Cơ hội nào cho sinh viên Việt tìm kiếm việc làm tại Nga?

Nguyen Trang | 26 Tháng Mười, 2019

Người Việt Nam nằm trong số sinh viên nước ngoài xuất sắc nhất trong các trường đại học Nga và nước này đang rất quan tâm đến sinh viên Việt Nam. Chính phủ Liên bang Nga cấp gần 1.000 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Nga, lớn hơn so với … Đọc tiếp “Cơ hội nào cho sinh viên Việt tìm kiếm việc làm tại Nga?”

Cháy lớn thiêu rụi hơn 1000 mét vuông trung tâm thương mại ở Nga

Nguyen Trang | 22 Tháng Chín, 2019

Một trung tâm mua sắm tại thành phố Vladivostok (Liên bang Nga) bốc cháy dữ dội vào sáng sớm ngày 21/9. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại trung tâm mua sắm Maxim, tại địa chỉ số 57, đại lộ Vladivostok. Ngọn lửa đã lan nhanh lên nóc tòa nhà, sau vài phút toàn bộ phần … Đọc tiếp “Cháy lớn thiêu rụi hơn 1000 mét vuông trung tâm thương mại ở Nga”

Chắc tôi sẽ nhớ lắm! Nước Nga ơi! Volga ơi!

Linh An | 27 Tháng Tám, 2019

Có lẽ Volga cũng là một trạm tàu như thế, chỉ là nhiều người đã gắn bó với trạm tàu này gần cả tuổi thanh xuân, và đến lúc ra đi chắc sẽ nhớ lắm! “Nhớ bản sương giăng, nhớ đèo mây phủ Nơi nào qua, lòng lại chẳng yêu thương? Khi ta ở chỉ … Đọc tiếp “Chắc tôi sẽ nhớ lắm! Nước Nga ơi! Volga ơi!”

Đảo Ti Tốp – Dấu gạch nối tình hữu nghị Việt – Nga

Linh An | 23 Tháng Tám, 2019

“Cảnh quan thiên nhiên ở đây nơi nào cũng đẹp” – Đó là câu nói của Hồ Chủ tịch với người Anh hùng du hành vũ trụ Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay) Ghéc Man Ti Tốp ngày 22-1-1962 khi du thuyền thăm Vịnh Hạ Long. Rồi chọn một hòn đảo, Hồ Chủ tịch … Đọc tiếp “Đảo Ti Tốp – Dấu gạch nối tình hữu nghị Việt – Nga”

Vẫn biết nước Nga rất đẹp, nhưng xem album ảnh du lịch của cặp đôi người Việt này xong chỉ biết thốt lên: Hơn cả tưởng tượng!

Linh An | 15 Tháng Tám, 2019

Có người yêu bên cạnh để thực hiện bộ ảnh cực tình ở nước Nga như này thì còn gì bằng? Nga là quốc gia có cả phần lãnh thổ thuộc châu Âu và châu Á nên chỉ cần du hí đến đây là chúng ta có thể vỗ ngực nói mình vừa đi cả … Đọc tiếp “Vẫn biết nước Nga rất đẹp, nhưng xem album ảnh du lịch của cặp đôi người Việt này xong chỉ biết thốt lên: Hơn cả tưởng tượng!”

Một vườn hoa ở Nga chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyen Trang | 10 Tháng Tám, 2019

Theo quyết định của chính quyền thành phố Vladivostok, vườn hoa nằm trên phố Borishenko chính thức được mang tên Hồ Chí Minh và ở đây cũng có tượng đài của vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam. Theo phóng viên TTXVN tại Nga, vườn hoa nằm trên phố Borishenko ở thành phố … Đọc tiếp “Một vườn hoa ở Nga chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh”

‘Định cư nước ngoài – giấc mơ của người này là ác mộng với người khác’

Linh An | 10 Tháng Tám, 2019

‘Ra nước ngoài, tôi như con cá trèo cây và chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc trong chuỗi ngày mưu sinh trên đất khách’, chị Huyền Anh viết. Chị Nguyễn Phước Huyền Anh, 37 tuổi, ở TP HCM đã trở về nước sinh sống 3 năm trước, sau 7 năm ở Pháp, một năm … Đọc tiếp “‘Định cư nước ngoài – giấc mơ của người này là ác mộng với người khác’”

Nhập quốc tịch Nga khi có vợ hoặc chồng là người có quốc tịch Nga

Linh An | 7 Tháng Tám, 2019

Chúng tôi muốn chia sẻ rằng: có nhiều con đường khác nhau để nhận được quốc tịch, con đường cổ điển và hay được sử dụng thường xuyên nhất là hình thức cưới vợ/chồng. Trong thời điểm hiện nay, khi mà sự ổn định pháp lý về di trú rất quan trọng (sự khắt khe về … Đọc tiếp “Nhập quốc tịch Nga khi có vợ hoặc chồng là người có quốc tịch Nga”

Nga: Lao động nước ngoài không làm việc đúng chuyên môn có thể bị trục xuất

Linh An | 7 Tháng Tám, 2019

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký phê duyệt luật sửa đổi, theo đó người lao động nước ngoài làm việc ở Nga không đúng nghề chuyên môn sẽ bị xử phạt, thậm chí có thể trục xuất khỏi Nga, đạo luật này được đăng tải trên Cổng thông tin pháp luật duy nhất. Cần lưu … Đọc tiếp “Nga: Lao động nước ngoài không làm việc đúng chuyên môn có thể bị trục xuất”

Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch

Linh An | 7 Tháng Tám, 2019

Phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam mới được nhập quốc tịch Nga, luôn là điều mà kiều bào sinh sống ở nước Nga bao năm nay trăn trở, cân nhắc và khó xử. Nước Nga ngày nay đã thay đổi theo một thể chế kinh tế và diện mạo chính trị mới, song với … Đọc tiếp “Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch”