Khách sạn ngập nước sôi vì vỡ đường nước nóng, 5 người chết thảm

Nguyen Trang | 21 Tháng Một, 2020

Đường ống nước nóng ở một khách sạn Nga bất ngờ bục vỡ trong đêm, khiến nước sôi tràn ngập phòng nghỉ, và ít nhất 5 người được xác định đã thiệt mạng. Theo Moscow Times, vụ việc xả ra đêm 19/1, rạng sáng 20/1 tại khách sạn Mini Caramel ở thành phố Perm (Nga). … Đọc tiếp “Khách sạn ngập nước sôi vì vỡ đường nước nóng, 5 người chết thảm”

10 người chết trong vụ cháy nhà gỗ ở Nga

Nguyen Trang | 21 Tháng Một, 2020

Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti thông tin ít nhất 10 người chết trong vụ hỏa hoạn căn nhà gỗ một tầng ở làng Prichulymsky, quận Asinovsky, khu vực Tomsk, sáng 21/1. “Vào 6h35 giờ địa phương (tức 10h35 giờ Hà Nội), thi thể thứ 10 đã được tìm thấy”, đại diện Bộ … Đọc tiếp “10 người chết trong vụ cháy nhà gỗ ở Nga”

Địa chấn chính trị Nga: Tổng thống Putin đã lên kế hoạch rời Kremlin

Linh An | 21 Tháng Một, 2020

Ngày đọc thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Putin đã bất ngờ trở thành một trong những ngày đáng nhớ nhất lịch sử chính trị nước Nga. Ngày 15/1, chính phủ Nga từ chức. Dmitry Medvedev rời khỏi vị trí Thủ tướng. Bản thân Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng xác nhận ông … Đọc tiếp “Địa chấn chính trị Nga: Tổng thống Putin đã lên kế hoạch rời Kremlin”

Nước Nga và cuộc cách mạng của Tổng thống Putin

Linh An | 21 Tháng Một, 2020

Ngày 15/1 vừa qua, trong bức “Thông điệp Liên bang” thường niên gửi tới người dân Nga, ngoài 1 số nội dung quan trọng liên quan đến đời sống dân sinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất 1 số thay đổi trong Hiến pháp, qua đó tạo ra một cơn “địa chấn” đối … Đọc tiếp “Nước Nga và cuộc cách mạng của Tổng thống Putin”

9 người chết trong vụ cháy nhà gỗ ở Nga

Linh An | 20 Tháng Một, 2020

Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti thông tin ít nhất 9 người chết trong vụ hỏa hoạn căn nhà gỗ một tầng ở làng Prichulymsky, quận Asinovsky, khu vực Tomsk, sáng 21/1. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cập nhật thông tin về vụ cháy lúc 9h05 giờ Hà Nội. Đám cháy bùng … Đọc tiếp “9 người chết trong vụ cháy nhà gỗ ở Nga”

Nhiệm kỳ tổng thống không giới hạn ở Nga sẽ ‘rất đáng lo ngại’

Nguyen Trang | 19 Tháng Một, 2020

Trong cuộc gặp các cựu chiến binh thời Thế chiến 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông phản đối ý tưởng nhiệm kỳ vô thời hạn cho vị trí nhà lãnh đạo nước Nga. Theo tạp chí Time (Mỹ), nhà lãnh đạo Nga chia sẻ quan điểm này của ông tại cuộc gặp gỡ … Đọc tiếp “Nhiệm kỳ tổng thống không giới hạn ở Nga sẽ ‘rất đáng lo ngại’”

Ông Putin khẳng định sẽ không làm tổng thống trọn đời

Linh An | 18 Tháng Một, 2020

Ông Putin khẳng định sẽ không làm tổng thống trọn đời, trong bối cảnh có ý kiến rằng việc đề xuất sửa đổi Hiến pháp là bước dọn đường cho ông nắm quyền trọn đời. Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng khẳng định ông sẽ không làm tổng thống trọn đời, theo hãng … Đọc tiếp “Ông Putin khẳng định sẽ không làm tổng thống trọn đời”

Máy bay chở 185 người từ Nga đến Việt Nam cháy động cơ

Linh An | 18 Tháng Một, 2020

Chiếc Airbus A320neo chở theo 180 hành khách cùng 5 thành viên phi hành đoàn chuẩn bị cất cánh từ Nga đến Việt Nam thì một động cơ đã bất ngờ bốc cháy trên đường băng khi phi công bật nút khởi động. Cục điều tra giao thông vận tải khu vực Tây Siberia của … Đọc tiếp “Máy bay chở 185 người từ Nga đến Việt Nam cháy động cơ”

Những ưu tiên của tân Thủ tướng Nga trong nhiệm kỳ mới

Linh An | 18 Tháng Một, 2020

Ngày 16.1, Duma Quốc gia Nga phê chuẩn đề xuất của Tổng thống Vladimir Putin bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng Liên bang Nga. Cựu lãnh đạo Cơ quan Thuế Liên bang (FTS) nhận được 383 phiếu thuận, 41 phiếu trắng và 0 phiếu chống. Tại phiên họp toàn thể của Duma Quốc … Đọc tiếp “Những ưu tiên của tân Thủ tướng Nga trong nhiệm kỳ mới”

Bất ngờ về thân thế và sự nghiệp của tân Thủ tướng Nga

Linh An | 17 Tháng Một, 2020

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Mikhail Mishustin được cho là chưa bao giờ có bất kỳ tham vọng chính trị nào, cũng chưa từng được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu để trở thành thủ tướng của Nga. Theo AP, việc ông Mishustin, 53 tuổi – Giám đốc cơ quan thuế … Đọc tiếp “Bất ngờ về thân thế và sự nghiệp của tân Thủ tướng Nga”