Cộng đồng Việt tại Nga tự hào về vị thế nước ta trên trường quốc tế

Nguyen Trang | 20 Tháng Hai, 2019

Bà con người Việt ở Nga đang rất tự hào về vị thế của đất nước trên trường quốc tế với việc Việt Nam đăng cai Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2. Những ngày này, cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga hết sức quan tâm đến việc … Đọc tiếp “Cộng đồng Việt tại Nga tự hào về vị thế nước ta trên trường quốc tế”

Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi

Nguyen Trang | 4 Tháng Hai, 2019

Tối 3-2, hòa chung không khí đón xuân của cả nước, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga kết hợp Hội người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Tết cộng đồng mừng xuân Kỷ Hợi 2019 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Moscow (LB Nga). Dự buổi … Đọc tiếp “Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi”

Cộng đồng người Việt ở thành phố Kazan (Nga) đón Tết, vui xuân Kỷ Hợi

Nguyen Trang | 28 Tháng Một, 2019

Tối 26/1 tại Nhà Hữu nghị – thành phố Kazan – thủ phủ của nước cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga, cộng đồng người Việt đã tổ chức vui đón Tết Kỷ Hợi. Đây là sự kiện được Hội người Việt tại Kazan tổ chức hàng năm để bà con xa quê được quây quần … Đọc tiếp “Cộng đồng người Việt ở thành phố Kazan (Nga) đón Tết, vui xuân Kỷ Hợi”

Dễ dàng chăng khi là sinh viên Việt tại Nga?

Nguyen Trang | 26 Tháng Một, 2019

25 tháng 1 ở Nga kỷ niệm Ngày hội Sinh viên. Chính vào ngày này năm 1755 Nữ hoàng Elizabeth đã ký sắc lệnh “Về việc thành lập Đại học Tổng hợp Matxcơva”. Ngày nay, mỗi trường đại học đều có truyền thống riêng của mình cho Ngày Sinh viên. Chẳng hạn, tại ĐHTH Quốc … Đọc tiếp “Dễ dàng chăng khi là sinh viên Việt tại Nga?”

Tết tây – Tết ta – Tết đầu tiên ở nước Nga

Nguyen Trang | 25 Tháng Một, 2019

Mấy mươi năm trước đây, trong những tháng ngày được Nhà nước Việt Nam gửi đi học tập ở các nước cộng hòa thuộc Liên Xô (cũ), việc gặp gỡ những người đồng hương nơi xa xứ (земляки, có xuất xứ gốc từ tiếng Nga земля – đất nước) là một niềm phấn khởi với … Đọc tiếp “Tết tây – Tết ta – Tết đầu tiên ở nước Nga”

Nước Nga trong trái tim những lưu học sinh Việt Nam

Nguyen Trang | 13 Tháng Một, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh càng thêm hiện đại, năng động, xuất hiện nhiều tòa nhà và trung tâm thương mại mới, trên các đường phố ngoài vô số chiếc xe máy ngày càng nhiều xe hơi và xe buýt, cuộc sống sôi động, náo nhiệt. Trung tâm kinh tế của cả nước không bao … Đọc tiếp “Nước Nga trong trái tim những lưu học sinh Việt Nam”

Sinh viên Việt Nam đạt giải tại Festival âm nhạc toàn Nga

Nguyen Trang | 19 Tháng Mười Hai, 2018

Em Cao Đình Thắng đã xuất sắc đoạt giải 3. Đây là một thành tích không nhỏ do không có giải nhất ở cuộc thi phối khí cho dàn nhạc hơi. Ở cuộc thi về phối khí cho dàn nhạc hơi, em Cao Đình Thắng, sinh viên năm thứ tư Khoa sáng tác thuộc Nhạc … Đọc tiếp “Sinh viên Việt Nam đạt giải tại Festival âm nhạc toàn Nga”

Người Việt xem cực quang ở thành phố lớn nhất vòng Bắc Cực

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Được ví như đặc sản mùa đông tại các đất nước vòng Bắc Cực, cực quang tại thành phố Murmansk dường như lộng lẫy hơn trong con mắt của các bạn trẻ người Việt sinh sống và học tập tại Nga. Thành phố Murmansk tọa lạc ở Tây Bắc nước Nga, nằm bên vịnh Kola, … Đọc tiếp “Người Việt xem cực quang ở thành phố lớn nhất vòng Bắc Cực”

Sôi động giải quần vợt mùa Đông của người Việt tại Nga

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Giải quần vợt VITAR mùa Đông 2018 do Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (VITAR) tổ chức đã diễn ra trong các ngày 6-9/12 tại thủ đô Moskva. Giải quần vợt VITAR mùa Đông 2018 do Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (VITAR) tổ chức đã diễn ra trong … Đọc tiếp “Sôi động giải quần vợt mùa Đông của người Việt tại Nga”

Sinh viên Việt Nam tại LB Nga hào hứng “Rung chuông vàng”

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 9-12, cuộc thi “Rung chuông vàng 2018” do Ban cán sự Đoàn tại LB Nga tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc Gia “MISiS” ở thủ đô Moscow (LB Nga). Đây là hoạt động nằm trong Chương trình công tác Đoàn phong trào thanh niên … Đọc tiếp “Sinh viên Việt Nam tại LB Nga hào hứng “Rung chuông vàng””