Vũ khí laser sẽ quyết định sức mạnh quân sự Nga thế kỷ 21

Nguyen Trang | 17 Tháng Năm, 2019

Tổng thống Vladimir Putin nói công nghệ laser có vai trò then chốt trong sức mạnh quân sự Nga, khi công bố “kết quả thực tế đầu tiên” của hệ thống vũ khí laser chiến đấu Peresvet. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển công nghệ laser, bao gồm “các tổ hợp … Đọc tiếp “Vũ khí laser sẽ quyết định sức mạnh quân sự Nga thế kỷ 21”

Ngày càng có nhiều người phương Tây coi Crimea là của Nga

Nguyen Trang | 14 Tháng Năm, 2019

Mặc dù Ukraine không công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức trên bán đảo Crimea năm 2014 và tiếp tục coi đây là vùng lãnh thổ của mình, số người phương Tây coi lãnh thổ này là một phần của Nga vẫn đang gia tăng. Cuộc khảo sát do … Đọc tiếp “Ngày càng có nhiều người phương Tây coi Crimea là của Nga”

Ukraine lại đòi EU tăng cường trừng phạt chống Nga

Aki Momiji | 13 Tháng Năm, 2019

Kiev sẽ từ chối tuân thủ thỏa thuận Minsk nếu như các nước châu Âu giảm nhẹ áp lực trừng phạt chống Moskva, – Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin tuyên bố. “Nếu bây giờ, sau khi Nga bắt đầu cấp hộ chiếu cho cư dân tại Donbass, mà quí vị thực hiện bước … Đọc tiếp “Ukraine lại đòi EU tăng cường trừng phạt chống Nga”

Cấm hết người Nga nhập cảnh Mỹ: Trịch thượng hay mù quáng?

Aki Momiji | 5 Tháng Năm, 2019

Cựu Đô đốc Hải quân Mỹ kêu gọi cần mạnh tay hơn đối với các biện pháp trừng phạt Nga, thậm chí cấm hoàn toàn công dân Nga nhập cảnh vào Mỹ. Đề xuất cấm công dân Nga vào Mỹ Theo Sputnik ngày 5/5, cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ, cựu chỉ huy lực … Đọc tiếp “Cấm hết người Nga nhập cảnh Mỹ: Trịch thượng hay mù quáng?”

Nga trở thành nước viện trợ nhân đạo hàng đầu cho Triều Tiên

Nguyen Trang | 1 Tháng Năm, 2019

Viện trợ nhân đạo thông qua một cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) này đã đưa Moscow trở thành nhà tài trợ hàng đầu cho Bình Nhưỡng trong nửa đầu năm 2019. Bộ phận theo dõi tài chính của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của LHQ tiết lộ rằng … Đọc tiếp “Nga trở thành nước viện trợ nhân đạo hàng đầu cho Triều Tiên”

Tân tổng thống Ukraine sẽ làm gì với nước Nga?

Nguyen Trang | 23 Tháng Tư, 2019

Ở Nga không bao giờ có một diễn viên hài ra tranh cử với một tổng thống xuất thân tình báo và lại có thể giành chiến thắng. Nhưng ở Ukraine, mọi chuyện không như vậy. Một chiến thắng bất ngờ nhưng xứng đáng Trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, … Đọc tiếp “Tân tổng thống Ukraine sẽ làm gì với nước Nga?”

Điệp viên hai mang Skripal bị đầu độc: CIA đã đưa bằng chứng gì khiến ông Trump tức giận và trừng phạt Nga?

Aki Momiji | 19 Tháng Tư, 2019

Nga cáo buộc CIA đã đưa lên Tổng thống Donald Trump những bức ảnh chụp giả mạo trong vụ điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc. Đại sứ quán Nga tại London cáo buộc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) của Mỹ đã đệ trình lên Tổng thống Donald Trump những hình … Đọc tiếp “Điệp viên hai mang Skripal bị đầu độc: CIA đã đưa bằng chứng gì khiến ông Trump tức giận và trừng phạt Nga?”

Mỹ tuyên bố trừng phạt Venezuela để “cảnh báo” Nga

Aki Momiji | 17 Tháng Tư, 2019

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ nói rằng các lệnh trừng phạt mới nhất của Washington nhằm vào Venezuela là lời cảnh báo đối với các thế lực bên ngoài, trong đó có Nga, khi ủng hộ chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton ngày 17/4 … Đọc tiếp “Mỹ tuyên bố trừng phạt Venezuela để “cảnh báo” Nga”

Tổng thống Ukraine xin lỗi vì khẩu hiệu bầu cử: “Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin“

Aki Momiji | 8 Tháng Tư, 2019

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thừa nhận rằng, trong chiến dịch tranh cử ở những vòng đầu tiên của ông, “một số sai lầm đã được thực hiện”. Một trong số đó là khẩu hiệu tranh cử. Tổng thống Poroshenko cho biết, đối với ông khẩu hiệu “Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin” là một sự … Đọc tiếp “Tổng thống Ukraine xin lỗi vì khẩu hiệu bầu cử: “Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin“”

Học giả Mỹ: Đừng thấy Putin lịch thiệp mà tưởng bở

Aki Momiji | 7 Tháng Tư, 2019

Xin giới thiệu hai bài báo có một số nội dung liên quan của hai học giả Mỹ: Paul Robert, nguyên Thứ trưởng Bộ tài chính Mỹ và Tiến sỹ Gilbert Doctorow Bài đăng trên báo “Svobodnaia Pressa” ngày 7/2/2019 với tiêu đề nguyên văn: “Putin làm Phương Tây thất vọng: Ông không dọa chôn … Đọc tiếp “Học giả Mỹ: Đừng thấy Putin lịch thiệp mà tưởng bở”