Giá dầu khả năng chạm mốc 100 USD, nhiều DN lên hương

Nguyen Trang | 25 Tháng Chín, 2018

Sáng nay 25-9-2018, giá dầu Brent đã lập kỷ lục mới lên 80,56 USD/thùng, một mức cao nhất kể từ tháng 11-2014. Các nhà kinh doanh dầu mỏ lớn trên thế giới dự đoán giá dầu sẽ quay trở lại ở mức 100 USD trong thời gian đến. Nguyên nhân, Tổ chức các nước xuất … Đọc tiếp “Giá dầu khả năng chạm mốc 100 USD, nhiều DN lên hương”

“Bố già” Evsei Agron – “cơn ác mộng” của cộng đồng người nói tiếng Nga ở Mỹ

Nguyen Trang | 3 Tháng Chín, 2018

Evsei Agron (biệt danh Evsei Leningradsky) chuyển sang Mỹ vào cuối năm 1975. Được sự bảo trợ của một gia tộc mafia Sicily, còn được gọi là Cosa Nostra, những kẻ thống trị thế giới ngầm ở Mỹ, Agron trở thành cơn ác mộng của khu vực nói tiếng Nga ở New York. Tuy nhiên, … Đọc tiếp ““Bố già” Evsei Agron – “cơn ác mộng” của cộng đồng người nói tiếng Nga ở Mỹ”

Kẻ thù mới của Mỹ là bạn mới của Nga?

Nguyen Trang | 3 Tháng Chín, 2018

Theo RT, phát biểu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng châu Âu không thể dựa vào Mỹ về vấn đề an ninh, cùng những tín hiệu về sự ấm lên với Nga, cho thấy vết rạn nứt trong các quan hệ EU-Washington – một mối quan hệ hiện đang dần đổ vỡ trong bối … Đọc tiếp “Kẻ thù mới của Mỹ là bạn mới của Nga?”

Taxi không người lái đầu tiên của châu Âu bắt đầu chở khách tại Nga

Nguyen Trang | 31 Tháng Tám, 2018

Tập đoàn Internet nổi tiếng Yandex đã bắt đầu triển khai hai chiếc taxi không người lái đầu tiên của mình sau thời gian ấp ủ. Yandex, một trong những tập đoàn Internet lớn nhất thế giới, đã triển khai dịch vụ taxi không người lái đầu tiên của mình ở châu Âu. Theo đó, … Đọc tiếp “Taxi không người lái đầu tiên của châu Âu bắt đầu chở khách tại Nga”

Nhiều trẻ em thiệt mạng do tai nạn giao thông thảm khốc ở Ukraine

Nguyen Trang | 11 Tháng Tám, 2018

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Ukraine khiến ít nhất 6 người, trong đó có 5 trẻ em, thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Theo lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine, vụ tai nạn xảy ra ngày 10/8 trên tuyến đường cao tốc trên địa phận … Đọc tiếp “Nhiều trẻ em thiệt mạng do tai nạn giao thông thảm khốc ở Ukraine”

Các nguyên thủ quốc gia tự nguyện cắt giảm tiền lương cá nhân

Nguyen Trang | 24 Tháng Bảy, 2018

Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador có kế hoạch tự cắt giảm lương cá nhân đến mức 60% khi ông bắt đầu nhậm chức vào tháng 12-2018. Ứng cử viên cánh tả hiện được hưởng mức lương vào khoảng 5.707 USD/tháng và không có quan chức nào ở nước này nhận lương cao … Đọc tiếp “Các nguyên thủ quốc gia tự nguyện cắt giảm tiền lương cá nhân”

Ukraine tuyên bố sẵn sàng trao đổi tù nhân với Nga

Aki Momiji | 24 Tháng Sáu, 2018

Chủ đề trao đổi tù nhân Nga và Ukraine đang được các nhà lãnh đạo hai nước xúc tiến, tuy có những chuyển biến tích cực, song hai bên vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng. Mới đây, Phó Chủ tịch thứ nhất của Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) đồng thời cũng là một … Đọc tiếp “Ukraine tuyên bố sẵn sàng trao đổi tù nhân với Nga”

Trẻ sơ sinh trong bệnh viện cũng hưởng ứng World Cup

Nguyen Trang | 22 Tháng Sáu, 2018

Một bệnh viện ở Thái Lan đã nảy ra ý tưởng để hưởng ứng World Cup 2018 bằng cách cho các trẻ sơ sinh mặc trang phục của các đội bóng tham gia mùa giải năm nay. Lãnh đạo Bệnh viện Phyathai cho biết họ cũng muốn làm hài lòng những ông bố, bà mẹ … Đọc tiếp “Trẻ sơ sinh trong bệnh viện cũng hưởng ứng World Cup”

Nghị sĩ Nga xinh đẹp nức tiếng mời ông Trump sang thăm Crimea sau tuyên bố gây “sốc“

Aki Momiji | 17 Tháng Sáu, 2018

Cựu Công tố Crimea và hiện là nghị sĩ Nga Natalya Poklonskaya đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm bán đảo Crimea, sau khi ông Trump được cho là có tuyên bố bán đảo Crimea thuộc về Nga. Lời mời của bà Poklonskaya được đưa ra ngay sau khi Buzzfeed dẫn hai nguồn … Đọc tiếp “Nghị sĩ Nga xinh đẹp nức tiếng mời ông Trump sang thăm Crimea sau tuyên bố gây “sốc“”

Mỹ phát đi cảnh báo về nguy cơ khủng bố trong dịp World Cup tại Nga

Aki Momiji | 16 Tháng Sáu, 2018

Bộ Ngoại giao Mỹ phát lời cảnh báo về việc khủng bố có thể nhắm tới các mục tiêu trong kỳ World Cup tại Nga, nhưng không nêu cụ thể bất cứ nguy cơ nào. Ngày 15/6, Bộ Ngoại giao Mỹ phát lời cảnh báo rằng các phần tử khủng bố có thể nhắm đến … Đọc tiếp “Mỹ phát đi cảnh báo về nguy cơ khủng bố trong dịp World Cup tại Nga”