Điều kiện và thủ tục để được làm thêm khi đi du học Nga là gì?

Aki Momiji | 14 Tháng Sáu, 2018

“Làm thêm” hẳn là cụm từ giành được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là những bạn du học sinh nước ngoài. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì làm thêm không chỉ giúp các bạn lưu học sinh kiếm thêm khoản hỗ trợ cho chi phí học … Đọc tiếp “Điều kiện và thủ tục để được làm thêm khi đi du học Nga là gì?”

Tâm sự của du học sinh Việt: Cảm giác ấy kinh hòa ng khi nhận được 7 chữ “Ông ngoại mất rồi. Vừa mất xong”

Aki Momiji | 4 Tháng Sáu, 2018

“Tôi lấy cớ phải đi tìm đồ trong kho để chạy vào trốn, vì ngay khi nhận được tin nhắn của bố tôi đã không cầm được nước mắt. Tôi gọi điện qua Facetime cho bố mà nói không ra hơi, phát âm chẳng thể rõ chữ vì những tiếng nấc cứ thốt lên không … Đọc tiếp “Tâm sự của du học sinh Việt: Cảm giác ấy kinh hòa ng khi nhận được 7 chữ “Ông ngoại mất rồi. Vừa mất xong””

Bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Nga

Nguyen Trang | 24 Tháng Năm, 2018

“Superjob for students” đưa ra bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Nga năm 2018 dựa theo mức thu nhập trong lĩnh vực IT của các chuyên gia trẻ tốt nghiệp ở các trường đại học từ năm 2012-2017. Theo bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật, dẫn … Đọc tiếp “Bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Nga”

Khám phá thung lũng suối nước nóng vùng viễn Đông Nga hùng vĩ

Aki Momiji | 30 Tháng Tư, 2018

Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến một vùng đất mà vừa trông thấy đã có cảm giác ngạc nhiên xen lẫn nỗi lo sợ rồi từ từ bị thôi miên trước vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh sắc, cảm giác thực thực ảo ảo như bước vào một giấc mơ. Có một vùng đất … Đọc tiếp “Khám phá thung lũng suối nước nóng vùng viễn Đông Nga hùng vĩ”

Anh từ chối công nhận bằng cấp của Nga về giáo dục

Nguyen Trang | 29 Tháng Tư, 2018

Anh đã từ chối công nhận văn bằng của Nga về giáo dục. Bằng hành động của mình, London đã gây phương hại đến giáo dục trong nước, một đại diện phái đoàn ngoại giao Nga cho Sputnik biết. Trước đó các phương tiện truyền thông Anh đưa tin rằng lượng học sinh người Nga … Đọc tiếp “Anh từ chối công nhận bằng cấp của Nga về giáo dục”

Thuận lợi và khó khăn của du học sinh tại Nga

Nhật Hạnh | 15 Tháng Tư, 2018

Mới đây, hãng Quacquarelli Symonds (QS) của Anh giới thiệu một bảng xếp hạng các nước có hệ thống giáo dục tốt nhất. Các nước đứng đầu, không khó dự đoán, là Mỹ và Anh. Lọt vào top 5 có Đức, Úc, Canada, Pháp và Hà Lan. Nga được xếp vào vị trí 26 trong … Đọc tiếp “Thuận lợi và khó khăn của du học sinh tại Nga”

Top 10 trường đại học hàng đầu ở Nga

Nhật Hạnh | 11 Tháng Tư, 2018

Có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến top 10 đại học Nga khi có ý định thực hiện kế hoạch du học của mình. Nga luôn nằm trong danh sách các quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, sánh vai cùng các cường quốc như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, … Đọc tiếp “Top 10 trường đại học hàng đầu ở Nga”

Quảng Nam có 9 học sinh giành chiến thắng trong cuộc thi du học Nga môn Tin học

Nhật Hạnh | 11 Tháng Ba, 2018

Cuộc thi Olympic du học Nga môn Tin học diễn ra ngày 7/3 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ), thu hút hơn 280 thí sinh lớp 12 các trường THPT khu vực miền Trung để chọn 10 học sinh du học Nga.Trong đó, Quảng Nam có 9 học sinh giành chiến thắng … Đọc tiếp “Quảng Nam có 9 học sinh giành chiến thắng trong cuộc thi du học Nga môn Tin học”

Theo chân nữ du học sinh Việt khám phá thủ đô thứ 3 của nước Nga

Nhật Hạnh | 1 Tháng Hai, 2018

Cùng nghe những tâm sự của một du học sinh đang học tập tại Nga về những trải nghiệm thú vị ở đất nước này nhé! Chuyến đi lần này tôi sẽ không kể nhiều về thành phố, vì mục đích chính của chuyến đi là tham quan danh lam thắng cảnh của tp, chúng … Đọc tiếp “Theo chân nữ du học sinh Việt khám phá thủ đô thứ 3 của nước Nga”

Ước mơ của Vũ

Nhật Hạnh | 25 Tháng Một, 2018

Nguyễn Vũ là một trong 7 sinh viên (SV) y toàn quốc được chọn du học tại Nga theo diện học bổng do Chính phủ Nga và Việt Nam tài trợ toàn phần năm 2012. Hiện Vũ đang theo học chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y khoa Rostov. Để đạt … Đọc tiếp “Ước mơ của Vũ”