Nỗi niềm du học sinh Nga đếm từng ngày về Việt Nam ăn Tết

Nguyen Trang | 2 Tháng Hai, 2019

Tạm xếp lại cái rét đầy tê tái, cảm giác cô đơn và luôn phải gồng mình lên nơi xứ người…, chúng tôi khắc khoải đếm từng ngày được về quê ăn Tết. Tết Nga qua đi, du học sinh nao lòng ngóng Tết Việt Tết ở nước Nga pháo hoa tưng bừng rọi sáng … Đọc tiếp “Nỗi niềm du học sinh Nga đếm từng ngày về Việt Nam ăn Tết”

Thúc đẩy hợp tác GD Việt – Nga xứng tầm thành quả trong quá khứ

Nguyen Trang | 11 Tháng Mười, 2018

Sáng 10/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp bà Mitrofanova Eleanora – Giám đốc Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực GD-ĐT giữa Việt Nam và LB Nga có bề dày lịch sử … Đọc tiếp “Thúc đẩy hợp tác GD Việt – Nga xứng tầm thành quả trong quá khứ”

Khởi động giai đoạn 10 dự án “Các trường đại học Nga”

Nguyen Trang | 17 Tháng Chín, 2018

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức buổi họp báo và triển lãm các trường đại học hàng đầu của Nga với tiêu đề “Giáo dục ở Nga là khởi đầu của một tương lai thành công”. Buổi họp báo là sự kiện mở đầu trong khuôn … Đọc tiếp “Khởi động giai đoạn 10 dự án “Các trường đại học Nga””

Tổng thống Putin dự báo về ngành nghề “hot” trong tương lai

Nguyen Trang | 2 Tháng Chín, 2018

Tổng thống Putin nhận định rằng, trong tương lai công nghệ kỹ thuật cao chiếm vị trí quan trọng trong sự phát triển của xã hội, và các chuyên gia trong lĩnh vực này trở thành nhu cầu nhân lực lớn. Tại buổi nói chuyện với những em học sinh đạt thành tích cao trong … Đọc tiếp “Tổng thống Putin dự báo về ngành nghề “hot” trong tương lai”

Điều kiện và thủ tục để được làm thêm khi đi du học Nga là gì?

Aki Momiji | 14 Tháng Sáu, 2018

“Làm thêm” hẳn là cụm từ giành được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là những bạn du học sinh nước ngoài. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì làm thêm không chỉ giúp các bạn lưu học sinh kiếm thêm khoản hỗ trợ cho chi phí học … Đọc tiếp “Điều kiện và thủ tục để được làm thêm khi đi du học Nga là gì?”

Tâm sự của du học sinh Việt: Cảm giác ấy kinh hòa ng khi nhận được 7 chữ “Ông ngoại mất rồi. Vừa mất xong”

Aki Momiji | 4 Tháng Sáu, 2018

“Tôi lấy cớ phải đi tìm đồ trong kho để chạy vào trốn, vì ngay khi nhận được tin nhắn của bố tôi đã không cầm được nước mắt. Tôi gọi điện qua Facetime cho bố mà nói không ra hơi, phát âm chẳng thể rõ chữ vì những tiếng nấc cứ thốt lên không … Đọc tiếp “Tâm sự của du học sinh Việt: Cảm giác ấy kinh hòa ng khi nhận được 7 chữ “Ông ngoại mất rồi. Vừa mất xong””

Bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Nga

Nguyen Trang | 24 Tháng Năm, 2018

“Superjob for students” đưa ra bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Nga năm 2018 dựa theo mức thu nhập trong lĩnh vực IT của các chuyên gia trẻ tốt nghiệp ở các trường đại học từ năm 2012-2017. Theo bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật, dẫn … Đọc tiếp “Bảng xếp hạng các trường đại học kỹ thuật tốt nhất của Nga”

Khám phá thung lũng suối nước nóng vùng viễn Đông Nga hùng vĩ

Aki Momiji | 30 Tháng Tư, 2018

Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến một vùng đất mà vừa trông thấy đã có cảm giác ngạc nhiên xen lẫn nỗi lo sợ rồi từ từ bị thôi miên trước vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh sắc, cảm giác thực thực ảo ảo như bước vào một giấc mơ. Có một vùng đất … Đọc tiếp “Khám phá thung lũng suối nước nóng vùng viễn Đông Nga hùng vĩ”

Anh từ chối công nhận bằng cấp của Nga về giáo dục

Nguyen Trang | 29 Tháng Tư, 2018

Anh đã từ chối công nhận văn bằng của Nga về giáo dục. Bằng hành động của mình, London đã gây phương hại đến giáo dục trong nước, một đại diện phái đoàn ngoại giao Nga cho Sputnik biết. Trước đó các phương tiện truyền thông Anh đưa tin rằng lượng học sinh người Nga … Đọc tiếp “Anh từ chối công nhận bằng cấp của Nga về giáo dục”

Thuận lợi và khó khăn của du học sinh tại Nga

Nhật Hạnh | 15 Tháng Tư, 2018

Mới đây, hãng Quacquarelli Symonds (QS) của Anh giới thiệu một bảng xếp hạng các nước có hệ thống giáo dục tốt nhất. Các nước đứng đầu, không khó dự đoán, là Mỹ và Anh. Lọt vào top 5 có Đức, Úc, Canada, Pháp và Hà Lan. Nga được xếp vào vị trí 26 trong … Đọc tiếp “Thuận lợi và khó khăn của du học sinh tại Nga”