ĐSQ Việt Nam tại Nga xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

Linh An | 18 Tháng Ba, 2020

Đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin về người Việt nào tại Liên bang Nga nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước những diễn biến phức tạp gần đây của dịch Covid-19 tại Liên bang Nga, đặc biệt là sau khi chính phủ nước này quyết định hạn chế người nước ngoài vào Nga, cộng đồng … Đọc tiếp “ĐSQ Việt Nam tại Nga xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch Covid-19”

Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Nga theo dõi sát tình hình lưu học sinh Việt Nam

Linh An | 17 Tháng Ba, 2020

Ông Lý Tiến Hùng, Bí thư thứ nhất Phòng Công tác lưu học sinh – Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, đã đề cập đến biện pháp bảo vệ sức khỏe và đảm bảo việc học tập của lưu học sinh trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lây lan nhanh. … Đọc tiếp “Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Nga theo dõi sát tình hình lưu học sinh Việt Nam”

Du học sinh Việt tại LB Nga khoe duyên dáng áo dài

Linh An | 13 Tháng Ba, 2020

Tham dự cuộc thi ảnh online “Duyên dáng áo dài Việt Nam” do Ban cán sự Đoàn tại LB Nga tổ chức, các nữ du học sinh Việt đã khoe nét thướt tha trang phục truyền thống tại xứ sở Bạch Dương. Cùng ngắm một số hình ảnh các thí sinh duyên dáng áo dài … Đọc tiếp “Du học sinh Việt tại LB Nga khoe duyên dáng áo dài”

Dịch Covid-19: Những lưu ý đối với công dân Việt Nam tại LB Nga

Linh An | 9 Tháng Ba, 2020

Thông tin từ ĐSQ Việt Nam tại LB Nga Về tình hình lây lan của dịch Covid-19 và lưu ý công dân Việt Nam tại LB Nga Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cập nhật … Đọc tiếp “Dịch Covid-19: Những lưu ý đối với công dân Việt Nam tại LB Nga”

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thông tin về tình hình người Việt trong dịch Covid-19

Linh An | 4 Tháng Ba, 2020

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, tính đến ngày 4/3, mặc dù Nga có 6 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nhưng do Chính phủ áp dụng các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch nên tình hình được kiểm soát, cuộc sống của người dân giữ ổn … Đọc tiếp “Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thông tin về tình hình người Việt trong dịch Covid-19”

Rất muốn “chạm đến” nước Nga một lần nữa thật nhanh

Linh An | 3 Tháng Ba, 2020

“Khi làm hậu kỳ, từng kí ức, từng ngày, từng địa điểm cứ hiện dần ra rõ nét trước mắt, cứ như thời gian in dấu sâu trong trí nhớ những thời khắc trải nghiệm ở Nga. Kỳ lạ lắm, nhưng điều đó làm rất muốn “chạm đến” nước Nga một lần nữa thật nhanh”,-Trợ … Đọc tiếp “Rất muốn “chạm đến” nước Nga một lần nữa thật nhanh”

“Món ăn Việt Nam đang rất ‘hot’ ở Nga”

Linh An | 3 Tháng Ba, 2020

Có thể nói món ăn Việt Nam đang rất “hot” và là một trong những văn hóa ẩm thực nổi tiếng nhất ở nước Nga hiện nay. Trong năm 2019, có hàng trăm nhà hàng Việt Nam được mở tại thủ đô Moscow cũng như các thành phố toàn LB Nga. Có thể nói món … Đọc tiếp ““Món ăn Việt Nam đang rất ‘hot’ ở Nga””

Cộng đồng người Việt hỗ trợ người vô gia cư ở Thủ đô nước Mỹ

Linh An | 27 Tháng Hai, 2020

Sự kiện có tên “Thực phẩm cho người vô gia cư” diễn ra tại Washington. Những người gốc Việt đã cùng chung tay giúp đỡ cho những người Mỹ đang còn gặp nhiều khó khăn. “Lá lành đùm lá rách” là một truyền thống tốt đẹp lâu đời được người Việt Nam duy trì và … Đọc tiếp “Cộng đồng người Việt hỗ trợ người vô gia cư ở Thủ đô nước Mỹ”

Nghề nail trên đất Mỹ: Nỗi khổ lớn nhất là khổ tâm

Linh An | 21 Tháng Hai, 2020

“Người Việt thường khéo tay, chịu khó nhưng giao tiếp kém nên không được chủ Mỹ nhận làm. Ở nội đô New York, thợ Hàn Quốc, Trung Quốc thường được coi trọng hơn, còn thợ Việt Nam, Lào, Campuchia hay người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mexico luôn ở tầng đáy. Họ phải làm … Đọc tiếp “Nghề nail trên đất Mỹ: Nỗi khổ lớn nhất là khổ tâm”

Nghề nail trên đất Mỹ: Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những người đồng hương

Linh An | 21 Tháng Hai, 2020

Ngày đầu làm nail tại Mỹ, Bảo Anh có mặt ở cửa hàng lúc 8 giờ sáng, mang theo hộp cơm trưa mẹ nấu và bộ dụng cụ chuyên dùng của thợ làm móng. Chàng trai 19 tuổi mất hai tiếng để làm xong bộ móng đầu tiên, lâu gấp đôi người thợ ngồi bên … Đọc tiếp “Nghề nail trên đất Mỹ: Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những người đồng hương”