Cuộc sống ít người biết ở các xưởng may Việt Nam tại Nga

Nhật Hạnh | 27 Tháng Mười Hai, 2017

Nhân chuyến công tác tại Nga, nhóm phóng viên VTC News đã có mặt tại những xưởng may tiêu biểu của người Việt ở Matxcơva và các vùng phụ cận để chứng kiến cuộc sống và công việc của công nhân. Nằm cách trung tâm thủ đô Matxcơva gần 100 km về phía khu vực … Đọc tiếp “Cuộc sống ít người biết ở các xưởng may Việt Nam tại Nga”

Nga: Người nước ngoài cần làm lại Bảo hiểm y tế bắt buộc OMC

Nguyen Trang | 28 Tháng Mười Một, 2017

Bảo hiểm y tế bắt buộc ОМС( Обязательное медицинское страхование) theo chính sách cũ cho người tị nạn và công dân nước ngoài ở Nga sẽ bị hủy bỏ vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 và những ai không có quốc tịch Nga sẽ phải đi làm lại bảo hiểm ОМС theo quy định … Đọc tiếp “Nga: Người nước ngoài cần làm lại Bảo hiểm y tế bắt buộc OMC”

Phương Tây cấm vận, người dân Nga sợ…đẻ

Nguyen Trang | 22 Tháng Mười, 2017

Lệnh cấm vận kinh tế của phương Tây chống Nga dẫn đến hệ lụy là người dân Nga trở nên ngại sinh đẻ hơn do lo ngại sự mất ổn định về kinh tế. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm của dân số – điều trái ngược với mong muốn của lãnh đạo … Đọc tiếp “Phương Tây cấm vận, người dân Nga sợ…đẻ”

Chính sách định cư Nga và những điều nên biết

Linh An | 12 Tháng Mười, 2017

Nga là một trong những quốc gia có số người nhập cư khá cao, phần lớn là du học sinh và người lao động. Việc nhập cư Nga trong thời gian ngắn là không khó lắm nhưng nếu muốn định cư lâu dài hay nhập quốc tịch thì đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời … Đọc tiếp “Chính sách định cư Nga và những điều nên biết”

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga lý giải nguyên nhân nhiều người Việt bị tạm giữ thời gian qua

Linh An | 11 Tháng Chín, 2017

Theo thông báo của Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, gần đây, nhiều bà con người Việt bị công an Nga tạm giữ để kiểm tra giấy tờ tùy thân và nhân thân nhằm bảo đảm an toàn, an ninh quốc gia. Theo thông báo này, nhằm bảo đảm … Đọc tiếp “Đại sứ quán Việt Nam tại Nga lý giải nguyên nhân nhiều người Việt bị tạm giữ thời gian qua”

Những điều thú vị trong ngôi nhà truyền thống của người Nga

Trinh Quyen | 23 Tháng Tám, 2017

Người Nga là những người rất sùng đạo. Trong ngôi nhà gỗ truyền thống của họ luôn có những đồ vật linh thiêng không thể thiếu với những ý nghĩa sâu xa mà du khách đến thăm nhà cần chú ý khi ghé thăm. Góc đẹp Trong ngôi nhà của người Nga luôn có một … Đọc tiếp “Những điều thú vị trong ngôi nhà truyền thống của người Nga”

Mỹ dừng cấp thị thực không định cư cho công dân Nga

Linh An | 22 Tháng Tám, 2017

Mỹ thông báo dừng dịch vụ cấp thị thực không định cư cho công dân Nga, đáp trả việc Moscow yêu cầu Washington giảm hàng trăm nhân viên ngoại giao. “Toàn bộ hoạt động liên quan đến thị thực không định cư tại Nga bị đình chỉ vào ngày 23/8. Hoạt động này sẽ tiếp … Đọc tiếp “Mỹ dừng cấp thị thực không định cư cho công dân Nga”

Hội đồng hương Hưng Yên tại Moscow (Nga): Nơi gắn kết tình thân

Trinh Quyen | 15 Tháng Tám, 2017

Tối 13/8, Trung tâm thương mại Hà Nội-Moscow, Nga đã diễn ra Đại hội Hội Đồng hương Hưng Yên tại Moscow–Liên bang Nga nhiệm kỳ II (2017-2022). Qua 6 năm kể từ ngày thành lập (10/2011), với gần 200 hội viên, Hội đồng hương Hưng Yên đã trở thành mái nhà chung cho những người … Đọc tiếp “Hội đồng hương Hưng Yên tại Moscow (Nga): Nơi gắn kết tình thân”

Người đàn ông 30 năm cống hiến vì ‘đại gia đình’ người Việt ở Irkutsk (Nga)

Trinh Quyen | 2 Tháng Tám, 2017

Chủ tịch Chi hội Người Việt tại Irkutsk (Nga) chia sẻ, điều níu kéo ông ở đây 30 năm qua chính là tình đoàn kết cộng đồng như trong một đại gia đình. Vào thời gian này năm ngoái, Chi Hội Người Việt Nam tại thành phố Irkutsk, Liên bang Nga, được thành lập. Trên … Đọc tiếp “Người đàn ông 30 năm cống hiến vì ‘đại gia đình’ người Việt ở Irkutsk (Nga)”

Cần làm gì sau khi nhận RVP ?

Trinh Quyen | 19 Tháng Bảy, 2017

Sau khi nhận RVP, người nước ngoài cần nhớ kỹ những điều sau. Sau khi nhận RVP, trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận tạm cư 3 năm, người nước ngoài cần đến cơ quan quản lý di trú tại địa phương để đăng ký khẩu. Căn hộ nơi đăng ký khẩu cần năm … Đọc tiếp “Cần làm gì sau khi nhận RVP ?”