Quảng Nam có 9 học sinh giành chiến thắng trong cuộc thi du học Nga môn Tin học

Nhật Hạnh | 11 Tháng Ba, 2018

Cuộc thi Olympic du học Nga môn Tin học diễn ra ngày 7/3 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ), thu hút hơn 280 thí sinh lớp 12 các trường THPT khu vực miền Trung để chọn 10 học sinh du học Nga.Trong đó, Quảng Nam có 9 học sinh giành chiến thắng … Đọc tiếp “Quảng Nam có 9 học sinh giành chiến thắng trong cuộc thi du học Nga môn Tin học”

Theo chân nữ du học sinh Việt khám phá thủ đô thứ 3 của nước Nga

Nhật Hạnh | 1 Tháng Hai, 2018

Cùng nghe những tâm sự của một du học sinh đang học tập tại Nga về những trải nghiệm thú vị ở đất nước này nhé! Chuyến đi lần này tôi sẽ không kể nhiều về thành phố, vì mục đích chính của chuyến đi là tham quan danh lam thắng cảnh của tp, chúng … Đọc tiếp “Theo chân nữ du học sinh Việt khám phá thủ đô thứ 3 của nước Nga”

Ước mơ của Vũ

Nhật Hạnh | 25 Tháng Một, 2018

Nguyễn Vũ là một trong 7 sinh viên (SV) y toàn quốc được chọn du học tại Nga theo diện học bổng do Chính phủ Nga và Việt Nam tài trợ toàn phần năm 2012. Hiện Vũ đang theo học chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y khoa Rostov. Để đạt … Đọc tiếp “Ước mơ của Vũ”

Hình thành một thế hệ nhà khoa học trẻ được đào tạo ở Nga

Nhật Hạnh | 24 Tháng Một, 2018

Ngày 24/1, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp Ngài K.V.Vnukov – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam. Hai bên thảo luận tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển GD&ĐT giữa Việt Nam – LB Nga. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn … Đọc tiếp “Hình thành một thế hệ nhà khoa học trẻ được đào tạo ở Nga”

Những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc (Phần I)

Nhật Hạnh | 22 Tháng Một, 2018

Không giống với các chuyến đi theo tour, khi đi du lịch nước ngoài tự túc du khách sẽ phải một mình đương đầu với nhiều tình huống, khó khăn có thể xảy ra. Để có thể dễ dàng ứng biến, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị cho mình … Đọc tiếp “Những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài tự túc (Phần I)”

10 điều cần biết khi du học Nga

Nhật Hạnh | 18 Tháng Một, 2018

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về nước Nga, từ con người cho đến nét văn hóa khi quyết định chọn nơi đây là điểm du học lý tưởng, có như vậy bạn mới có thể tồn tại khi sống xa vòng tay yêu thương của gia đình. Được ra nước ngoài du học là … Đọc tiếp “10 điều cần biết khi du học Nga”

Sự dối trá của một số du học sinh Việt Nam ở trời Tây

Linh An | 12 Tháng Mười Một, 2017

Đạo đức có thể bù đắp cho sự thiếu hụt về trí tuệ, nhưng trí tuệ mãi mãi không thể bù đắp cho sự thiếu hụt về đạo đức. Một cô gái sau khi tốt nghiệp liền sang Pháp, bắt đầu một cuộc sống vừa đi học vừa đi làm. Dần dần, cô phát hiện … Đọc tiếp “Sự dối trá của một số du học sinh Việt Nam ở trời Tây”

Du học sinh làm thêm: Con dao hai lưỡi

Linh An | 24 Tháng Mười, 2017

Đi làm thêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều du học sinh. Làm chui dễ kiếm việc, chịu khó “cày” sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng bất hợp pháp. Làm thêm trong trường vừa hợp pháp, vừa phù hợp nhưng việc ít người đông. Trong lớp tôi học ở Houston … Đọc tiếp “Du học sinh làm thêm: Con dao hai lưỡi”

Những quy tắc quá cảnh cho lần đầu xuất ngoại

Linh An | 24 Tháng Mười, 2017

Một số lưu ý dành cho những du học sinh lần đầu tiên đi du học với một chuyến bay quá cảnh. 1. ĐI THEO HƯỚNG TREO BẢNG TRANSIT Hãy đi theo dòng người đằng trước bạn khi xuống máy bay cho tới khi bắt gặp những tấm biển chỉ dẫn. Thông thường sẽ có … Đọc tiếp “Những quy tắc quá cảnh cho lần đầu xuất ngoại”

Đừng ngỡ ngàng với nước Nga nếu bạn sắp lên đường du học

Linh An | 15 Tháng Mười, 2017

Nước Nga mang đến cho bạn nhiều hơn những cảm nhận thú vị và đầy bất ngờ. Qua cảm nhận của một bạn du học sinh Việt đang sống và học tập tại Nga, các bạn sẽ hiểu hơn về đất nước này để chuẩn bị thật tốt cho quá trình du học tại đây. … Đọc tiếp “Đừng ngỡ ngàng với nước Nga nếu bạn sắp lên đường du học”