Cấm nhập cảnh và thời hạn cấm nhập cảnh

Aki Momiji | 13 Tháng Sáu, 2019

Vấn đề cấm nhập cảnh có thể xảy ra đối với bất cứ người nước ngoài nào đang sinh sống và làm việc tại Nga. Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn về lý do bị cấm nhập cảnh, thời hạn cấm nhập cảnh, … Tất cả các căn cứ để quyết định cấm nhập … Đọc tiếp “Cấm nhập cảnh và thời hạn cấm nhập cảnh”

Khai sinh Nga – Việt cho bé sinh tại Nga

Aki Momiji | 13 Tháng Sáu, 2019

Lưu ý gì khi làm khai sinh Nga và Việt cho trẻ ? – Khi sinh con để tránh những phiền phức không đáng có ngay tháng đầu bạn nên đi làm giấy khai sinh của Nga và Việt Nam (khai sinh đại sứ quán) – Để xin được giấy khai sinh cho bé ,vợ … Đọc tiếp “Khai sinh Nga – Việt cho bé sinh tại Nga”

Thủ tục cấp, đổi bằng lái xe tại Mátxcơva và những điều cần biết (phần 1)

Aki Momiji | 31 Tháng Năm, 2019

Đối với mỗi lái xe thì việc thi lấy bằng Nga (hoặc đổi bằng quốc tế sang bằng của Nga) là điều bắt buộc phải làm nếu muốn tham gia giao thông. Việc hiểu đúng các bước thi lấy bằng cũng như đổi bằng, cấp lại bằng sẽ giúp cho các lái xe tiết kiệm … Đọc tiếp “Thủ tục cấp, đổi bằng lái xe tại Mátxcơva và những điều cần biết (phần 1)”

Khối lượng, giá trị hàng hoá và số lượng tiền cho phép khi nhập cảnh vào Nga

Aki Momiji | 24 Tháng Năm, 2019

Đối với khách du lịch cũng như những bà con làm ăn buôn bán trên lãnh thổ Liên Bang Nga thì vấn đề liên quan đến khối lượng hàng hoá, số lượng tiền cho phép được mang theo khi nhập cảnh, xuất cảnh luôn được quan tâm một cách đặc biệt. Bởi điều này ảnh … Đọc tiếp “Khối lượng, giá trị hàng hoá và số lượng tiền cho phép khi nhập cảnh vào Nga”

Bố và nước Nga

Nguyen Trang | 7 Tháng Năm, 2019

Vĩ đại, nhân hậu, thân ái… là những từ bố dành để nói về nước Nga và con người Nga. Dường như với bố nước Nga là một phần máu thịt mà mỗi con người bố đã gặp, đã yêu là một phần máu thịt đó. Mười bảy tuổi bố xa vùng quê xứ Nghệ … Đọc tiếp “Bố và nước Nga”

Khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại LB Nga 2019

Nguyen Trang | 3 Tháng Năm, 2019

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, ngày 1-5, Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại LB Nga năm 2019 do Ban Cán sự Đoàn tại LB Nga tổ chức, đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Moscow (LB Nga). Tới … Đọc tiếp “Khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại LB Nga 2019”

Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 tại Vladivostok

Nguyen Trang | 29 Tháng Tư, 2019

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga vừa tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 44 năm chiến thắng 30/4 (1975 – 2019). Tham dự buổi Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 44 năm chiến thắng 30/04 có đại diện của Ban Hợp tác Quốc … Đọc tiếp “Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4 tại Vladivostok”

Thông báo về việc mở Trung tâm Visa Nga tại Việt Nam

Nguyen Trang | 27 Tháng Tư, 2019

Xin trân trọng thông báo rằng, từ ngày 19 tháng 04 năm 2019 tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng Trung tâm thị thực Nga “VFS Global” chính thức hoạt động.   Vui lòng chú ý đến sự cần thiết trong việc điền đơn xin cấp thị thực trên website: visa.kmid.ru … Đọc tiếp “Thông báo về việc mở Trung tâm Visa Nga tại Việt Nam”

Sôi động Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Nga năm 2019

Nguyen Trang | 22 Tháng Tư, 2019

Trong hai ngày 20 và 21/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Nga diễn ra vòng sơ khảo Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Nga. Cuộc thi quy tụ sự tham gia của các thí sinh, tập thể từ khắp nơi trên đất nước Nga. Đây là sự kiện … Đọc tiếp “Sôi động Hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Nga năm 2019”

Những ai có thể mở công ty cá nhân (ИП – индивидуальный предприниматель)

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Như chúng ta đều biết, hầu hết bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Liên Bang Nga đều buôn bán ngoài chợ. Chính vì vậy, mỗi bà con cần phải hợp pháp hóa kinh doanh để có thể làm ăn lâu dài và ổn định. Để hợp pháp hóa kinh doanh bà con … Đọc tiếp “Những ai có thể mở công ty cá nhân (ИП – индивидуальный предприниматель)”