Du học được bằng đỏ có phải là thành công?

Linh An | 27 Tháng Tám, 2019

Du học có lẽ không còn là khái niệm quá mới trong thời hiện đại, nhưng cũng chưa phổ cập đến mức ai cũng có thể đi. Với nhiều người, du học vẫn là một giấc mơ xa vời. Đặc biệt là những người được học bổng toàn phần du học diện nhà nước lại … Đọc tiếp “Du học được bằng đỏ có phải là thành công?”

Ngoài Moskva – Bạn nên chọn thành phố nào khi du học Nga

Linh An | 12 Tháng Tám, 2019

Moscow là thủ đô của Liên bang Nga và cũng là một trong những thủ đô lớn nhất ở Châu Âu với diện tích hơn 900km2. Cùng với danh hiệu thành phố lâu đầu nhất nước Nga, Moscow rõ ràng không cần bàn thêm về chất lượng sống tại đây, thành phố Trung tâm Kinh … Đọc tiếp “Ngoài Moskva – Bạn nên chọn thành phố nào khi du học Nga”

965 suất học bổng đào tạo tại Liên bang Nga cho công dân Việt năm 2019

Aki Momiji | 26 Tháng Tư, 2019

Chính phủ Liên bang Nga cấp 965 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập trong đó bao gồm các chỉ tiêu dành cho các bộ ngành và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga … Đọc tiếp “965 suất học bổng đào tạo tại Liên bang Nga cho công dân Việt năm 2019”

TP St. Petersburg của Nga sẽ thu phí du lịch đối với du khách nước ngoài

Nguyen Trang | 12 Tháng Tư, 2019

Báo “Vedomosti” của Nga ngày 11/4 dẫn lời quyền Thống đốc St. Petersburg, ông Alexander Beglov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn việc áp dụng phí du lịch tại cố đô của nước Nga. Theo ông Beglov, mức phí này sẽ là 100 ruble (1,6 USD)/1 ngày đêm và khách sạn sẽ … Đọc tiếp “TP St. Petersburg của Nga sẽ thu phí du lịch đối với du khách nước ngoài”

Nỗi niềm du học sinh Nga đếm từng ngày về Việt Nam ăn Tết

Nguyen Trang | 2 Tháng Hai, 2019

Tạm xếp lại cái rét đầy tê tái, cảm giác cô đơn và luôn phải gồng mình lên nơi xứ người…, chúng tôi khắc khoải đếm từng ngày được về quê ăn Tết. Tết Nga qua đi, du học sinh nao lòng ngóng Tết Việt Tết ở nước Nga pháo hoa tưng bừng rọi sáng … Đọc tiếp “Nỗi niềm du học sinh Nga đếm từng ngày về Việt Nam ăn Tết”

Thúc đẩy hợp tác GD Việt – Nga xứng tầm thành quả trong quá khứ

Nguyen Trang | 11 Tháng Mười, 2018

Sáng 10/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp bà Mitrofanova Eleanora – Giám đốc Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực GD-ĐT giữa Việt Nam và LB Nga có bề dày lịch sử … Đọc tiếp “Thúc đẩy hợp tác GD Việt – Nga xứng tầm thành quả trong quá khứ”

Khởi động giai đoạn 10 dự án “Các trường đại học Nga”

Nguyen Trang | 17 Tháng Chín, 2018

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức buổi họp báo và triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga với tiêu đề “Giáo dục ở Nga là khởi đầu của một tương lai thành công”. Buổi họp báo là sự kiện mở đầu trong khuôn … Đọc tiếp “Khởi động giai đoạn 10 dự án “Các trường đại học Nga””

Tổng thống Putin dự báo về ngành nghề “hot” trong tương lai

Nguyen Trang | 2 Tháng Chín, 2018

Tổng thống Putin nhận định rằng, trong tương lai công nghệ kỹ thuật cao chiếm vị trí quan trọng trong sự phát triển của xã hội, và các chuyên gia trong lĩnh vực này trở thành nhu cầu nhân lực lớn. Tại buổi nói chuyện với những em học sinh đạt thành tích cao trong … Đọc tiếp “Tổng thống Putin dự báo về ngành nghề “hot” trong tương lai”

Điều kiện và thủ tục để được làm thêm khi đi du học Nga là gì?

Aki Momiji | 14 Tháng Sáu, 2018

“Làm thêm” hẳn là cụm từ giành được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là những bạn du học sinh nước ngoài. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì làm thêm không chỉ giúp các bạn lưu học sinh kiếm thêm khoản hỗ trợ cho chi phí học … Đọc tiếp “Điều kiện và thủ tục để được làm thêm khi đi du học Nga là gì?”

Tâm sự của du học sinh Việt: Cảm giác ấy kinh hòa ng khi nhận được 7 chữ “Ông ngoại mất rồi. Vừa mất xong”

Aki Momiji | 4 Tháng Sáu, 2018

“Tôi lấy cớ phải đi tìm đồ trong kho để chạy vào trốn, vì ngay khi nhận được tin nhắn của bố tôi đã không cầm được nước mắt. Tôi gọi điện qua Facetime cho bố mà nói không ra hơi, phát âm chẳng thể rõ chữ vì những tiếng nấc cứ thốt lên không … Đọc tiếp “Tâm sự của du học sinh Việt: Cảm giác ấy kinh hòa ng khi nhận được 7 chữ “Ông ngoại mất rồi. Vừa mất xong””