Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ sự kiện quan trọng nhất của Nga năm 2020

Nguyen Trang | 14 Tháng Mười Hai, 2019

Tại buổi gặp gỡ các công nhân ở nhà máy tự động Kamaz mới đây, Tổng thống Nga Putin đã chia sẻ ý kiến của ông về năm 2019 sắp qua, những dấu ấn cũng như tiết lộ sự kiện quan trọng nhất của nước Nga trong năm 2020 sắp tới. Tổng thống Putin chia … Đọc tiếp “Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ sự kiện quan trọng nhất của Nga năm 2020”

Cháy tàu sân bay duy nhất của Nga, 3 người bị thương

Linh An | 12 Tháng Mười Hai, 2019

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov hôm nay bắt lửa trong khi đang được sửa chữa khiến 3 người bị thương, 1 người mất tích, hãng tin Nga TASS đưa tin. Trong khi neo đậu ở thành phố Mủmansk ở tây bắc nước Nga, tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga bị cháy … Đọc tiếp “Cháy tàu sân bay duy nhất của Nga, 3 người bị thương”

Thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Nga

Linh An | 12 Tháng Mười Hai, 2019

Thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Nga năm 2019. Hãng tin RIA Novosti ngày 26/11 đã công bố bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt … Đọc tiếp “Thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Nga”

Nước Nga trong “kỷ nguyên Putin”: Những thành tựu và vấn đề còn tồn tại

Linh An | 11 Tháng Mười Hai, 2019

“Kỷ nguyên Putin” khởi đầu từ ngày 31-12-1999, khi Thủ tướng V.Putin bước chân vào Điện Kremlin để điều hành đất nước đến 2018. Việc đắc cử Tổng thống Liên bang Nga trong cuộc bầu cử ngày 18-3-2018 với số phiếu tín nhiệm cao nhất trong tất cả các kỳ bầu cử tổng thống Nga … Đọc tiếp “Nước Nga trong “kỷ nguyên Putin”: Những thành tựu và vấn đề còn tồn tại”

Tổng thống Nga: Lệnh cấm của WADA đi ngược lại Hiến chương Olympic

Linh An | 9 Tháng Mười Hai, 2019

Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva có đủ cơ sở để kháng cáo lệnh cấm của Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA) đưa ra trước đó cùng ngày, theo đó cấm nước này tham dự các sự kiện thể thao quốc tế trong 4 năm. Phát biểu sau khi … Đọc tiếp “Tổng thống Nga: Lệnh cấm của WADA đi ngược lại Hiến chương Olympic”

Nóng: Nước Nga bị cấm tham gia mọi sự kiện thể thao trong 4 năm, bao gồm cả Olympic 2020 và World Cup 2022

Linh An | 9 Tháng Mười Hai, 2019

Chiều tối 9/12 (giờ Việt Nam), các tờ báo lớn trên thế giới loan tin nước Nga bị cấm tham gia mọi sự kiện thể thao, kể cả Olympic 2020 lẫn World Cup 2022. Uỷ ban phòng chống doping thế giới (WADA) nhóm họp ngày hôm nay tại Lausanne, Thụy Sĩ, gần trụ sở Uỷ … Đọc tiếp “Nóng: Nước Nga bị cấm tham gia mọi sự kiện thể thao trong 4 năm, bao gồm cả Olympic 2020 và World Cup 2022”

Những ai có khả năng kế tục Tổng thống Nga Putin trong nhiệm kỳ tới?

Linh An | 5 Tháng Mười Hai, 2019

Tổng thống Nga Putin từng trả lời có phần theo hướng phủ định khi được hỏi có ra tranh cử khóa tới nữa không. Vậy những ai có thể kế tục ông Putin? Dường như đương kim Tổng thống Nga Putin đang gặp thế khó, đó là tìm được một người ưng ý để kế … Đọc tiếp “Những ai có khả năng kế tục Tổng thống Nga Putin trong nhiệm kỳ tới?”

Xả súng đẫm máu tại căn cứ quân sự Nga ở khu vực Viễn Đông

Nguyen Trang | 26 Tháng Mười, 2019

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một lính nghĩa vụ nước này đã bị bắt giữ hôm 25/10 sau khi xả súng giết chết 8 binh sĩ và làm bị thương 2 người khác tại một căn cứ quân sự ở khu vực Viễn Đông. Hãng thông tấn Interfax dẫn thông tin từ Bộ Quốc … Đọc tiếp “Xả súng đẫm máu tại căn cứ quân sự Nga ở khu vực Viễn Đông”

Nga chặn đứng 39 âm mưu tấn công khủng bố, tiêu diệt 32 tên

Nguyen Trang | 17 Tháng Mười, 2019

Kể từ đầu năm 2019 đến nay, các cơ quan thực thi pháp luật Nga đã ngăn chặn 39 âm mưu tấn công khủng bố và loại bỏ 49 ổ nhóm khủng bố, mà các thành viên của chúng đã lên kế hoạch thực hiện những cuộc tấn công ở nhiều khu vực khác nhau … Đọc tiếp “Nga chặn đứng 39 âm mưu tấn công khủng bố, tiêu diệt 32 tên”

Nga bắt 3 ngoại giao Mỹ ‘đi lạc’ gần căn cứ quân sự bí mật

Nguyen Trang | 17 Tháng Mười, 2019

3 nhà ngoại giao Mỹ bị bắt giữ hôm 15/10 gần căn cứ quân sự bí mật của Nga, nơi xảy ra vụ nổ tại bãi thử tên lửa ở Nyonoksa, vùng cực bắc Arkhangelsk. Hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin 3 nhà ngoại giao Mỹ bị đưa ra khỏi một chuyến tàu … Đọc tiếp “Nga bắt 3 ngoại giao Mỹ ‘đi lạc’ gần căn cứ quân sự bí mật”