyệt đẹp

Bán Đảo Crum: Lâu đài tình yêu Swallow’s Nest (Tổ Nhạn) nằm ở gần Yalta là một địa điểm rất thu hút khách du lịch khi đến nơi đây. Đây là một công trình rất lạ mắt và tuyệt đẹp gồm 2 tầng này được xây dựng trên đỉnh Aurora Cliff ở độ cao 40m với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 tiền sảnh và 1 tháp quan sát nhỏ thiết kế theo kiến trúc tân Gothic. Ngay bên cạnh Yalta bờ nam bán đảo còn có cung điện Livadia- đây cũng được đánh giá là công trình tuyệt đẹp và tiêu biểu cho lối kiến trúc tân Phục Hưng và nhà thờ trong cung điện đã được xây dựng theo phong cách tân Byzantine. Ngoài ra còn có cung điện Massandra xinh đẹp bậc nhất bán đảo nằm sát bên bờ biển gần Yalta, cung điện Khan hay Hansaray nằm giữa thị trấn Bakhchisaray, thủ phủ trước đây của Crimean Khanate, được xây dựng từ thế kỷ 16 xây dựng theo lối kiến trúc Crimean Tatar.

Nhà thờ Foros hay nhà thờ Chúa Phục Sinh được biết đến bởi vị trí tọa lạc đặc biệt trên vỉa đá Red Cliff cao 400 m nhìn ra biển Đen. Được xây dựng năm 1892 và nằm gần Baidarsky Pass, nhà thờ này từng bị bỏ hoang đến mãi tận năm 2002 mới được mở cửa trở lại. Ngày nay, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy những đôi uyên ương chọn Foros để làm lễ cưới.

Bán Đảo Crum: Khu Little Jerusalem nằm trong trung tâm của thành phố Yevpatoria. Những dãy phố có kiến trúc cổ với đền thờ hồi giáo Crimean-Tatar, nhà thờ Armenia, nhà thờ Orthodox, đền thờ Karaim… và nơi cư trú của những tín đồ Hồi giáo. Trong mùa hè, khu Little Jerusalem tổ chức rất nhiều những lễ hội và buổi cầu nguyện. Các du khách đổ về Crum để thưởng thức ẩm thực địa phương, trải nghiệm sự giao thoa của văn hóa tôn giáo khác nhau, hòa vào các vũ điệu và mang về những món quà lưu niệm.

Ngoài ra bạn còn có thể ghé thăm 4 trong số 1.500 hang động được mở cửa cho du khách ngắm nhìn bên trong như khu mỏ Soldatskayathat hay Kizil-Koba thuộc quận Perevalnoein Simferopol với 6 tầng, hồ nước và dòng sông bên dưới dài 17,3 km.

Theo tourdulichnga