25 từ tiếng Nga cần biết nếu muốn xem World Cup 2018!

Aki Momiji | 5 Tháng Sáu, 2018

Nếu bạn đang là du học sinh tại Nga và đang có trong tay tấm vé cho một trong những trận đấu World Cup 2018 mùa hè này, bạn nên trang bị ngay cho mình những vốn từ tiếng Nga dưới đây, bởi lẽ không những nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về các trận … Đọc tiếp “25 từ tiếng Nga cần biết nếu muốn xem World Cup 2018!”

Những kỷ niệm tiếng Nga

Nguyen Trang | 30 Tháng Tư, 2018

Bất cứ ai học ngoại ngữ ít hay nhiều đều có một vài kỷ niệm về thứ tiếng mình học. Với tôi cũng vậy, tiếng Nga để lại không ít chuyện “nhớ mãi như in”. Tôi làm quen với tiếng Nga lần đầu là tháng 11 năm 1966. Ba năm học cấp 3, tôi học … Đọc tiếp “Những kỷ niệm tiếng Nga”

Những câu nói tiếng Nga thông dụng

Nhật Hạnh | 21 Tháng Ba, 2018

Mỗi Quốc gia đều có bản sắc văn hóa riêng của mình, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những câu mà Người Nga thường sử dụng khi gặp mặt nhé! Как дела? Dạo này thế nào — Привет! Года 2 не общались! Как дела? Что нового? — Да вот, сок купил. — Chào ông … Đọc tiếp “Những câu nói tiếng Nga thông dụng”

Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả

Nhật Hạnh | 20 Tháng Ba, 2018

Bạn đã học tiếng Nga không phải là tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể nói được lời nào, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có lẽ là bạn học tiếng Nga không đúng cách. Vậy chúng ta hãy nói về những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ … Đọc tiếp “Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả”

Cách trong tiếng Nga

Nhật Hạnh | 19 Tháng Ba, 2018

Những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 cũng là tên của Cách (Падеж) 1, 2, 3, 4, 5, 6 trong tiếng Nga. Chúng còn những cái tên Hán -Việt nữa như Nguyên cách (Cách 1), Sinh cách (Cách 2), Dữ cách (Cách 3), Đối cách (Cách 4), Tạo cách (Cách 5), Giới cách (Cách … Đọc tiếp “Cách trong tiếng Nga”

Phương pháp luyện nghe tiếng Nga hiệu quả

Nhật Hạnh | 18 Tháng Ba, 2018

Khi bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào cũng vậy trước tiên bạn cần hiểu cách học như thế nào để được thành công, và đạt hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện tốt vốn từ ngữ của mình trong quá trình học tập. Khi bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào cũng … Đọc tiếp “Phương pháp luyện nghe tiếng Nga hiệu quả”

Sinh viên Việt Nam sôi nổi tranh tài Tiếng Nga tại Hà Nội

Nhật Hạnh | 5 Tháng Ba, 2018

Gần 100 sinh viên xuất sắc tới từ các trường đại học trên cả nước đã tập trung tại Hà Nội để tham gia cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XV, với khao khát nhận học bổng theo học tại các trường đại học lớn của Nga. Giai đoạn cuối cùng của cuộc thi … Đọc tiếp “Sinh viên Việt Nam sôi nổi tranh tài Tiếng Nga tại Hà Nội”

Giống của danh từ tiếng Nga

Nhật Hạnh | 4 Tháng Ba, 2018

Danh từ tiếng Nga được chia làm ba giống: giống đực, giống cái, giống trung với những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Giống của danh từ trong tiếng Nga được phân biệt dựa vào đuôi của danh từ. Cụ thể: 1. Danh từ được gọi là danh từ giống Đực khi: Kết thúc là … Đọc tiếp “Giống của danh từ tiếng Nga”

Nam sinh Hà Nội đạt Huy chương bạc Olympic Tiếng Nga quốc tế

Nguyen Trang | 2 Tháng Một, 2018

Tại cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ 15, em Lê Huỳnh Đức- học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) đã xuất sắc đạt huy chương bạc sau khi trải qua những bài thi đầy kịch tính. Olympic quốc tế tiếng Nga là một cuộc thi có lịch sử trên 40 … Đọc tiếp “Nam sinh Hà Nội đạt Huy chương bạc Olympic Tiếng Nga quốc tế”

Một số câu giao tiếp thông dụng, lịch sự trong Tiếng Nga

Nhật Hạnh | 25 Tháng Mười Hai, 2017

Tổng hợp một số câu giao tiếp thông dụng trong tiếng Nga Можете уделить мне минутку? – Anh/chị có thể dành cho tôi vài phút được không? (Can you spare me a moment?) Можешь оказать мне услугу? – Anh/ chị có thể giúp tôi một việc được không? (Could you do me a favor?) Не … Đọc tiếp “Một số câu giao tiếp thông dụng, lịch sự trong Tiếng Nga”