Cảnh làng quê Nga đẹp như tranh vẽ bên dòng Volga – Baltic

Nguyen Trang | 15 Tháng Bảy, 2019

Lênh đênh trên dòng sông Volga hiền hòa trong lúc nhìn ngắm cảnh đồng quê châu Âu đẹp như tranh vẽ của nước Nga là trải nghiệm du lịch đáng để bạn thử một lần trong đời. Phi Đan Nguồn: news.zing.vn Tin nổi bật

Nhóm khách du lịch Trung Quốc ở St. Petersburg nhập viện do ngộ độc

Nguyen Trang | 10 Tháng Bảy, 2019

Theo Ria Novosti, một nhóm gồm 15 khách du lịch đến từ Trung Quốc đã nhập viện với những dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn. Sự việc xảy ra ngày 6/7, nhóm khách du lịch này ăn tại một nhà hàng ở khách sạn Thượng Hải, nằm trên đảo Vasilyevsky. Phía chính quyền thành … Đọc tiếp “Nhóm khách du lịch Trung Quốc ở St. Petersburg nhập viện do ngộ độc”

Thành phố Volgograd – Bản anh hùng ca bi tráng

Aki Momiji | 5 Tháng Bảy, 2019

Thành phố Volgograd là thành phố duy nhất trên cả nước Nga được ban tặng danh hiệu “thành phố anh hùng”. Gắn liền với sự kiện lịch sử oai hùng mà bi tráng nhưng Volgograd ngày nay đã phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng khám phá địa danh lịch sử này nhé. Lịch sử của … Đọc tiếp “Thành phố Volgograd – Bản anh hùng ca bi tráng”

Lịch sử Tu Viện Đônxcôi

Aki Momiji | 5 Tháng Bảy, 2019

Nếu nhìn lên tấm bản đồ cổ của Matxcơva sẽ có thể dễ dàng nhận thấy rằng hầu như tất cả thành phố này đều được bao bọc bởi một vành đai các tu viện – pháo đài, nhiệm vụ của các công trình này chủ yếu là để bảo vệ quốc gia Nga khỏi … Đọc tiếp “Lịch sử Tu Viện Đônxcôi”

Huyền thoại về những cây cầu của thành St. Petersburg

Aki Momiji | 1 Tháng Bảy, 2019

Thủ đô của Đại Đế quốc Nga, cái nôi của cách mạng, thành phố anh hùng, thủ đô văn hóa của Nga – đã hơn 310 tuổi. Thành phố của Peter, St. Petersburg, Petrograd, Leningrad. Từng quảng trường của cố đô, từng lối phố, căn nhà và từng chiếc cầu thấm đẫm huyền thoại và … Đọc tiếp “Huyền thoại về những cây cầu của thành St. Petersburg”

Xướng tên những vùng du lịch ở Nga được khách nước ngoài tới thăm nhiều nhất

Aki Momiji | 29 Tháng Sáu, 2019

Matxcơva, St. Petersburg và vùng Krasnodar trở thành những khu du lịch phổ biến nhất dành cho khách nước ngoài vào mùa xuân năm 2019, theo một nghiên cứu của dịch vụ bản đồ Maps.me mà Sputnik có trong tay. Bảng xếp hạng các vùng ở Nga mà khách du lịch nước ngoài quan tâm … Đọc tiếp “Xướng tên những vùng du lịch ở Nga được khách nước ngoài tới thăm nhiều nhất”

Vì sao Napoleon không thể làm nổ tung cung điện Kremlin?

Aki Momiji | 26 Tháng Sáu, 2019

Trận chiến tại Moscow năm 1812 đã trở thành một mốc đánh dấu giai đoạn thất bại trong cuộc đời huy hoàng của đại đế Napoleon. Sự đón tiếp “không nồng nhiệt” Moscow rất khác với các thành phố châu Âu khác đã khuất phục trước đội quân hùng mạnh của Napoleon. Ở đây, không … Đọc tiếp “Vì sao Napoleon không thể làm nổ tung cung điện Kremlin?”

Cùng khám phá phong cách trà đạo của người Nga

Aki Momiji | 25 Tháng Sáu, 2019

Hãy cùng tìm hiểu về phong cách trà đạo của người Nga qua bài viết thú vị ngày hôm nay. Đến với xứ sở Bạch Dương ngoài việc tìm hiểu về những công trình kiến trúc thì văn hóa ẩm thực cũng là một điều vô cùng thú vị mà các bạn không nên bảo … Đọc tiếp “Cùng khám phá phong cách trà đạo của người Nga”

Bí ẩn ‘thung lũng chết’ ở Nga và những khối cầu kim loại không có trên Trái Đất

Aki Momiji | 24 Tháng Sáu, 2019

Tại một vùng được mệnh danh “thung lũng chết” ở Nga, người ta đã tìm thấy các khối cầu bí ẩn và ghi nhận được nhiều hiện tượng bí ẩn, kỳ lạ. Nằm ở phía Tây Bắc Yakutia – Siberia (Nga), gần thượng lưu sông Viliuy có một thung lũng kỳ lạ, nơi dấu vết … Đọc tiếp “Bí ẩn ‘thung lũng chết’ ở Nga và những khối cầu kim loại không có trên Trái Đất”

Neva River, con sông ươm mầm nền văn hóa Nga

Aki Momiji | 22 Tháng Sáu, 2019

Khi so sánh các con sông hiện hữu trên trái đất, người ta thường hay lấy chiều dài của sông làm yếu tố so sánh phân biệt như chiều dài sông Nile, sông Amazone, sông Mississippi, sông Trường Giang, sông Mekong, sông Hằng. Nhưng hình như chưa có ai so sánh phân biệt có bao … Đọc tiếp “Neva River, con sông ươm mầm nền văn hóa Nga”