Những câu tục ngữ, thành ngữ, danh ngôn bằng tiếng Nga

Linh An | 5 Tháng Hai, 2020

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Từ xa xưa ông cha ta đã để lại cho dân tộc kho tàng thành ngữ, tục ngữ, danh ngôn phong phú với ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là topic tục ngữ, thành ngữ, danh ngôn Việt Nam được dịch sang tiếng Nga. 1. … Đọc tiếp “Những câu tục ngữ, thành ngữ, danh ngôn bằng tiếng Nga”

Làm thế nào để xác định giống của một danh từ kết thúc bằng -ь /dấu mềm/

Linh An | 5 Tháng Hai, 2020

Bạn đã biết rất rõ ràng là trong ngôn ngữ tiếng Nga, danh từ có thể là мужского (он) – giống đực (anh), женского (она) – giống cái (cô) hoặc среднего (оно) – giống trung (nó). Chúng tôi xin nhắc lại cho bạn các quy tắc: он-anh она-cô оно-nó – (được kết thúc bằng một … Đọc tiếp “Làm thế nào để xác định giống của một danh từ kết thúc bằng -ь /dấu mềm/”

Danh ngôn về tình yêu trong tiếng Nga

Linh An | 5 Tháng Hai, 2020

Tình yêu có rất nhiều điều thú vị. Tình yêu là vấn đề muôn thuở không thể nào nói hết được bằng lời. Dưới đây là những câu danh ngôn hay trong tình yêu bằng tiếng Nga. Любить – значить видеть чудо, невидимое для других. (Франсуа Мориак.) -> Yêu là nhìn thấy điều kì diệu … Đọc tiếp “Danh ngôn về tình yêu trong tiếng Nga”

Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả

Linh An | 2 Tháng Tám, 2019

Bạn đã học tiếng Nga không phải là tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể nói được lời nào, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có lẽ là bạn học tiếng Nga không đúng cách. Vậy chúng ta hãy nói về những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ … Đọc tiếp “Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả”

Tuyển 100 học bổng thạc sỹ học tại Liên bang Nga năm 2019 diện học bổng xử lý nợ

Nguyen Trang | 24 Tháng Bảy, 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sỹ đi học tại Liên bang Nga năm 2019 theo diện học bổng Xử lý nợ giữa Chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ Việt Nam. Theo đó, chương trình học bổng tuyển 100 chỉ tiêu đào tạo trình độ Thạc … Đọc tiếp “Tuyển 100 học bổng thạc sỹ học tại Liên bang Nga năm 2019 diện học bổng xử lý nợ”

Chúng ta học tiếng Nga – Bài 53

Aki Momiji | 5 Tháng Bảy, 2019

Tania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Với bài học hôm nay chúng ta sẽ khép lại chủ đề câu phức hợp trong tiếng Nga với các liên từ КОТОРЫЙ, КОТОРАЯ, КОТОРОЕ, КОТОРЫЕ. Các bạn đã biết mệnh đề … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 53”

Chúng ta học tiếng Nga – Bài 52

Aki Momiji | 5 Tháng Bảy, 2019

Tania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Hôm nay chúng ta tiếp tục chủ đề câu phức hợp với liên từ КОТОРЫЙ, КОТОРАЯ, КОТОРОЕ, КОТОРЫЕ. Các bạn đã biết đặt câu như thế nào, những liên từ có biến … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 52”

Chúng ta học tiếng Nga – Bài 51

Aki Momiji | 13 Tháng Sáu, 2019

Tania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Hôm nay chúng ta tiếp tục chủ đề câu phức hợp trong tiếng Nga với các liên từ КОТОРЫЙ, КОТОРАЯ, КОТОРОЕ, КОТОРЫЕ. Các bạn đã biết mệnh đề phức hợp cấu tạo … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 51”

Chúng ta học tiếng Nga – Bài 50

Aki Momiji | 13 Tháng Sáu, 2019

Тania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Tania, chị đang nghĩ gì vậy? Я ДУМАЮ О СВОЕЙ ПОДРУГЕ, У КОТОРОЙ СЕГОДНЯ ДЕНЬ РОЖДЕНИЯ. Tôi nghĩ về cô bạn, có sinh nhật vào hôm nay. Hôm nay chúng ta sẽ … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 50”

Chúng ta học tiếng Nga – Bài 49

Aki Momiji | 7 Tháng Sáu, 2019

Tania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Hôm nay chúng ta tiếp tục chủ đề câu phức hợp trong tiếng Nga có sử dụng liên từ КОТОРЫЙ, КОТОРАЯ, КОТОРОЕ, КОТОРЫЕ. Trong bài trước những từ này đứng ở nguyên … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 49”