Chúng ta học tiếng Nga – Bài 45

Aki Momiji | 24 Tháng Năm, 2019

Tania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Hôm nay chúng tôi tiếp tục chủ đề “mệnh đề phức hợp” trong tiếng Nga. Trong bài trước ta làm quen với những mệnh đề phức hợp bình đẳng và mệnh đề … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 45”

Chúng ta học tiếng Nga – Bài 44

Aki Momiji | 24 Tháng Năm, 2019

Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Tania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Hôm nay chúng ta sẽ nói về những mệnh đề phức hợp trong tiếng Nga. Thông thường những mệnh đề này có hai loại. Loại thứ nhất là khi mà tất cả … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 44”

5 quy tắc vàng để học tiếng Nga hiệu quả

Aki Momiji | 10 Tháng Năm, 2019

Bạn đã học tiếng Nga không phải là tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể nói được lời nào, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có lẽ là bạn học tiếng Nga không đúng cách. Vậy chúng ta hãy nói về những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ … Đọc tiếp “5 quy tắc vàng để học tiếng Nga hiệu quả”

Chúng ta học tiếng Nga – Bài 45

Aki Momiji | 4 Tháng Năm, 2019

Tania Rumyantseva và Đan Thi tiếp nối chương trình “Chúng ta học tiếng Nga”. Các bạn thân mến, xin chào các bạn! ЗДРАВСТВУЙТЕ! Hôm nay chúng tôi tiếp tục chủ đề “mệnh đề phức hợp” trong tiếng Nga. Trong bài trước ta làm quen với những mệnh đề phức hợp bình đẳng và mệnh đề … Đọc tiếp “Chúng ta học tiếng Nga – Bài 45”

Học tiếng Nga qua bài hát Chiều Ngoại Ô Mát-Xcơ-Va – Подмосковные вечера

Aki Momiji | 28 Tháng Tư, 2019

Подмосковные вечера​ (Музыка: Василий Соловьёв-Седой – Слова: Михаил Матусовский) Lời Nga: Не слышны в саду даже шорохи, Всё здесь замерло до утра. Если б знали вы, как мне дороги Подмосковные вечера. Если б знали вы, как мне дороги Подмосковные вечера. Học tiếng Nga qua bài hát Chiều Ngoại Ô Mát-Xcơ-Va – Подмосковные вечера – 0 … Đọc tiếp “Học tiếng Nga qua bài hát Chiều Ngoại Ô Mát-Xcơ-Va – Подмосковные вечера”

40 câu tục ngữ, thành ngữ, danh ngôn bằng tiếng Nga

Aki Momiji | 28 Tháng Tư, 2019

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Từ xa xưa ông cha ta đã để lại cho dân tộc kho tàng thành ngữ, tục ngữ, danh ngôn vô cùng phong phú với ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là topic tục ngữ, thành ngữ, danh ngôn Việt Nam được dịch sang tiếng … Đọc tiếp “40 câu tục ngữ, thành ngữ, danh ngôn bằng tiếng Nga”

Một vài quy tắc giúp bạn học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả

Aki Momiji | 26 Tháng Tư, 2019

Bạn đã học tiếng Nga không phải là tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể nói được lời nào, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có lẽ là bạn học tiếng Nga không đúng cách. Vậy chúng ta hãy nói về những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ … Đọc tiếp “Một vài quy tắc giúp bạn học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả”

Vì sao tiếng Nga khó điên đảo và là ác mộng của nhiều người?

Nguyen Trang | 18 Tháng Ba, 2019

Tiếng Nga là một ngôn ngữ thú vị nhưng đồng thời cũng rất khó học. Nhiều người Việt Nam đã thừa nhận điều này. Vì sao thứ tiếng này khó đến vậy? Chữ cái lạ Điều đầu tiên là tiếng Nga sử dụng hệ chữ cái không phải là chữ Latin (La Mã). Tiếng Nga … Đọc tiếp “Vì sao tiếng Nga khó điên đảo và là ác mộng của nhiều người?”

Cơ hội đi dự trại hè tại Artek (Liên bang Nga) dành cho học sinh Việt Nam

Nguyen Trang | 21 Tháng Một, 2019

Hai cuộc thi dành cho học sinh Việt Nam sắp được tổ chức, người thắng cuộc sẽ đoạt tấm vé đi LB Nga tham gia khóa sinh hoạt hè tại trại hè huyền thoại Artek của Liên bang Nga 1, Cuộc thi video clip “Không biên giới” – “Без границ” dành cho học sinh Việt … Đọc tiếp “Cơ hội đi dự trại hè tại Artek (Liên bang Nga) dành cho học sinh Việt Nam”

Một lớp trẻ Hà Nội đang hết mình giữ “hồn Nga” nơi đất Việt

Nguyen Trang | 18 Tháng Một, 2019

Dự án “Tiếng Nga vì cộng đồng” của nhóm sinh viên và giảng viên Khoa tiếng Nga ĐH Hà Nội đã đạt những thành quả bất ngờ sau 4 tháng đầu tiên triển khai. 8 câu chuyện cổ tích nổi tiếng của nước Nga đã được một nhóm các bạn sinh viên Khoa tiếng Nga … Đọc tiếp “Một lớp trẻ Hà Nội đang hết mình giữ “hồn Nga” nơi đất Việt”