Nga dùng công nghệ laser để tạo hình sụn cấy ghép

Nguyen Trang | 17 Tháng Sáu, 2019

Các nhà khoa học Nga đã đề xuất dùng bức xạ laser để tạo ra các miếng cấy ghép sụn có hình dạng phức tạp như miếng cấy ghép thanh quản và ngăn ngừa biến dạng sau phẫu thuật. Theo Laser Physics Letters, một nhóm khoa học ở Đại học Sechenov và Viện công nghệ … Đọc tiếp “Nga dùng công nghệ laser để tạo hình sụn cấy ghép”

Nga sắp cấp văn bằng điện tử cho sinh viên

Nguyen Trang | 13 Tháng Sáu, 2019

Ngày 13/6, Bộ Khoa học và Giáo dục Nga thông báo từ năm 2021, các trường đại học ở Nga sẽ cấp chứng chỉ giáo dục điện tử cho sinh viên tốt nghiệp. Bộ Khoa học và Giáo dục Nga đã chọn 5 trường đại học để phát triển mô hình mới này trong năm … Đọc tiếp “Nga sắp cấp văn bằng điện tử cho sinh viên”

Nữ mẫu khỏa thân gây bức xúc dư luận Nga vì “bức ảnh ở Chernobyl”

Aki Momiji | 13 Tháng Sáu, 2019

Người mẫu kiêm blogger trên Instagram Veronika Rocheva, người đang bị quấy rối trên mạng vì bức ảnh khỏa thân từ “Chernobyl”, cho biết giờ đây cô rất hối hận. Có lẽ blogger Nga nổi tiếng cảm thấy sự kết hợp giữa vẻ đẹp và sự khủng khiếp là thú vị. Cô gái này đã … Đọc tiếp “Nữ mẫu khỏa thân gây bức xúc dư luận Nga vì “bức ảnh ở Chernobyl””

Kỳ lạ cuộc thi vô địch tát mông của các cô gái mê thể hình ở Nga

Aki Momiji | 13 Tháng Sáu, 2019

Phụ nữ tham gia cuộc thi kỳ lạ ở Nga phải dùng hết sức bình sinh để vỗ mạnh vào mông đối thủ. Người vỗ mạnh nhất sẽ giành chiến thắng. Theo Daily Star, cuộc thi tét mông được tổ chức tại Nga hôm 10/6. Luật chơi khá đơn giản: Những cô gái Nga đam … Đọc tiếp “Kỳ lạ cuộc thi vô địch tát mông của các cô gái mê thể hình ở Nga”

Người đàn ông Nga thoát chết nhờ….cắn đứt lưỡi gấu

Aki Momiji | 11 Tháng Sáu, 2019

Người đàn ông Nga bị một con gấu nâu nặng 600kg tấn công trong rừng, song đã thoát chết nhờ cắn mạnh vào lưỡi con gấu, khiến nó hoảng sợ và bỏ chạy. RT ngày 10-6 cho biết sự việc bất ngờ xảy ra hơn một tuần trước, khi chàng thanh niên 30 tuổi Nikolay … Đọc tiếp “Người đàn ông Nga thoát chết nhờ….cắn đứt lưỡi gấu”

Nga phát triển vật liệu ghép xương độc đáo

Nguyen Trang | 7 Tháng Sáu, 2019

Theo Remedium, Cơ quan giám sát y tế liên bang Nga Roszdravnadzor chính thức công nhận vật liệu kích hoạt gien được dùng để phẫu thuật ghép xương. Đây là một sản phẩm độc đáo chưa từng có trên thế giới. Vật liệu có tên “Histograph” là các hạt octocalcium phosphate được phủ ADN dạng … Đọc tiếp “Nga phát triển vật liệu ghép xương độc đáo”

Hé mở cuộc sống thường nhật ở nước Nga 100 năm trước

Aki Momiji | 7 Tháng Sáu, 2019

Loạt ảnh màu hiếm dưới đây của Sergei Mikhailovich Prokudin-Gorskii phần nào giúp độc giả hiểu thêm về cuộc sống ở nước Nga hơn 100 năm trước.               Nguồn: baomoi.com

Chuyện về phi hành gia Sergei Krikale – Công dân Liên Xô cuối cùng

Aki Momiji | 5 Tháng Sáu, 2019

Sergei Krikalev ở trên Trạm vũ trụ Hòa Bình (Mir) khi Liên Xô sụp đổ và ông đã “mắc kẹt” ở đó trong khoảng thời gian lâu gấp đôi so với dự kiến. Vào những ngày cuối năm 1991, khi những chiếc xe tăng lăn bánh qua Quảng trường Đỏ ở Moscow, khi Mikhail Gorbachev … Đọc tiếp “Chuyện về phi hành gia Sergei Krikale – Công dân Liên Xô cuối cùng”

Cách hay để gặp “người hùng” Putin: Sinh thật nhiều con!

Nguyen Trang | 1 Tháng Sáu, 2019

Một số gia đình bình thường ở Nga vừa có cơ hội được gặp Tổng thống Putin để nhận giải thưởng vinh danh các ông bố bà mẹ đang nỗ lực để tăng dân số của đất nước bằng cách đẻ nhiều con. Minh Nhật Nguồn: danviet.vn

Kiệt tác hội họa nổi tiếng nhất nước Nga: Ẩn chứa bí ẩn kỳ lạ; có người phải tự tử

Aki Momiji | 30 Tháng Năm, 2019

Khi nhìn vào bức tranh này, người xem sẽ tự đặt ra hàng loạt câu hỏi: Chuyện gì đã xảy ra và tại sao có người chết/bị thương trong bức tranh? “Nàng Mona Lisa của nước Nga” Khi nhắc đến bức tranh “Ivan Bạo Chúa và con trai”, người ta sẽ nhớ đến một tác … Đọc tiếp “Kiệt tác hội họa nổi tiếng nhất nước Nga: Ẩn chứa bí ẩn kỳ lạ; có người phải tự tử”