Cư dân thành phố Ulan-Ude cứu 12 người trong một vụ hỏa hoạn

Nguyen Trang | 11 Tháng Mười, 2018

Nhân viên của Bộ Y tế nước cộng hòa Buryatia (khu vực phía Đông-Siberia), cô Svetlana Pezhemskaya đã cứu 12 người trong một vụ hỏa hoạn xảy ra ở tòa nhà dân cư thành phố Ulan-Ude. Theo một báo cáo được công bố trên trang web của Bộ Y tế nước cộng hòa Buryatia, người … Đọc tiếp “Cư dân thành phố Ulan-Ude cứu 12 người trong một vụ hỏa hoạn”

Lễ bế mạc giải bóng đá Cộng đồng người Việt tại LB Nga năm 2018

Nguyen Trang | 27 Tháng Tám, 2018

Các hoạt động thể thao góp phần tăng cường đoàn kết và góp phần xây dựng một cộng đồng vững mạnh, cũng như củng cố tình hữu nghị Việt – Nga. Chiều 26/8, tại thủ đô Moscow, Nga đã diễn ra trận chung kết bóng đá giữa đội Sông Lam Nghệ An Moscow với đội … Đọc tiếp “Lễ bế mạc giải bóng đá Cộng đồng người Việt tại LB Nga năm 2018”

Biểu diễn nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Liên Bang Nga

Nguyen Trang | 16 Tháng Tám, 2018

Đoàn nghệ thuật nhà hát Múa rối Việt Nam – Trung tâm nghệ thuật múa rối lớn nhất cả nước, với bề dày lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, nơi hội tụ của các Đạo diễn, nghệ sỹ múa rối hàng đầu Việt Nam. Tập thể nghệ sỹ của nhà hát … Đọc tiếp “Biểu diễn nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Liên Bang Nga”

Tỉnh Tula: Cảnh sát thực hiện các biện pháp kiểm tra lỗi vi phạm của công dân nước ngoài

Nguyen Trang | 12 Tháng Tám, 2018

Cảnh sát khu vực tỉnh Tula đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm tra nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an ninh cũng như phòng chống các lỗi vi phạm của công dân nước ngoài tại tỉnh Tula, đồng thời phát hiện các trường hợp có hành vi vi phạm luật di trú, các … Đọc tiếp “Tỉnh Tula: Cảnh sát thực hiện các biện pháp kiểm tra lỗi vi phạm của công dân nước ngoài”

Khai mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga

Nguyen Trang | 11 Tháng Tám, 2018

Chiều 10/8, tại thủ đô Moskva đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại LB Nga năm 2018. Đây là hoạt động thường niên, có nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng và được tổ chức vào dịp này để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước: … Đọc tiếp “Khai mạc giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga”

Đại sứ Ngô Đức Mạnh: Người Việt tại Nga cần tìm cách chuyển đổi phương thức làm ăn

Nguyen Trang | 10 Tháng Tám, 2018

Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh, cho rằng người Việt tại Nga cần tính tới việc chuyển đổi phương thức làm ăn để thích ứng với tình hình nước Nga hiện nay, bởi mô hình chợ đã lỗi thời. Công đồng người Việt Nam ở Liên bang Nga, theo con số thống … Đọc tiếp “Đại sứ Ngô Đức Mạnh: Người Việt tại Nga cần tìm cách chuyển đổi phương thức làm ăn”

Vietnam Airlines khuyến mại vé đường bay quốc tế chỉ từ 210 nghìn đồng

Nguyen Trang | 10 Tháng Tám, 2018

Từ ngày 15/8/2018, Vietnam Airlines chính thức mở bán vé chương trình ưu đãi lớn nhất triển khai từ nay đến cuối năm “Mùa thu vàng 2018”, với giá vé khứ hồi quốc tế thấp nhất chỉ từ 210 nghìn đồng. Theo đó, Vietnam Airlines bán vé chỉ từ 299.000 đồng cho chặng bay nội … Đọc tiếp “Vietnam Airlines khuyến mại vé đường bay quốc tế chỉ từ 210 nghìn đồng”

Gặp gỡ cô gái Nga mang trong mình tâm hồn Việt Nam

Nguyen Trang | 28 Tháng Bảy, 2018

Liliya Kholodova (tên tiếng Việt là Gia Linh, 27 tuổi) được thừa hưởng dòng máu Nga từ cha và Việt từ mẹ. 9X theo mẹ về Việt Nam sinh sống từ năm 10 tuổi. Liliya (tên thân mật Lily) cảm thấy may mắn khi được nuôi dưỡng cả ở Nga và Việt Nam, cũng như … Đọc tiếp “Gặp gỡ cô gái Nga mang trong mình tâm hồn Việt Nam”

Ký sự World Cup 2018: Xem Nga đá trên đồi Lenin

Nguyen Trang | 10 Tháng Bảy, 2018

Một trong những chuyện đầu tiên người lái xe đón tôi ở Sân bay Demededovo, Mátxcơva kể là về cái “Fan Zone bóng đá” trên đồi Lenin. Ðó là nơi người ta đặt nhiều màn hình rất lớn và tổ chức cho người hâm mộ đến xem các trận đấu World Cup. Tôi đi cùng … Đọc tiếp “Ký sự World Cup 2018: Xem Nga đá trên đồi Lenin”

Moskva: Một người VN bị bắt vì mang 30 nghìn đôla không khai báo qua cửa khẩu Domodedovo

Nguyen Trang | 30 Tháng Sáu, 2018

Một người Việt Nam mang hơn 30 nghìn đôla tiền mặt qua sân bay Domodedovo ở Moskva vừa bị tạm giữ, trang Tin tức ngoại ô Moskva trích dẫn nguồn từ Cổng thông tin Hải quan Domodedovo ngày 19/7 cho biết. Trong quá trình kiểm tra hành khách của chuyến bay Moskva – Hà Nội, … Đọc tiếp “Moskva: Một người VN bị bắt vì mang 30 nghìn đôla không khai báo qua cửa khẩu Domodedovo”