Nga thắt chặt kiểm dịch nhưng chưa ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh ở nước này.

Theo RIA ngày 18.03 đưa tin, trong 24h qua Nga ghi nhận thêm 33 ca nhiễm mới bao gồm: 31 ca ở Moscow (có một trẻ nhỏ), 1 ca nhiễm ở vùng Tomsk và 1 ca nhiễm ở vùng Novosibirsk. Như vậy đến 18.03 Nga đã ghi nhận 147 ca nhiễm covid-19.

Nga thắt chặt kiểm dịch

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nhận định, số ca nhiễm bệnh ở nước này thấp là do các biện pháp “chủ động” được thực hiện, trong đó có việc đóng cửa biên giới với Trung Quốc.

“Điều này cho phép chúng tôi hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 ở Nga”, ông Mikhail Mishustin nói.

Chính quyền Nga khẳng định, tình dịch ở Nga vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. (Ảnh: TASS)

Trong khi đó, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, hiện chưa có căn cứ để ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh ở nước này.

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga, các đại sứ quán và lãnh sự quán Nga sẽ ngừng cấp thị thực trong giai đoạn này. Chỉ có vài trường hợp ngoại lệ, bao gồm các nhà ngoại giao và những người tới Nga để dự đám tang của người thân.

Trước đó, Nga tuyên bố ngừng nhập cảnh đối với công dân nước ngoài từ ngày 18/3 đến 1/5.

Để phục hồi kinh tế trong cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện nay, Chính phủ Nga có kế hoạch thành lập quỹ chống khủng hoảng trị giá hơn 4 tỷ USD. Đồng thời, chính phủ sẽ mở rộng cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp và hoãn thu thuế đối với ngành du lịch và hàng không.

Theo Nguồn: AP, Moscow Times