Cập nhật ngày 19/3: Anh đóng cửa toàn bộ trường học, số ca mắc Covid-19 ở Nga tăng cao nhất

Linh An | 18 Tháng Ba, 2020

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố, tất cả các trường học trên cả nước sẽ đóng cửa từ ngày 20/3 do dịch Covid-19 diễn biến ngày càng xấu. Theo nhà lãnh đạo Anh, đây là biện pháp tăng cường cần thiết do số người mắc bệnh và tử vong đang gia tăng nhanh. Quyết … Đọc tiếp “Cập nhật ngày 19/3: Anh đóng cửa toàn bộ trường học, số ca mắc Covid-19 ở Nga tăng cao nhất”

20 nước đặt mua kit xét nghiệm nCoV của Việt Nam

Nguyen Trang | 17 Tháng Ba, 2020

Sau khi Việt Nam sản xuất thành công kit thử nCoV, nhiều đối tác đã đặt hàng, trước mắt sẽ xuất sang Ukraine, Phần Lan, Iran và Malaysia, đơn vị sản xuất cho biết. Hai loại kit chẩn đoán nCoV bằng kỹ thuật sinh học phân tử (RT-PCR và real-time RT-PCR) được nghiên cứu và … Đọc tiếp “20 nước đặt mua kit xét nghiệm nCoV của Việt Nam”

Nga, Canada đóng cửa biên giới, Anh yêu cầu người dân làm việc ở nhà

Linh An | 16 Tháng Ba, 2020

Ngày 16/3, Nga và Canada đã đồng loạt đóng cửa biên giới đối với người nước ngoài trong khi đó, Thủ tướng Anh đề nghị người dân tránh tiếp xúc và làm việc ở nhà. Ngày 16/3, Nga và Canada đã đồng loạt đóng cửa biên giới đối với người nước ngoài do lo ngại … Đọc tiếp “Nga, Canada đóng cửa biên giới, Anh yêu cầu người dân làm việc ở nhà”

Bệnh nhân nhiễm corona dù đã được chữa khỏi vẫn có nguy cơ suy giảm chức năng phổi

Huong Thu | 15 Tháng Ba, 2020

Mới đây, ngày 12/3, Chính quyền Hồng Kông đã công bố một số bệnh nhân dù đã được chữa khỏi sau khi nhiễm Covid-19 nhưng hiện đang có dấu hiệu suy giảm chức năng phổi và xuất hiện triệu chứng thở gấp khi đi bộ nhanh. Đây là kết quả nghiên cứu của Cơ quan … Đọc tiếp “Bệnh nhân nhiễm corona dù đã được chữa khỏi vẫn có nguy cơ suy giảm chức năng phổi”

WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch, bước kế tiếp là gì?

Linh An | 12 Tháng Ba, 2020

Trong cuộc họp báo ngày 11-3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch bệnh COVID-19 là ‘đại dịch’. Vậy ý nghĩa sau tuyên bố đã được WHO phải rất thận trọng mới đưa ra này là gì? Trước hết, đây là lần đầu tiên WHO tuyên bố dịch … Đọc tiếp “WHO tuyên bố COVID-19 là đại dịch, bước kế tiếp là gì?”

Tìm ra điểm yếu của SARS-CoV-2, các nước đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19

Linh An | 12 Tháng Ba, 2020

Các nhà khoa học của Đại học Tôn Trung Sơn ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng, tốc độ lan truyền của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 phụ thuộc vào mùa và nhiệt độ. Theo tờ South China Morning Post số ra ngày 12/3, sau một … Đọc tiếp “Tìm ra điểm yếu của SARS-CoV-2, các nước đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19”

WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu

Huong Thu | 11 Tháng Ba, 2020

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức công bố dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, là đại dịch trên toàn cầu. Ông Ghebreyesus cho biết hơn 118.000 ca nhiễm, hơn 4.000 ca tử vong đã được ghi nhận tại 114 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước đó WHO đã phân … Đọc tiếp “WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu”

Lục địa duy nhất trên thế giới chưa nhiễm nCoV

Nguyen Trang | 10 Tháng Ba, 2020

Nam Cực là lục địa duy nhất trên thế giới chưa có ca nhiễm nCoV vì áp dụng những quy định nghiêm ngặt đảm không có nguy cơ lây nhiễm. Nhà khoa học người Anh Michael Brian, người đứng đầu trạm nghiên cứu Rothera của Anh ở Nam Cực, cho biết trạm đã áp dụng … Đọc tiếp “Lục địa duy nhất trên thế giới chưa nhiễm nCoV”

Virus corona có thể bay xa 4,5 m và tồn tại trong không khí ít nhất 30 phút

Huong Thu | 9 Tháng Ba, 2020

Theo nghiên cứu của các nhà dịch tễ học Trung Quốc, virus corona có thể lơ lửng trong không khí ít nhất 30 phút và có thể bay xa 4,5 mét, xa hơn “khoảng cách an toàn” mà các giới chức y tế đưa ra. Bưu điện Hoa nam Buổi sáng đưa tin, kết quả … Đọc tiếp “Virus corona có thể bay xa 4,5 m và tồn tại trong không khí ít nhất 30 phút”

Đã tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa nCoV

Nguyen Trang | 6 Tháng Ba, 2020

Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc thông báo, họ có thể tìm và sử dụng kháng thể từ SARS và MERS để điều trị Covid-19. Ngày 4/3 vừa qua, tại Viện nghiên cứu Công nghệ hóa học Hàn Quốc (CEVI) đã đưa ra thông báo về việc tìm thấy các loại kháng thể có … Đọc tiếp “Đã tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa nCoV”