Những thói quen và sở thích kỳ lạ của các Sa hoàng Nga

Nguyen Trang | 27 Tháng Hai, 2020

Nhiều Sa hoàng nổi tiếng trong lịch sử có những sở thích vô cùng đặc biệt khiến công chúng bất ngờ. Hoàng đế Nga dù nắm quyền lực rộng lớn nhưng họ cũng là những con người bình thường, điều này đồng nghĩa với việc mỗi người trong số họ đều có những thói quen … Đọc tiếp “Những thói quen và sở thích kỳ lạ của các Sa hoàng Nga”

Bệnh nhân chữa khỏi COVID-19 và bác sỹ đầu ngành Nhật chia sẻ kinh nghiệm cực đơn giản để chiến thắng khi bị nhiễm Covid-19

Linh An | 27 Tháng Hai, 2020

Không nên hoảng loạn trước dịch bệnh Covid-19. Một bác sỹ người Nhật, một giảng viên ở Vũ Hán trực tiếp chiến đấu với dịch Covid-19 đã chứng minh biện pháp cực đơn giản để chiến thắng Dinh dưỡng, kỷ luật, bình tĩnh không hoảng loạn Thông tin từ trang Sohu: Wan Qian (Vạn Khiêm) … Đọc tiếp “Bệnh nhân chữa khỏi COVID-19 và bác sỹ đầu ngành Nhật chia sẻ kinh nghiệm cực đơn giản để chiến thắng khi bị nhiễm Covid-19”

Ô tô Batman giá gần 1 triệu USD bị cảnh sát tịch thu

Nguyen Trang | 27 Tháng Hai, 2020

Carscoop nói đùa về việc tịch thu chiếc xe là: “Cảnh sát Nga không sợ người dơi”. Đêm muộn ngày 22/2, một bản sao của chiếc ô tô Batman bị bắt gặp đang chạy trên đường phố Moscow (Nga). Tuy nhiên, trong khi “hiệp sĩ bóng đêm” đang di chuyển thì bất ngờ bị cảnh … Đọc tiếp “Ô tô Batman giá gần 1 triệu USD bị cảnh sát tịch thu”

Ông Putin từ chối dùng người đóng thế

Linh An | 27 Tháng Hai, 2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận, ông từng được đề nghị dùng người đóng thế vì lý do an ninh, song ông đã từ chối. Từ lâu, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã đối mặt với những đồn đoán vì việc dùng người đóng thế. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng … Đọc tiếp “Ông Putin từ chối dùng người đóng thế”

Nga cho phép thử nghiệm xe không người lái ở 13 khu vực

Linh An | 27 Tháng Hai, 2020

Chính phủ Nga đã mở rộng danh sách các khu vực trên toàn lãnh thổ bắt đầu được phép thử nghiệm phương tiện không người lái. Theo Ria Novosti, hiện tại xe hơi không người lái có thể chính thức được thử nghiệm ở 13 khu vực trên toàn liên bang. Trước đây, các doanh … Đọc tiếp “Nga cho phép thử nghiệm xe không người lái ở 13 khu vực”

Một tài xế taxi ở Moscow buộc khách Trung Quốc phải trả 6,5 nghìn rúp vì “rủi ro lây bệnh“

Linh An | 27 Tháng Hai, 2020

Một tài xế taxi ở Moscow đã buộc khách du lịch từ Trung Quốc phải trả số tiền gấp năm lần bình thường cho chuyến đi chỉ 20km vì rủi ro có thể bị lây nhiễm coronavirus. Một công dân Trung Quốc đến thủ đô Moscow để tham dự triển lãm tại “Crocus Expo”. Tại … Đọc tiếp “Một tài xế taxi ở Moscow buộc khách Trung Quốc phải trả 6,5 nghìn rúp vì “rủi ro lây bệnh“”

Giao thông ở Moscow gián đoạn vì nhóm người Trung Quốc

Linh An | 27 Tháng Hai, 2020

Nhóm du khách Trung Quốc trên một chiếc xe buýt đã cố gắng trốn tránh việc kiểm tra thân nhiệt của các bác sĩ. Truyền hình Ngôi Sao của quân đội Nga đưa tin, ở thủ đô Moscow một nhóm du khách Trung Quốc đã cố gắng trốn tránh các bác sĩ trên một chiếc … Đọc tiếp “Giao thông ở Moscow gián đoạn vì nhóm người Trung Quốc”

Nga sửa đổi quy tắc sử dụng vũ khí với máy bay vi phạm không phận

Linh An | 26 Tháng Hai, 2020

Thủ tướng Nga Mikhail Mishutin đã ký quyết định về việc sửa đổi các quy tắc sử dụng vũ khí khi bảo vệ không phận Nga, đồng thời triển khai các lực lượng mới làm nhiệm vụ bảo vệ không phận. Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 26/2, Thủ tướng Nga Mikhail Mishutin đã … Đọc tiếp “Nga sửa đổi quy tắc sử dụng vũ khí với máy bay vi phạm không phận”

Moskva: Lễ hội Maslenitsa 2020 được tổ chức từ 21/2 đến 1/3 tại 29 địa điểm

Nguyen Trang | 21 Tháng Hai, 2020

Từ ngày 21/2 đến ngày 1/3 Lễ hội tiễn mùa đông với quy mô lớn mang tên “Moscow Maslenitsa” sẽ được tổ chức tại 29 địa điểm của thủ đô, bao gồm trung tâm quảng trường Đỏ, các công viên và đường phố lớn của Moskva. Thời gian làm việc từ 11:00 – 21:00 các … Đọc tiếp “Moskva: Lễ hội Maslenitsa 2020 được tổ chức từ 21/2 đến 1/3 tại 29 địa điểm”

Các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất ở Nga

Linh An | 21 Tháng Hai, 2020

Ngày 26/11 đã công bố bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Liên bang Nga, thuộc Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Nga soạn. Thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan (thành phố cách Moscow 800 km về phía đông) thuộc Liên bang Nga chiếm vị … Đọc tiếp “Các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất ở Nga”