Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko lên tiếng về việc gia tăng áp lực trừng phạt Nga

Aki Momiji | 7 Tháng Bảy, 2019

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng các nhà lãnh đạo của Ukraine và EU tại hội nghị thượng đỉnh ngày 8/7 cần xác nhận cam kết chung của họ đối với sự đoàn kết và thống nhất trước những động thái của Nga ở Donbas. Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được ông … Đọc tiếp “Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko lên tiếng về việc gia tăng áp lực trừng phạt Nga”

Canada cam kết sẽ sát cánh cùng Ukraine đối phó với Nga

Aki Momiji | 2 Tháng Bảy, 2019

Thủ tướng Canada hôm 2/7 khẳng định, Canada sẽ tiếp tục sát cánh cùng Ukraine để đối phó với những gì ông gọi là sự “can thiệp và gây hấn của Nga”. Tân Thủ tướng Ukraine Volodymyr Zelenskiy đang ở Toronto và tham dự Hội nghị cải cách Ukraine. Đây là chuyến thăm đầu tiên … Đọc tiếp “Canada cam kết sẽ sát cánh cùng Ukraine đối phó với Nga”

Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị G20

Aki Momiji | 26 Tháng Sáu, 2019

Trợ lý Tổng thống Nga, ông Iuri Usakov cho biết, cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ sẽ diễn ra trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G20. Ngoài ra, trong lịch trình của nhà lãnh đạo Nga còn có hàng chục cuộc gặp với các nhà lãnh đạo các nước … Đọc tiếp “Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị G20”

Hệ thống chiếu phim Cavea từ chối chiếu phim tiếng Nga

Aki Momiji | 24 Tháng Sáu, 2019

Thông tin từ Georgia Online cho biết từ ngày 24/6/2019, Cavea – mạng lưới rạp chiếu phim lớn nhất có trụ sở tại Georgia đã quyết định tạm dừng chiếu các bộ phim bằng tiếng Nga. Đây là quyết định mà Cavea vừa tuyên bố cho thấy sự ủng hộ khi người Gruzia đi biểu … Đọc tiếp “Hệ thống chiếu phim Cavea từ chối chiếu phim tiếng Nga”

Tổng thống Ukraine và Nga sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh bên lề Hội nghị G20

Aki Momiji | 23 Tháng Sáu, 2019

Theo hãng tin Sputnik ngày 23/6, hai nhà lãnh đạo Ukraine và Nga có thể gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Nhật Bản vào tuần tới. Trả lời phỏng vấn Kênh 5 truyền hình Ukraine, Ngoại trưởng … Đọc tiếp “Tổng thống Ukraine và Nga sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh bên lề Hội nghị G20”

Nhiều nước phương Tây cáo buộc Nga sau kết luận vụ MH17

Aki Momiji | 20 Tháng Sáu, 2019

Các nước phương Tây ồ ạt ra tuyên bố chĩa thẳng tay về phía Nga sau khi nhóm điều tra chung (JIT) do Hà Lan dẫn đầu ra quyết định truy tố 3 công dân Nga vì bị nghi có dính líu đến vụ bắn rơi máy bay MH17 trên bầu trời Ukraine cách đây … Đọc tiếp “Nhiều nước phương Tây cáo buộc Nga sau kết luận vụ MH17”

Nga củng cố binh lực ở sườn tây khi Mỹ điều binh hùng hậu tới sát nách

Aki Momiji | 17 Tháng Sáu, 2019

Nga sẽ tăng cường quân đội tại biên giới phía tây của đất nước này để đáp trả kế hoạch gửi thêm quân tới Ba Lan của Mỹ, ông Vladimir Dzhabarov – Phó Chủ tịch ủy ban đối ngoại thượng viện Nga cho biết hôm thứ Hai (17.6). Nga sẽ củng cố binh sĩ tại … Đọc tiếp “Nga củng cố binh lực ở sườn tây khi Mỹ điều binh hùng hậu tới sát nách”

Tổng thống Ukraine nêu điều kiện để nối lại đàm phán các bên với Pháp, Đức và Nga

Aki Momiji | 17 Tháng Sáu, 2019

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nêu “những bước đi cụ thể” để nối lại cuộc đàm phán theo “định dạng Normandy” (gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine). “Theo tôi, đó là phóng thích các tù nhân của chúng tôi, hồi hương các thủy thủ Ukraine, sẽ công bố lệnh ngừng bắn, sẽ cử đội … Đọc tiếp “Tổng thống Ukraine nêu điều kiện để nối lại đàm phán các bên với Pháp, Đức và Nga”

Lý do Mỹ tấn công mạng, cài mã độc vào lưới điện của Nga

Aki Momiji | 16 Tháng Sáu, 2019

Các quan chức Mỹ cho biết việc cài mã độc vào mạng lưới điện của Nga vừa là thông điệp cảnh báo vừa nhằm chuẩn bị cho việc tăng cường tấn công mạng sau này nếu Mỹ-Nga xảy ra xung đột. Báo The New York Times ngày 15-6 tiết lộ Mỹ đang tăng cường các … Đọc tiếp “Lý do Mỹ tấn công mạng, cài mã độc vào lưới điện của Nga”

Hacker Nga âm mưu cúp điện cả nước Mỹ?

Nguyen Trang | 16 Tháng Sáu, 2019

Tấn công điện lưới quốc gia được xem là mô hình nguy hiểm nhất thế giới. Nó gây hỗn loạn khi các dịch vụ thiết yếu ngừng hoạt động. Theo trang Wired, một nhóm hacker có liên quan đến chính phủ Nga đã cố tấn công mạng lưới điện quốc gia của Mỹ. Những tin … Đọc tiếp “Hacker Nga âm mưu cúp điện cả nước Mỹ?”