Khuyến cáo công dân Việt Nam tại LB Nga về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona tại Trung Quốc

Khuyến cáo công dân Việt Nam tại LB Nga về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona tại Trung Quốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona tại Trung Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và LB Nga đã khuyến cáo.

Đối với công dân Việt Nam đang có mặt tại LB Nga cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Ngày 26/1, Cơ quan Kiểm soát Tiêu dùng LB Nga (Rospotrebnadzor) đã đưa ra khuyến nghị về phòng ngừa virus Corona. Theo đó, trong các chuyến đi nước ngoài, nên sử dụng khẩu trang để bảo vệ hệ hô hấp, chỉ uống nước đóng chai, ăn thực phẩm được xử lý nhiệt và rửa tay sau khi đến những nơi đông người. Cơ quan này cũng kêu gọi không đến các chợ bán hải sản và động vật cũng như các sự kiện công cộng có liên quan đến động vật, đồng thời “trong bất kỳ trường hợp bệnh tật nào, cần ngay lập tức tìm kiếm sự trợ giúp y tế”.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga:

Điện thoại: +7 (903) 682-16-17
Email: [email protected]

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga