Căng thẳng vụ điệp viên Skripal: Nga mời đại sứ các nước tới thảo luận

Nguyen Trang | 21 Tháng Ba, 2018

Ngày 21/3, Bộ Ngoại giao Nga đã mời đại sứ các nước tại Moksva tới trụ sở bộ này để thảo luận làm rõ vụ đầu độc diễn ra tại thành phố Salisbury, Tây Nam nước Anh, liên quan cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova … Đọc tiếp “Căng thẳng vụ điệp viên Skripal: Nga mời đại sứ các nước tới thảo luận”

23 nhà ngoại giao Nga rời Anh về nước

Nguyen Trang | 21 Tháng Ba, 2018

23 nhà ngoại giao Nga đã rời Đại sứ quán Nga tại London (Anh) ra sân bay để lên một chuyến bay đặc biệt trở về Nga theo quyết định trục xuất của Chính phủ Anh. Việc trục xuất này là kết quả của cuộc tranh cãi ngoại giao giữa hai nước khi Anh cáo … Đọc tiếp “23 nhà ngoại giao Nga rời Anh về nước”

Áo phông in hình Putin giá gần 600 USD gây tranh cãi ở Mỹ

Nguyen Trang | 19 Tháng Ba, 2018

Nhà thiết kế Mỹ ra mắt chiếc áo in hình tổng thống Putin, với cảm hứng từ chuyến du lịch Nga năm 2017. Vladimir Putin tái đắc cử tổng thống Nga ngày 18/3 với số phiếu áp đảo 76,6%, tức gần 55 triệu cử tri ủng hộ ông, theo RT. Song 3 ngày trước khi … Đọc tiếp “Áo phông in hình Putin giá gần 600 USD gây tranh cãi ở Mỹ”

Căng thẳng leo thang, Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga

Nhật Hạnh | 14 Tháng Ba, 2018

Nước Anh ngày 14/3 tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, trong vụ trục xuất ngoại giao lớn nhất giữa hai nước kể từ thời chiến tranh lạnh, đánh dấu bước leo thang căng thẳng mới xung quanh vụ tấn công hóa học nhằm vào một cựu điệp viên hai mang người Nga … Đọc tiếp “Căng thẳng leo thang, Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga”

Sau cựu điệp viên, doanh nhân lưu vong Nga chết bí ẩn ở Anh

Nhật Hạnh | 13 Tháng Ba, 2018

Trong thời điểm vụ cựu điệp viên bị đầu độc đang gây xáo trộn quan hệ London-Moscow, một doanh nhân lưu vong người Nga được phát hiện tử vong không rõ nguyên nhân tại nhà riêng ở Anh. Reuters trích dẫn thông báo từ cảnh sát Anh xác nhận, doanh nhân lưu vong người Nga, … Đọc tiếp “Sau cựu điệp viên, doanh nhân lưu vong Nga chết bí ẩn ở Anh”

Novichok – chất độc dùng để ám sát cựu điệp viên Nga mạnh đến mức nào?

Nhật Hạnh | 13 Tháng Ba, 2018

Cựu điệp viên người Nga – Sergei Skripal và con gái Yulia nghi bị đầu độc hôm 4/3 bởi một chất độc thần kinh, có tên Novichok. “Người mới đến” Từ Novichok trong tiếng Nga nghĩa là “Người mới đến”. Tên gọi này được áp dụng cho một nhóm các chất độc thần kinh tiên … Đọc tiếp “Novichok – chất độc dùng để ám sát cựu điệp viên Nga mạnh đến mức nào?”

Tin thế giới: Chi tiết chấn động mới trong vụ điệp viên Nga bị đầu độc

Nhật Hạnh | 11 Tháng Ba, 2018

Điệp viên Nga bị đầu độc bởi hoa? Các chuyên gia hóa học kiểm tra hoa để lại trên mộ của vợ ông đã đưa ra giả thiết mới. Một bó hoa tươi do cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal đặt tại mộ của vợ ông đã trở thành một trọng tâm chính của … Đọc tiếp “Tin thế giới: Chi tiết chấn động mới trong vụ điệp viên Nga bị đầu độc”

Tin “gió mùa đông bắc” tại châu Âu

Nhật Hạnh | 7 Tháng Ba, 2018

Giữa lúc cả lục địa châu Âu đang chìm trong cái lạnh sâu của mùa đông khác thường, tập đoàn khí đốt của Nga Gazprom tuyên bố cắt cung cấp khí đốt cho Ukraine. Châu Âu, nơi nhập khẩu đến 1/3 lượng khí đốt từ Nga qua ngả Ukraine, đang lo sợ tái diễn mùa … Đọc tiếp “Tin “gió mùa đông bắc” tại châu Âu”

Điệp viên Nga bị đầu độc giữa phố tại Anh

Nhật Hạnh | 5 Tháng Ba, 2018

Chất độc sử dụng được cho là fentanyl, mạnh gấp 100 lần heroin. Sergei Skripal, 66 tuổi, được đưa tới viện cấp cứu sau khi ngã gục tại một trung tâm thương mại ở Salisbury, Anh hôm 4.3. Đây từng là một điệp viên của Nga và đang làm việc ở cục tình báo MI6 … Đọc tiếp “Điệp viên Nga bị đầu độc giữa phố tại Anh”

Ukraine lao đao vì Nga đột ngột cắt khí đốt

Nhật Hạnh | 4 Tháng Ba, 2018

Một lần nữa Ukraine lại đối mặt với một cuộc tranh chấp khí đốt với Nga với Nga. Sau khi bị Tòa án Trọng tài Quốc tế tại Stockholm tuyên án phải trả 2,5 tỷ USD cho công ty khí đốt Ukraine Naftogaz hôm 28/2, Gazprom tập đoàn khí đốt lớn Nga không những từ … Đọc tiếp “Ukraine lao đao vì Nga đột ngột cắt khí đốt”