Không gian ngoài vũ trụ sẽ được phân chia thế nào sau năm 2024?

Nguyen Trang | 19 Tháng Ba, 2019

Không gian ngoài vũ trụ sẽ có sự tham gia của các tổ chức tư nhân nếu Mỹ và Nga không muốn tiếp tục duy trì Trạm vũ trụ Quốc tế ISS. Báo Mỹ gần đây đưa tin, chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố ý định tư nhân hóa phần của Mỹ trên … Đọc tiếp “Không gian ngoài vũ trụ sẽ được phân chia thế nào sau năm 2024?”

Bán đảo Crimea không cần sự công nhận từ Mỹ

Nguyen Trang | 10 Tháng Ba, 2019

Bán đảo Crimea, với tư cách là một chủ thể của LB Nga, không cần bất kỳ sự công nhận nào từ nước ngoài, trong đó có Mỹ. Đây là phát biểu của Phó Thủ tướng Crimea kiêm đại diện thường trực của Tổng thống Nga tại bán đảo này, ông Georgy Muradov, khi bình … Đọc tiếp “Bán đảo Crimea không cần sự công nhận từ Mỹ”

Kênh truyền hình Pháp nhận giải thưởng vì đưa tin giả về Putin

Nguyen Trang | 20 Tháng Hai, 2019

Kênh truyền hình quốc gia Pháp France 2 vừa phải nhận một giải thưởng “bất đắc dĩ” vì đưa tin không có thật (tin giả) về việc Tổng thống Nga Putin đi săn hổ. Tại lễ trao giải Bobards d’Or (Trò chơi khăm vàng) vừa diễn ra ở thủ đô Paris, Pháp, do Quỹ Polemia … Đọc tiếp “Kênh truyền hình Pháp nhận giải thưởng vì đưa tin giả về Putin”

Người châu Âu đang ngày một nghèo đi

Nguyen Trang | 15 Tháng Hai, 2019

Nhiều triệu người châu Âu thuộc tầng lớp trung lưu đang ngày một khó khăn hơn. Vào những buổi sáng, cô Raquel Navarro thường uống cà phê, hôn tạm biệt chồng và nhanh chóng rời khỏi nhà đến khu vực ngoại ô phía Bắc của thủ đô Tây Ban Nha. Những thói quen mà cô … Đọc tiếp “Người châu Âu đang ngày một nghèo đi”

Nga vẽ lại bản đồ năng lượng thế giới bằng kỷ lục

Nguyen Trang | 3 Tháng Một, 2019

Việc Mỹ vẫn mua LNG của Nga để… bán lại kiếm lời là một minh chứng rõ rệt nhất về vai trò của Nga với thị trường năng lượng thế giới. Truyền thông Pháp đưa tin, ngày 26/12/2018, ông Alexander Novak, Bộ trưởng Năng lượng Nga đã cho biết : Trong năm 2018, ngoài việc … Đọc tiếp “Nga vẽ lại bản đồ năng lượng thế giới bằng kỷ lục”

Nga – Nhật sẽ xây dựng Hiệp ước hòa bình mới

Aki Momiji | 19 Tháng Mười Hai, 2018

TASS ngày 19-12 dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết, Tokyo có kế hoạch tích cực đối thoại với Moscow trong khuôn khổ làm việc giữa hai bên để đi đến ký kết một hiệp ước hòa bình mới. Trả lời phỏng vấn tại cuộc họp báo diễn ra ở Câu lạc … Đọc tiếp “Nga – Nhật sẽ xây dựng Hiệp ước hòa bình mới”

Moskva tố phương Tây dùng chiêu bài ‘đổ tội cho Nga’ để che đậy sai lầm chính trị

Nguyen Trang | 18 Tháng Mười Hai, 2018

Theo đánh giá của chuyên gia, truyền thông phương Tây đang tìm cách áp dụng chiêu bài “đổ tội cho Nga” để che đậy cho những chính sách sai lầm tại một số quốc gia. Ngày 9/12, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố Cơ quan Quốc phòng và An ninh Quốc gia Pháp … Đọc tiếp “Moskva tố phương Tây dùng chiêu bài ‘đổ tội cho Nga’ để che đậy sai lầm chính trị”

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2019

Nguyen Trang | 18 Tháng Mười Hai, 2018

Nhà tiên tri mù người Bulgaria dự báo năm 2019 sẽ tràn ngập các thảm họa thiên nhiên, những tai ương về kinh tế và các mối đe dọa mạng sống với hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Nhà tiên tri mù Baba Vanga, người từng nổi danh với những tiên đoán chính … Đọc tiếp “Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2019”

Tẩy chay Nga, Ukraine phải mua lại khí đốt từ châu Âu với giá ‘cắt cổ’

Nguyen Trang | 13 Tháng Mười Hai, 2018

Nhập khẩu khí đốt từ châu Âu đã tiêu tốn của Ukraine số tiền cao kỷ lục trong tháng 11. Tuy nhiên, đa phần lượng khí đốt đó lại xuất xứ từ Nga và các công ty châu Âu bán lại cho Kiev để kiếm lời. Cơ quan Tài chính Nhà nước Ukraine đã tính … Đọc tiếp “Tẩy chay Nga, Ukraine phải mua lại khí đốt từ châu Âu với giá ‘cắt cổ’”

Quan hệ Nga – châu Âu phục hồi: Trừng phạt chỉ là màn che?

Nguyen Trang | 12 Tháng Mười Hai, 2018

Thương mại và đầu tư song phương Nga – châu Âu đang tăng mạnh bất chấp trừng phạt gia hạn đúng chu kỳ. Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin hôm 12/12 có bài phát biểu tại cuộc họp với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (AEB), đánh giá cao sự … Đọc tiếp “Quan hệ Nga – châu Âu phục hồi: Trừng phạt chỉ là màn che?”