Bắc Âu đang trải qua mùa Đông bất thường với lượng tuyết rất ít

Linh An | 9 Tháng Một, 2020

Từ các vùng vịnh hẹp ở Na Uy cho tới các thành phố ở nước Nga, nền nhiệt cao kỷ lục với ít tuyết và mưa đang khiến vùng cực Bắc của châu Âu mòn mỏi chờ đợi một mùa Đông Bắc Cực đúng nghĩa. Năm nay, do chu trình biến đổi khí hậu, mùa … Đọc tiếp “Bắc Âu đang trải qua mùa Đông bất thường với lượng tuyết rất ít”

Trái đất vừa thoát khỏi cuộc “khủng bố” từ 4 tiểu hành tinh

Linh An | 4 Tháng Một, 2020

Trung tâm nghiên cứu vật thể gần trái đất của NASA (CNEOS) phát hiện bốn tiểu hành tinh lao hướng về trái đất ngay trong ngày 1-1, hai trong số đó chỉ được phát hiện ngay thời điểm nó bay qua. CNEOS được giao nhiệm vụ theo dõi bầu trời để phát hiện các tiểu … Đọc tiếp “Trái đất vừa thoát khỏi cuộc “khủng bố” từ 4 tiểu hành tinh”

Thế giới tưng bừng chuẩn bị đón giao thừa 2020

Linh An | 31 Tháng Mười Hai, 2019

Quảng trường Thời đại ở Mỹ siết chặt an ninh, nước Nga trang trí tuyết ở Quảng trường Đỏ… để chuẩn bị đón năm mới 2020. Các nhà tổ chức thử công tắc của Quả cầu Pha lê trên mái một tòa nhà ở Quảng trường Thời đại. Vào khoảnh khắc bước sang năm mới … Đọc tiếp “Thế giới tưng bừng chuẩn bị đón giao thừa 2020”

Những dự đoán của nhà tiên tri mù Vanga báo hiệu năm 2020 đầy sóng gió

Linh An | 25 Tháng Mười Hai, 2019

Hơn hai thập kỷ sau khi qua đời, nhà tiên tri Baba Vanga vẫn khiến cả thế giới nổi da gà khi nhớ đến những dự đoán về các sự kiện trọng đại của mình. Baba Vanga được mệnh danh là “Nostradamus của vùng Balkan” nhờ khả năng tiên tri chính xác. Từ khi thảm … Đọc tiếp “Những dự đoán của nhà tiên tri mù Vanga báo hiệu năm 2020 đầy sóng gió”

iPhone biến đàn ông thành đồng tính?

Nguyen Trang | 3 Tháng Mười, 2019

Một người dùng Nga đâm đơn kiện Apple vì cho rằng giới tính của mình đã đổi từ “chuẩn đàn ông” sang đồng tính sau khi dùng iPhone. Theo The Moscow Times, một người đàn ông Nga vừa đâm đơn kiện Apple đòi bồi thường 15.000 USD. Nguyên đơn D. Razumilov khẳng định việc sử … Đọc tiếp “iPhone biến đàn ông thành đồng tính?”

Ngoại trưởng Nga Lavrov: Trung Quốc không phải là “anh cả” của Nga

Linh An | 5 Tháng Chín, 2019

Ông Lavrov giải thích vì sao Trung Quốc không phải là “anh cả” của Nga. Theo báo Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng thật sai lầm khi gọi Trung Quốc là “anh cả” của Nga. Quan chức đứng đầu ngành ngoại giao của Nga cho hay, Moscow ủng hộ việc xây dựng quan … Đọc tiếp “Ngoại trưởng Nga Lavrov: Trung Quốc không phải là “anh cả” của Nga”

Ông Putin khiến Bolton trắng tay trong chuyến thăm Belarus?

Linh An | 5 Tháng Chín, 2019

Putin đã đọc vị được chuyến thăm của Bolton tới Minsk, vì vậy không quá quan tâm tới sự kiện chính trị-ngoại giao đặc biệt này…. Ngày 28/8, trả lời báo giới về việc Belarus mời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tới thăm nước này, Thư ký báo chí của Tổng … Đọc tiếp “Ông Putin khiến Bolton trắng tay trong chuyến thăm Belarus?”

Lệnh trừng phạt Nga tàn phá EU: Mùa đông đang tới

Linh An | 5 Tháng Chín, 2019

Việc gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đang tàn phá đối với chính EU. Trao đổi với báo giới ngày 5/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, việc gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đang tàn phá đối với chính EU. Theo … Đọc tiếp “Lệnh trừng phạt Nga tàn phá EU: Mùa đông đang tới”

Bố người mẫu Nga 16 tuổi nghi con bị giết hại để lấy nội tạng

Linh An | 3 Tháng Chín, 2019

Sofiya Lanshakova qua đời đột ngột tại một bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ. Phía gia đình nạn nhân nghi ngờ cô bị giết hại để lấy trộm nội tạng. Ngày 29/8, Mirror đưa tin người mẫu tuổi teen – Sofiya Lanshakova – vừa qua đời tại bệnh viện sau kỳ nghỉ cùng gia đình … Đọc tiếp “Bố người mẫu Nga 16 tuổi nghi con bị giết hại để lấy nội tạng”

Nga cấp thị thực điện tử cho công dân nhiều nước EU

Linh An | 28 Tháng Tám, 2019

Từ ngày 1/10 tới, Nga sẽ triển khai cấp thị thực điện tử cho công dân một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Ngày 21/8, phóng viên TTXVN tại Moskva cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra tuyên bố như vậy trong cuộc gặp với người đồng cấp Phần Lan … Đọc tiếp “Nga cấp thị thực điện tử cho công dân nhiều nước EU”