Nước nào rộng hơn 17 triệu km2, chiếm 1/9 diện tích đất liền?

Nguyen Trang | 8 Tháng Chín, 2019

Với diện tích tự nhiên hơn 17 triệu km2, Liên bang Nga có diện tích tự nhiên lớn nhất Trái Đất. Diện tích nước này chiếm tới 1/9 diện tích đất liền trên thế giới. Hà Sơn Nguồn: news.zing.vn Tin nổi bật

Nga quyết định xây bảo tàng trong lòng đất dưới chân Điện Kremlin

Linh An | 5 Tháng Chín, 2019

Trong quá trình khảo sát, các nhà khoa học đã phát hiện ra một phần nền móng của Cung điện Nikolaevsky. Báo chí Nga đưa tin, cơ quan phụ trách hạ tầng Glavgosexpertiza nhà nước Nga đã phê duyệt dự án xây dựng bảo tàng khảo cổ dưới lòng đất dựa trên phần còn lại … Đọc tiếp “Nga quyết định xây bảo tàng trong lòng đất dưới chân Điện Kremlin”

Khăn choàng Orenburg – món quà kỳ diệu đến từ xứ sở Bạch Dương

Linh An | 3 Tháng Chín, 2019

Khăn choàng Orenburg được đan tay từ sợi dê và tơ lụa, khăn mỏng và nhẹ tới nỗi còn được gọi bằng “khăn tơ nhện”… Xứ sở Bạch Dương hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời và những trải nghiệm đáng nhớ chẳng thể nào quên. Cùng với đó là những … Đọc tiếp “Khăn choàng Orenburg – món quà kỳ diệu đến từ xứ sở Bạch Dương”

Tuyệt đẹp mùa thu vàng nước Nga qua lăng kính của du học sinh

Linh An | 28 Tháng Tám, 2019

Nhắc đến nước Nga là nhắc đến vodka, bạch dương và những mùa đông lạnh. Tuy vậy, một ‘đặc sản’ không thể thiếu mà thiên nhiên ban tặng cho nước Nga chính là mùa thu vàng. Tên gọi “Mùa thu vàng” bắt nguồn từ bức tranh nổi tiếng của danh họa Levitan và từ đó … Đọc tiếp “Tuyệt đẹp mùa thu vàng nước Nga qua lăng kính của du học sinh”

Đến với GUM – bách hóa tổng hợp lớn nhất nước Nga

Linh An | 26 Tháng Tám, 2019

Nhắc đến bách hóa tổng hợp GUM, chắc hẳn nhiều người Việt Nam từng học tập, công tác tại Liên bang Xô viết cũng có chút gì đó nuối tiếc về thời kỳ hoàng kim xưa kia. Vị trí của GUM Bách hóa tổng hợp hay trung tâm thương mại GUM có vị trí tại … Đọc tiếp “Đến với GUM – bách hóa tổng hợp lớn nhất nước Nga”

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ hình chiếc tàu biển tại Moskva

Nguyen Trang | 24 Tháng Tám, 2019

Nhà thờ Holy Trinity tại ngôi làng Pleskovo, Moskva được coi là một trong những nơi cầu nguyện đặc biệt nhất ở Nga, không phải bởi những nghi lễ đặc biệt mà chính là do kiến trúc độc đáo của nó. Được xây dựng trên mảnh đất trống giữa một khu rừng xanh mát cách … Đọc tiếp “Kiến trúc độc đáo của nhà thờ hình chiếc tàu biển tại Moskva”

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc say lòng người của nước Nga

Linh An | 24 Tháng Tám, 2019

Nga là điểm đến của nhiều người trong hè này với không khí bóng đá sôi động cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Autumn Park, St. Petersburg: Bên ngoài cung điện Catherine hoa lệ là con đường mùa thu với những sắc lá vàng tuyệt đẹp tựa như khung cảnh nên thơ trong những … Đọc tiếp “Ngỡ ngàng trước cảnh sắc say lòng người của nước Nga”

7 thông tin thú vị về nước Nga mà bạn nên biết

Linh An | 24 Tháng Tám, 2019

Nước chủ nhà của World Cup 2018 có nhiều điều thú vị hơn là rượu Vodka mà bạn nên biết. Tetris đến từ Nga Có thể bạn chưa biết: Phiên bản đầu tiên của trò chơi điện tử nổi tiếng thế giới này được phát minh vào ngày 6 tháng 6 năm 1984 tại Liên … Đọc tiếp “7 thông tin thú vị về nước Nga mà bạn nên biết”

Những món đồ lưu niệm mang đậm truyền thống của xứ sở Bạch Dương

Linh An | 23 Tháng Tám, 2019

Nhắc đến nước Nga , chúng ta không thể nào không nhắc đến búp bê Nga và vô vàn những đồ lưu niệm mang đặc trưng của đất nước này. Không chỉ nổi tiếng ở Nga, đã từ lâu búp bê Nga Matrioska đã được nhiều nơi trên toàn thế giới biết đến. Với phong … Đọc tiếp “Những món đồ lưu niệm mang đậm truyền thống của xứ sở Bạch Dương”

Người Nga bắt đầu ‘ngán’ du khách Trung Quốc vì kém văn minh

Nguyen Trang | 21 Tháng Tám, 2019

Không mang lại lợi ích gì cho kinh tế địa phương, ồn ào, chen lấn, mất vệ sinh… là những nhận xét chung của cư dân TP Saint Petersburg (Nga) dành cho khách Trung Quốc. Trong một năm, Saint Petersburg – thành phố được mệnh danh Thủ đô phương Bắc của Nga – tiếp đón … Đọc tiếp “Người Nga bắt đầu ‘ngán’ du khách Trung Quốc vì kém văn minh”