Ký sự World Cup: Người Việt ở chợ ‘Chim’

Nguyen Trang | 23 Tháng Sáu, 2018

Từ Moscow tới Novograd, Kazan hay những vùng miền nam xa hơn nữa như Yakaterinburg rồi Vladivostok, cộng đồng người Việt Nam ở Nga đang phải bươn chải từng ngày vì cuộc mưu sinh. Tôi không có tham vọng phác họa nên bức tranh tổng thể về hiện trạng của người Việt ở Nga, bởi … Đọc tiếp “Ký sự World Cup: Người Việt ở chợ ‘Chim’”

Ký sự World Cup: Muôn nẻo mưu sinh xứ người

Aki Momiji | 22 Tháng Sáu, 2018

Tôi đã được nghe kể về nhiều trường hợp ở Moscow, sau dăm năm làm ăn, không trụ được phải bỏ về. Công việc khó khăn, quy định ngặt nghèo của chính quyền sở tại, nạn “đầu đen”, nhớ nhà… có vô vàn nguyên nhân khiến lao động sang Nga bỏ về. Rồi chỉ trở … Đọc tiếp “Ký sự World Cup: Muôn nẻo mưu sinh xứ người”

250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup

Nguyen Trang | 19 Tháng Sáu, 2018

Mua đi bán lại vé xem các trận bóng đá để hưởng chênh lệch dịp World Cup này đang diễn ra khá sôi động trong cộng đồng người Việt tại Nga. Giá vé “chợ đen” những trận “hot” như trận khai mạc có thể lên tới 1.200 USD cho vé loại 1, gấp đôi giá … Đọc tiếp “250 triệu đồng/cặp vé VIP chung kết, phe vé người Việt tại Nga kiếm “đủ” mùa World Cup”

Những chuyến tàu miễn phí của World Cup 2018 đáng trải nghiệm như thế nào?

Aki Momiji | 17 Tháng Sáu, 2018

Trong chuyến tàu kéo dài 24 giờ đồng hồ, đi qua gần 1.000 km từ Moscow xuống Volgograd (tương đương đi tàu từ… Hà Nội vào Quy Nhơn) mà phóng viên Infonet trải qua, có thể thấy cảm giác là thoải mái như ở nhà. Điểm mới của kỳ World Cup năm nay là nước … Đọc tiếp “Những chuyến tàu miễn phí của World Cup 2018 đáng trải nghiệm như thế nào?”

Không khí lễ hội bóng đá ở thủ đô Moscow

Aki Momiji | 11 Tháng Sáu, 2018

Hiện tại ở Nga, không khí lễ hội đang tràn ngập trên tất cả mọi nẻo đường vì chỉ còn vài ngày nữa là World Cup sẽ chính thức khởi tranh. Nguồn: Thanh Niên

Điều ít biết về người thầy Judo đầu tiên của Tổng thống Nga Putin

Aki Momiji | 31 Tháng Năm, 2018

Ngày 23-5 vừa qua, tại Saint Petersburg, Tổng thống Vladimir Putin đã đến dự giải judo trẻ kỷ niệm lần thứ 80 ngày sinh của Anatoly Rakhlin – người thầy dạy judo của mình. Từ ngày đầu gặp mặt đến nay, ông V.Putin luôn kính trọng vị huấn luyện viên nổi tiếng này. Người thầy … Đọc tiếp “Điều ít biết về người thầy Judo đầu tiên của Tổng thống Nga Putin”

Nắm rõ khí hậu nước Nga qua 40 đặc điểm thú vị

Aki Momiji | 31 Tháng Năm, 2018

Đối với các bạn du học sinh Việt Nam sống quen ở miền nhiệt đới, Nga là xứ sở của băng giá và tuyết trắng. Trước khi đến, ai cũng muốn biết ở đó mưa nắng ra sao. Hóa ra, chúng ta biết rất ít về khí hậu ở Nga đấy các bạn. Chẳng hạn, … Đọc tiếp “Nắm rõ khí hậu nước Nga qua 40 đặc điểm thú vị”

Trường mẫu giáo giống lâu đài cổ tích ở Nga

Aki Momiji | 29 Tháng Năm, 2018

Kiến trúc đặc biệt của ngôi trường giúp các em nhỏ trải nghiệm cảm giác như là hoàng tử, công chúa trong các truyện cổ tích.               Nguồn: VnExpress.vn

Từ Nga về Việt Nam được mang bao nhiêu hàng hóa, tiền mặt

Aki Momiji | 28 Tháng Năm, 2018

Việt kiều được mang bao nhiêu hàng hóa, tiền mặt về Việt Nam? Theo quy định pháp luật Việt Nam, cá nhân khi nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bao gồm các cửa khẩu đường bộ quốc tế, đường hàng không quốc tế, đường biển quốc tế, đường sông quốc … Đọc tiếp “Từ Nga về Việt Nam được mang bao nhiêu hàng hóa, tiền mặt”

Nga: Đang ở trong nhà, bị ô tô lao xuyên tường đâm trúng

Aki Momiji | 27 Tháng Năm, 2018

Một chiếc ô tô chạy trốn đâm xuyên tường nhà xưởng sửa chữa xe, trúng vào một công nhân đang làm việc bên trong. Sự việc xảy ra trong một xưởng bảo dưỡng ô tô tại vùng Moscow Oblast, Nga. Đoạn video do camera giám sát ghi lại cho thấy hai thợ cơ khí đang … Đọc tiếp “Nga: Đang ở trong nhà, bị ô tô lao xuyên tường đâm trúng”