Những ai có thể mở công ty cá nhân (ИП – индивидуальный предприниматель)

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Như chúng ta đều biết, hầu hết bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Liên Bang Nga đều buôn bán ngoài chợ. Chính vì vậy, mỗi bà con cần phải hợp pháp hóa kinh doanh để có thể làm ăn lâu dài và ổn định. Để hợp pháp hóa kinh doanh bà con … Đọc tiếp “Những ai có thể mở công ty cá nhân (ИП – индивидуальный предприниматель)”

Tinh hoa văn hóa Việt Nam rực rỡ giữa lòng Moscow

Nguyen Trang | 16 Tháng Tư, 2019

Vào hai ngày 12,13/04/2019 vừa qua, “Lễ hội ẩm thực và văn hóa Việt Nam” đã được các bạn sinh viên trường Đại học Xã hội Quốc gia Nga tổ chức thành công với sự giúp đỡ và ủng hộ tận tình từ phía Trung tâm thương mại Podsolnukhi của Nga. Lễ hội năm nay … Đọc tiếp “Tinh hoa văn hóa Việt Nam rực rỡ giữa lòng Moscow”

ĐIỀU TRA: 30 ngày đeo bám nhóm lao động “bị kẹt” ở Nga

Aki Momiji | 15 Tháng Tư, 2019

Người thân của gần chục lao động quê Đồng Nai bị kẹt ở Nga đã tìm đến Báo Người Lao Động cầu cứu. Sau 1 tháng vào cuộc điều tra, phóng viên đã góp phần tác động đưa ít nhất 5 lao động về nước an toàn Trở lại sự việc cách đây đúng 1 … Đọc tiếp “ĐIỀU TRA: 30 ngày đeo bám nhóm lao động “bị kẹt” ở Nga”

Lễ Giỗ tổ của cộng đồng người Việt tại Nga

Nguyen Trang | 15 Tháng Tư, 2019

Hoạt động kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 (10/3 âm lịch) tại Liên bang Nga do những người con quê hương Vĩnh-Phú tổ chức. Nguồn: vtv.vn

Câu chuyện khởi nghiệp “phở bò” tại Nga của con gái đại sứ Việt Nam

Nguyen Trang | 14 Tháng Tư, 2019

Jinny Liên Ngô đã quyết định chọn cho mình một hướng đi mới với nhiều thử thách hơn trên đất nước Nga, thay vì cuộc sống ổn định của con gái một nhà ngoại giao. Jinny Liên Ngô đã dành một nửa khoảng thời gian của mình sống ở nước ngoài. Năm ngoái, cô tới … Đọc tiếp “Câu chuyện khởi nghiệp “phở bò” tại Nga của con gái đại sứ Việt Nam”

Cậu bé Nga 8 tuổi thành hiện tượng mạng sau khi “bỏ nhà đi vòng quanh thế giới”

Aki Momiji | 8 Tháng Tư, 2019

Rất nhiều người dùng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước kế hoạch của cậu bé dù còn rất nhỏ. Cậu bé sống tại thành phố Astrakhan, miền Nam nước Nga. Mẹ của em đã viện đến sự trợ giúp của cảnh sát sau khi tìm thấy mẩu giấy nhắn từ con trai cho biết … Đọc tiếp “Cậu bé Nga 8 tuổi thành hiện tượng mạng sau khi “bỏ nhà đi vòng quanh thế giới””

Vài góc khuất của người Việt tại Nga

Nguyen Trang | 27 Tháng Ba, 2019

Nhiều người Việt sang Nga học tập, lao động từ thập niên 80-90 của thế kỷ trước. Cho đến thời điểm Liên Xô tan vỡ, họ chia làm 3 nhóm, nhóm trở về Việt Nam, nhóm chạy sang các nước khác tại châu Âu, nhóm tiếp tục ở lại bất hợp pháp tại Nga, và … Đọc tiếp “Vài góc khuất của người Việt tại Nga”

Con em cộng đồng người Việt tại Nga nỗ lực học và gìn giữ tiếng Việt

Nguyen Trang | 20 Tháng Ba, 2019

Cộng đồng người Việt ở Nga đã có nhiều cách làm sáng tạo để gìn giữ, dạy và học tiếng Việt đang bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Cộng đồng người Việt có khoảng 80-100.000 người đang sinh sống ở nhiều thành phố của nước Nga. Con em trong cộng … Đọc tiếp “Con em cộng đồng người Việt tại Nga nỗ lực học và gìn giữ tiếng Việt”

Cộng đồng Việt tại Nga tự hào về vị thế nước ta trên trường quốc tế

Nguyen Trang | 20 Tháng Hai, 2019

Bà con người Việt ở Nga đang rất tự hào về vị thế của đất nước trên trường quốc tế với việc Việt Nam đăng cai Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2. Những ngày này, cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga hết sức quan tâm đến việc … Đọc tiếp “Cộng đồng Việt tại Nga tự hào về vị thế nước ta trên trường quốc tế”

Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi

Nguyen Trang | 4 Tháng Hai, 2019

Tối 3-2, hòa chung không khí đón xuân của cả nước, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga kết hợp Hội người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Tết cộng đồng mừng xuân Kỷ Hợi 2019 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Moscow (LB Nga). Dự buổi … Đọc tiếp “Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi”