Người Việt xem cực quang ở thành phố lớn nhất vòng Bắc Cực

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Được ví như đặc sản mùa đông tại các đất nước vòng Bắc Cực, cực quang tại thành phố Murmansk dường như lộng lẫy hơn trong con mắt của các bạn trẻ người Việt sinh sống và học tập tại Nga. Thành phố Murmansk tọa lạc ở Tây Bắc nước Nga, nằm bên vịnh Kola, … Đọc tiếp “Người Việt xem cực quang ở thành phố lớn nhất vòng Bắc Cực”

Sôi động giải quần vợt mùa Đông của người Việt tại Nga

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Giải quần vợt VITAR mùa Đông 2018 do Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (VITAR) tổ chức đã diễn ra trong các ngày 6-9/12 tại thủ đô Moskva. Giải quần vợt VITAR mùa Đông 2018 do Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (VITAR) tổ chức đã diễn ra trong … Đọc tiếp “Sôi động giải quần vợt mùa Đông của người Việt tại Nga”

Sinh viên Việt Nam tại LB Nga hào hứng “Rung chuông vàng”

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 9-12, cuộc thi “Rung chuông vàng 2018” do Ban cán sự Đoàn tại LB Nga tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc Gia “MISiS” ở thủ đô Moscow (LB Nga). Đây là hoạt động nằm trong Chương trình công tác Đoàn phong trào thanh niên … Đọc tiếp “Sinh viên Việt Nam tại LB Nga hào hứng “Rung chuông vàng””

Nỗ lực quảng bá văn hóa Việt Nam tới các bạn Nga và quốc tế

Nguyen Trang | 7 Tháng Mười Hai, 2018

Lưu học sinh Việt Nam tại Trường MISI-MGSU (Nga) phối hợp với CLB sinh viên quốc tế Interclub-Planet tổ chức chương trình “Ngày Văn hóa Việt Nam”. Với mong muốn giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới các bạn Nga cũng như bạn bè quốc tế, Lưu học sinh Việt Nam … Đọc tiếp “Nỗ lực quảng bá văn hóa Việt Nam tới các bạn Nga và quốc tế”

Nâng hiệu quả hoạt động Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

Nguyen Trang | 2 Tháng Mười Hai, 2018

Hoạt động của Hiệp hội cần đi vào chiều sâu, mở rộng quy mô, cụ thể hóa hơn trong từng phân khúc mà doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế. Ngày 1/12, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức đại … Đọc tiếp “Nâng hiệu quả hoạt động Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga”

‘Ngày Gia đình ASEAN’ lần thứ nhất tại LB Nga

Nguyen Trang | 2 Tháng Mười Hai, 2018

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 2/12, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại LB Nga đã tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN năm 2018” lần thứ nhất tại Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moskva. Đây là sáng kiến của hai … Đọc tiếp “‘Ngày Gia đình ASEAN’ lần thứ nhất tại LB Nga”

Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho 3 trường Đại học của Nga

Nguyen Trang | 29 Tháng Mười Một, 2018

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 28/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga, thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã trao Huân chương Hữu nghị cho 3 trường Đại học của Nga vì đã … Đọc tiếp “Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho 3 trường Đại học của Nga”

Triển lãm “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” tại Thủ đô Mátxcơva

Nguyen Trang | 20 Tháng Mười Một, 2018

Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” sẽ được khai mạc tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-mátxcơva vào sáng ngày 22/11/2018 và sẽ kéo dài đến ngày 25/11/2018. Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh và trên 40 tư liệu, hiện vật … Đọc tiếp “Triển lãm “Việt Nam: Đất nước, con người – Nhìn từ biển, đảo” tại Thủ đô Mátxcơva”

Khối lượng, giá trị hàng hoá và số lượng tiền cho phép khi nhập cảnh vào Nga

Nguyen Trang | 14 Tháng Mười Một, 2018

Đối với khách du lịch cũng như những bà con làm ăn buôn bán trên lãnh thổ Liên Bang Nga thì vấn đề liên quan đến khối lượng hàng hoá, số lượng tiền cho phép được mang theo khi nhập cảnh, xuất cảnh luôn được quan tâm một cách đặc biệt. Bởi điều này ảnh … Đọc tiếp “Khối lượng, giá trị hàng hoá và số lượng tiền cho phép khi nhập cảnh vào Nga”

Nước Nga, ôi nước Nga

Nguyen Trang | 11 Tháng Mười Một, 2018

Có một bài hát Nga với điệp khúc “Nước Nga, ôi nước Nga”, cái điệp khúc cứ xoáy vào tâm hồn tôi, khiến tôi mãi bồi hồi mỗi khi nhớ lại. Tôi có may mắn được hai lần sang thăm nước Nga – bấy giờ là Liên Xô. Lần thứ nhất vào năm 1985, khi … Đọc tiếp “Nước Nga, ôi nước Nga”