Nga vẽ lại bản đồ năng lượng thế giới bằng kỷ lục

Nguyen Trang | 3 Tháng Một, 2019

Việc Mỹ vẫn mua LNG của Nga để… bán lại kiếm lời là một minh chứng rõ rệt nhất về vai trò của Nga với thị trường năng lượng thế giới. Truyền thông Pháp đưa tin, ngày 26/12/2018, ông Alexander Novak, Bộ trưởng Năng lượng Nga đã cho biết : Trong năm 2018, ngoài việc … Đọc tiếp “Nga vẽ lại bản đồ năng lượng thế giới bằng kỷ lục”

Nga – Nhật sẽ xây dựng Hiệp ước hòa bình mới

Aki Momiji | 19 Tháng Mười Hai, 2018

TASS ngày 19-12 dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết, Tokyo có kế hoạch tích cực đối thoại với Moscow trong khuôn khổ làm việc giữa hai bên để đi đến ký kết một hiệp ước hòa bình mới. Trả lời phỏng vấn tại cuộc họp báo diễn ra ở Câu lạc … Đọc tiếp “Nga – Nhật sẽ xây dựng Hiệp ước hòa bình mới”

Moskva tố phương Tây dùng chiêu bài ‘đổ tội cho Nga’ để che đậy sai lầm chính trị

Nguyen Trang | 18 Tháng Mười Hai, 2018

Theo đánh giá của chuyên gia, truyền thông phương Tây đang tìm cách áp dụng chiêu bài “đổ tội cho Nga” để che đậy cho những chính sách sai lầm tại một số quốc gia. Ngày 9/12, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố Cơ quan Quốc phòng và An ninh Quốc gia Pháp … Đọc tiếp “Moskva tố phương Tây dùng chiêu bài ‘đổ tội cho Nga’ để che đậy sai lầm chính trị”

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2019

Nguyen Trang | 18 Tháng Mười Hai, 2018

Nhà tiên tri mù người Bulgaria dự báo năm 2019 sẽ tràn ngập các thảm họa thiên nhiên, những tai ương về kinh tế và các mối đe dọa mạng sống với hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Nhà tiên tri mù Baba Vanga, người từng nổi danh với những tiên đoán chính … Đọc tiếp “Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2019”

Tẩy chay Nga, Ukraine phải mua lại khí đốt từ châu Âu với giá ‘cắt cổ’

Nguyen Trang | 13 Tháng Mười Hai, 2018

Nhập khẩu khí đốt từ châu Âu đã tiêu tốn của Ukraine số tiền cao kỷ lục trong tháng 11. Tuy nhiên, đa phần lượng khí đốt đó lại xuất xứ từ Nga và các công ty châu Âu bán lại cho Kiev để kiếm lời. Cơ quan Tài chính Nhà nước Ukraine đã tính … Đọc tiếp “Tẩy chay Nga, Ukraine phải mua lại khí đốt từ châu Âu với giá ‘cắt cổ’”

Quan hệ Nga – châu Âu phục hồi: Trừng phạt chỉ là màn che?

Nguyen Trang | 12 Tháng Mười Hai, 2018

Thương mại và đầu tư song phương Nga – châu Âu đang tăng mạnh bất chấp trừng phạt gia hạn đúng chu kỳ. Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin hôm 12/12 có bài phát biểu tại cuộc họp với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (AEB), đánh giá cao sự … Đọc tiếp “Quan hệ Nga – châu Âu phục hồi: Trừng phạt chỉ là màn che?”

Putin: Người Nga không muốn chứng kiến những vụ bạo động như xảy ra ở Pháp

Nguyen Trang | 12 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 11-12 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Moscow không muốn chứng kiến những vụ bạo động như xảy ra tại Paris trong thời gian gần đây khi mọi thứ đều bị thiêu cháy. Bình luận về vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Lev Ponomarev, sau khi người này kêu … Đọc tiếp “Putin: Người Nga không muốn chứng kiến những vụ bạo động như xảy ra ở Pháp”

Biểu tình ở Paris: Pháp phân vân tại Nga hay Mỹ?

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Ngoại trưởng Pháp nhắn nhủ ông Trump nhưng một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành giải đáp nghi vấn Nga can thiệp. Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian mới đây phát biểu đầy cứng rắn với Mỹ trên đài truyền hình, tuyên bố “Hãy để đất nước chúng tôi yên!”. “Chúng tôi không … Đọc tiếp “Biểu tình ở Paris: Pháp phân vân tại Nga hay Mỹ?”

Mỹ phát sốt khi Nga phóng vật thể bí ẩn

Nguyen Trang | 4 Tháng Mười Hai, 2018

Theo Trung tâm điều hành Không gian kết hợp Mỹ (CSpOC), họ đã phát hiện điểm không bình thường trong vụ phóng tên lửa lên quỹ đạo hôm 30/11 của Nga. Đúng 17h30 (giờ địa phương) ngày 30/11, Nga tiến hành vụ phóng tên lửa theo kế hoạch tại trạm không gian Plesetsk Cosmodrome ở … Đọc tiếp “Mỹ phát sốt khi Nga phóng vật thể bí ẩn”

Tập đoàn Trump muốn tặng ông Putin căn hộ áp mái 50 triệu USD

Nguyen Trang | 2 Tháng Mười Hai, 2018

Tập đoàn Trump Organization từng bày tỏ ý muốn tặng cho nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin một căn hộ áp mái trị giá 50 triệu USD tại Tòa tháp Trump ở thủ đô Moskva. Theo trang tin BuzzFeed, tập đoàn của gia đình ông Donald Trump đã đưa ra đề nghị trên với Tổng … Đọc tiếp “Tập đoàn Trump muốn tặng ông Putin căn hộ áp mái 50 triệu USD”