8 cung điện tuyệt đẹp ở St. Petersburg, Nga

Nguyen Trang | 17 Tháng Ba, 2019

Cố đô của nước Nga là thiên đường của những cung điện lịch sử đẹp nhất xứ sở bạch dương. Sankt-Peterburg là thành phố lớn thứ hai ở Nga, nằm trên một loạt đảo nhỏ trong châu thổ sông Neva. Con sông này thông với vịnh Phần Lan, tạo vị thế hải cảng quan trọng … Đọc tiếp “8 cung điện tuyệt đẹp ở St. Petersburg, Nga”

Petersburg lần thứ ba đoạt giải “Oscar du lịch”

Nguyen Trang | 20 Tháng Một, 2019

Năm nay, lần thứ ba liên tiếp, thủ đô phương Bắc của Nga, thành phố St. Petersburg đã giành giải thưởng du lịch uy tín nhất World Travel Awards, còn được gọi là Giải Oscar Du lịch. Ban giám khảo và các khán giả chuyên nghiệp đã bình chọn thành phố đoạt giải theo nhiều … Đọc tiếp “Petersburg lần thứ ba đoạt giải “Oscar du lịch””

Nước Nga có gì nổi tiếng mà ai cũng bị mê hoặc?

Nguyen Trang | 2 Tháng Mười Hai, 2018

Những ai đã từng đến với nước Nga một lần đều muốn quay lại lần thứ hai, tại sao vậy? Chắc có lẽ do nơi đây có quá nhiều điều đặc biệt khiến họ không nỡ rời xa. Vậy nước Nga có gì nổi tiếng mà khiến con người ta bị níu giữ vậy? Một … Đọc tiếp “Nước Nga có gì nổi tiếng mà ai cũng bị mê hoặc?”

5 ngọn núi cao nhất nước Nga

Nguyen Trang | 29 Tháng Mười Một, 2018

Nước Nga sở hữu khoảng 20 hệ núi và hàng ngàn đỉnh núi khác nhau. Chúng là những rặng núi xương sông, tạo nên những đỉnh núi hùng vĩ, nổi tiếng và cao nhất ở xứ sở Bạch Dương. Các hệ thống núi được chia làm 6 phần khác nhau, đó là các rặng núi … Đọc tiếp “5 ngọn núi cao nhất nước Nga”

10 Tháp truyền hình cao nhất thế giới

Nguyen Trang | 22 Tháng Mười Một, 2018

Tháp truyền hình không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu truyền hình và radio, mà còn là một trong những biểu tượng của thành phố và thu hút lượng khách du lịch khá lớn. Nhân Ngày Truyền hình Thế giới (21/11), chúng tôi giới thiệu tới độc giả Top 10 … Đọc tiếp “10 Tháp truyền hình cao nhất thế giới”

Top 4 ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Một, 2018

Nếu bạn thường di chuyển bằng tàu, thì bạn có thể biết rõ ràng các ga tàu điện ngầm thông thường nằm sâu dưới lòng đất không quá chiều cao của một ngôi nhà vài ba tầng; chỉ cần di chuyển xuống cầu thang hoặc thang cuốn là bạn đã ngay lập tức tới sân … Đọc tiếp “Top 4 ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới”

Những món hàng ở chợ đồ cổ Nga dân chơi Việt luôn thèm khát sở hữu

Nguyen Trang | 4 Tháng Mười Một, 2018

Dân chơi Việt một khi đã đam mê những món đồ cổ độc lạ từ Nga thì đều “nhẵn mặt” tại các khu chợ trời bày bán đủ các loại mặt hàng mà giá trị thực của mỗi món hàng chỉ có thể được những người trân quý cổ vật biết. Theo thống kê của … Đọc tiếp “Những món hàng ở chợ đồ cổ Nga dân chơi Việt luôn thèm khát sở hữu”

Những cây thông “nhảy múa” trong rừng Nga

Nguyen Trang | 22 Tháng Mười, 2018

Gần 60 năm qua, chưa ai lý giải được thuyết phục bí ẩn của các cây thông vặn xoắn thành những hình thù kỳ lạ. Nằm giữa biển Baltic và đầm Curonian là một khu rừng nổi tiếng ở Nga về sự huyền bí. Đó chính là Rừng Nhảy múa với những cây thông uốn … Đọc tiếp “Những cây thông “nhảy múa” trong rừng Nga”

Bolshoi – Nhà hát biểu tượng của Moscow

Nguyen Trang | 19 Tháng Mười, 2018

Là một công trình mang ý nghĩa biểu tượng của Moscow, Nhà hát Bolshoi đã trải qua nhiều thăng trầm. Liên tục gặp hỏa hoạn, nhà hát đã được xây lại không ít lần và trải qua nhiều cuộc thay đổi chế độ ở Nga. Dù vậy, đến nay, nó vẫn được xem là một … Đọc tiếp “Bolshoi – Nhà hát biểu tượng của Moscow”

Hermitage – bảo tàng duy nhất của Nga lọt top các bảo tàng danh tiếng nhất thế giới

Nguyen Trang | 14 Tháng Mười, 2018

Bảo tàng Quốc gia Hermitage tại TP St. Petersburg của Nga vừa được bình chọn đứng thứ 15 trong danh sách 25 bảo tàng danh tiếng nhất thế giới, theo đánh giá của người dùng trang web phổ biến dành cho khách du lịch TripAdvisor. Đây cũng là bảo tàng duy nhất của Nga có … Đọc tiếp “Hermitage – bảo tàng duy nhất của Nga lọt top các bảo tàng danh tiếng nhất thế giới”