Thông báo mở sổ tang và lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải tại ĐSQ Việt Nam tại LB Nga

Nguyen Trang | 21 Tháng Ba, 2018

THÔNG BÁO Đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần ngày 17/03/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 85 tuổi. Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ mở sổ … Đọc tiếp “Thông báo mở sổ tang và lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải tại ĐSQ Việt Nam tại LB Nga”

10 thành phố đáng sống nhất ở Nga

Nhật Hạnh | 8 Tháng Ba, 2018

Trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất do Russian Reporter Magazine bình chọn, không có thủ đô Moscow và cố đô St. Peterburg. Nguồn: vov.vn

Đêm thơ “Nguyên tiêu” ấm tình hữu nghị Việt – Nga

Nguyen Trang | 4 Tháng Ba, 2018

Đêm thơ “Nguyên tiêu là điểm hẹn để mọi người được ăn món ăn tinh thần đặc sắc, nghe những bài thơ mới sáng tác của các nhà thơ cả Việt Nam và Nga. Ngày 3/3, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga diễn ra đêm thơ “Nguyên tiêu” do Hội Văn học nghệ thuật … Đọc tiếp “Đêm thơ “Nguyên tiêu” ấm tình hữu nghị Việt – Nga”

Nga: Sinh viên người Việt ngã từ tầng 15, tử vong trong thùng rác

Nguyen Trang | 3 Tháng Ba, 2018

Thi thể một sinh viên người Việt học tập Đại học Dầu khí Quốc gia Gubkin đã được phát hiện trong một nhà máy đốt rác ở Nga. Hiện, các nhà chức trách Nga đang mở cuộc điều tra vụ việc. Sputnik dẫn nguồn tin từ báo Moskovsky Komsomolet cho biết, một sinh viên người … Đọc tiếp “Nga: Sinh viên người Việt ngã từ tầng 15, tử vong trong thùng rác”

Nước Nga một thời tôi từng có

Nhật Hạnh | 28 Tháng Hai, 2018

Mùa đông, các dòng sông ở Nga đóng băng hầu hết, sau khi cúng ông bà, tổ tiên xong, nhiều gia đình đành chở xe ra những đoạn sông ấm, hoặc phải khoét lỗ băng thả cá xuống mới yên tâm xong công đoạn dâng sớ lên cho thần thánh… Vào thời điểm đỉnh cao … Đọc tiếp “Nước Nga một thời tôi từng có”

Ngắm 10 du học sinh tài sắc nhất ‘Đại sứ sinh viên 2018’

Nhật Hạnh | 27 Tháng Hai, 2018

Xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh là du học sinh Việt tại Nga, ban tổ chức cuộc thi ‘Đại sứ sinh viên 2018’ chọn ra được top 10 nam thanh, nữ tú vào tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi. “Đại sứ sinh viên 2018” là cuộc thi do những du học sinh … Đọc tiếp “Ngắm 10 du học sinh tài sắc nhất ‘Đại sứ sinh viên 2018’”

Du học sinh Nga đón Tết cực chất với MV cực cool ngầu

Nguyen Trang | 17 Tháng Hai, 2018

Hòa chung không khí tết trên khắp nẻo quê hương, du học sinh Nga cũng rộn ràng đón Xuân mới. Đây là dịp đầu tiên các du học sinh Nga tại Trường Kinh tế cao cấp – HSE University được đón Tết cổ truyền cùng với nhau. Các sinh viên Việt Nam đã hội ngộ … Đọc tiếp “Du học sinh Nga đón Tết cực chất với MV cực cool ngầu”

Cộng đồng người Việt tại Nga gói bánh chưng đón Tết

Nguyen Trang | 13 Tháng Hai, 2018

Nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm, cũng như giúp bà con vơi đi nỗi nhớ quê hương, đất nước mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức gói bánh chưng đón Tết cho Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, … Đọc tiếp “Cộng đồng người Việt tại Nga gói bánh chưng đón Tết”

Cuộc sống của du học sinh Việt duy nhất ở nơi lạnh nhất thế giới, suốt mùa đông nhiệt độ -40, -50 độ C

Nguyen Trang | 9 Tháng Hai, 2018

Là thành phố lạnh nhất thế giới, du học sinh Việt tại Yakutsk, Liên bang Nga đang phải sống trong những ngày mùa đông nhiệt độ cực thấp, ở mức -40, -50 độ C. Yakutsk là một thành phố xa xôi ở miền Tây Siberia, được mệnh danh là thành phố lạnh nhất thế giới. … Đọc tiếp “Cuộc sống của du học sinh Việt duy nhất ở nơi lạnh nhất thế giới, suốt mùa đông nhiệt độ -40, -50 độ C”

10 điều kì lạ bạn sẽ gặp phải khi mới tiếp xúc với người Nga

Nhật Hạnh | 4 Tháng Hai, 2018

Nhiều người nước ngoài khi mới tiếp xúc với người Nga cho rằng người Nga thật là kỳ quặc và hành động nhiều khi không phù hợp với logic thông thường. Quả thật vậy, người Nga có những thói quen độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên, có đôi khi là khó hiểu. … Đọc tiếp “10 điều kì lạ bạn sẽ gặp phải khi mới tiếp xúc với người Nga”