Vì sao tiếng Nga khó điên đảo và là ác mộng của nhiều người?

Nguyen Trang | 18 Tháng Ba, 2019

Tiếng Nga là một ngôn ngữ thú vị nhưng đồng thời cũng rất khó học. Nhiều người Việt Nam đã thừa nhận điều này. Vì sao thứ tiếng này khó đến vậy? Chữ cái lạ Điều đầu tiên là tiếng Nga sử dụng hệ chữ cái không phải là chữ Latin (La Mã). Tiếng Nga … Đọc tiếp “Vì sao tiếng Nga khó điên đảo và là ác mộng của nhiều người?”

Cơ hội đi dự trại hè tại Artek (Liên bang Nga) dành cho học sinh Việt Nam

Nguyen Trang | 21 Tháng Một, 2019

Hai cuộc thi dành cho học sinh Việt Nam sắp được tổ chức, người thắng cuộc sẽ đoạt tấm vé đi LB Nga tham gia khóa sinh hoạt hè tại trại hè huyền thoại Artek của Liên bang Nga 1, Cuộc thi video clip “Không biên giới” – “Без границ” dành cho học sinh Việt … Đọc tiếp “Cơ hội đi dự trại hè tại Artek (Liên bang Nga) dành cho học sinh Việt Nam”

Một lớp trẻ Hà Nội đang hết mình giữ “hồn Nga” nơi đất Việt

Nguyen Trang | 18 Tháng Một, 2019

Dự án “Tiếng Nga vì cộng đồng” của nhóm sinh viên và giảng viên Khoa tiếng Nga ĐH Hà Nội đã đạt những thành quả bất ngờ sau 4 tháng đầu tiên triển khai. 8 câu chuyện cổ tích nổi tiếng của nước Nga đã được một nhóm các bạn sinh viên Khoa tiếng Nga … Đọc tiếp “Một lớp trẻ Hà Nội đang hết mình giữ “hồn Nga” nơi đất Việt”

Nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga ở Việt Nam

Nguyen Trang | 22 Tháng Mười, 2018

Sáng 22/10, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và Trường Đại học Hữu nghị các dân tộc Nga đã tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Giáo dục bổ sung nâng cao trình độ giảng dạy tiếng Nga. Tham dự sự kiện có đại diện Trung tâm Khoa học và … Đọc tiếp “Nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga ở Việt Nam”

Thúc đẩy việc nghiên cứu, giảng dạy và học tiếng Nga trong thời kỳ mới

Nguyen Trang | 14 Tháng Mười, 2018

Thời đại của chúng ta – thời đại “Toàn cầu nhất thể hóa” không gian giáo dục, và điều này đặt ra yêu cầu hội nhập và đổi mới của hệ thống giáo dục. Những điều kiện mới sẽ đặt ra những thách thức mới. Đó là phát biểu của Ông A.V. Popov -Tổng lãnh … Đọc tiếp “Thúc đẩy việc nghiên cứu, giảng dạy và học tiếng Nga trong thời kỳ mới”

25 từ tiếng Nga cần biết nếu muốn xem World Cup 2018!

Aki Momiji | 5 Tháng Sáu, 2018

Nếu bạn đang là du học sinh tại Nga và đang có trong tay tấm vé cho một trong những trận đấu World Cup 2018 mùa hè này, bạn nên trang bị ngay cho mình những vốn từ tiếng Nga dưới đây, bởi lẽ không những nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về các trận … Đọc tiếp “25 từ tiếng Nga cần biết nếu muốn xem World Cup 2018!”

Những kỷ niệm tiếng Nga

Nguyen Trang | 30 Tháng Tư, 2018

Bất cứ ai học ngoại ngữ ít hay nhiều đều có một vài kỷ niệm về thứ tiếng mình học. Với tôi cũng vậy, tiếng Nga để lại không ít chuyện “nhớ mãi như in”. Tôi làm quen với tiếng Nga lần đầu là tháng 11 năm 1966. Ba năm học cấp 3, tôi học … Đọc tiếp “Những kỷ niệm tiếng Nga”

Những câu nói tiếng Nga thông dụng

Nhật Hạnh | 21 Tháng Ba, 2018

Mỗi Quốc gia đều có bản sắc văn hóa riêng của mình, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những câu mà Người Nga thường sử dụng khi gặp mặt nhé! Как дела? Dạo này thế nào — Привет! Года 2 не общались! Как дела? Что нового? — Да вот, сок купил. — Chào ông … Đọc tiếp “Những câu nói tiếng Nga thông dụng”

Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả

Nhật Hạnh | 20 Tháng Ba, 2018

Bạn đã học tiếng Nga không phải là tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể nói được lời nào, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có lẽ là bạn học tiếng Nga không đúng cách. Vậy chúng ta hãy nói về những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ … Đọc tiếp “Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả”

Cách trong tiếng Nga

Nhật Hạnh | 19 Tháng Ba, 2018

Những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 cũng là tên của Cách (Падеж) 1, 2, 3, 4, 5, 6 trong tiếng Nga. Chúng còn những cái tên Hán -Việt nữa như Nguyên cách (Cách 1), Sinh cách (Cách 2), Dữ cách (Cách 3), Đối cách (Cách 4), Tạo cách (Cách 5), Giới cách (Cách … Đọc tiếp “Cách trong tiếng Nga”