Hé lộ về khẩu súng lục “không đối thủ” mới của Nga

Nguyen Trang | 21 Tháng Mười, 2018

Các lực lượng vũ trang Nga sẽ sớm nhận được khẩu súng lục mới với nhiều đặc điểm về công năng vượt trội so với các sản phẩm tương tự của nước ngoài, hãng tin Sputnik của Nga cho hay. Theo hãng tin trên, những thử nghiệm đối với loại vũ khí mới của Nga … Đọc tiếp “Hé lộ về khẩu súng lục “không đối thủ” mới của Nga”

Ngoại trưởng Nga: Moscow sẵn sàng trước sự khiêu khích lớn hơn

Nguyen Trang | 20 Tháng Mười, 2018

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra khẳng định nêu trên trong cuộc phỏng vấn mới nhất với hãng tin RT… Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra khẳng định nêu trên trong cuộc phỏng vấn mới nhất với hãng tin RT về các chủ đề liên quan đến sự khiêu khích của … Đọc tiếp “Ngoại trưởng Nga: Moscow sẵn sàng trước sự khiêu khích lớn hơn”

Vụ xả súng ở Crimea: 3 nguyên nhân chính đe dọa an toàn học sinh Nga

Nguyen Trang | 19 Tháng Mười, 2018

Liên quan đến vụ xả súng ở Crimea, Ủy ban Điều tra Nga đã quyết định chuyển vụ điều tra từ “Khủng bố” sang “Giết nhiều người bằng phương tiện gây nguy hiểm cho xung quanh,” trong khi thành phố tuyên bố để tang 3 ngày. Theo phóng viên TTXVN tại Nga, quyết định này … Đọc tiếp “Vụ xả súng ở Crimea: 3 nguyên nhân chính đe dọa an toàn học sinh Nga”

Tổng thống Putin chấp thuận chính sách an ninh hạt nhân mới của Nga

Nguyen Trang | 18 Tháng Mười, 2018

Các điều khoản, quy định trong chính sách mới sẽ được vận dụng và thực thi đầy đủ trong vòng 3 tháng. Theo báo chí Nga, tuần vừa qua, Tổng thống Putin đã chấp thuận và phê chuẩn chính sách an ninh hạt nhân mới của Nga trong đó tập trung vào các yếu tố … Đọc tiếp “Tổng thống Putin chấp thuận chính sách an ninh hạt nhân mới của Nga”

Nga chuẩn bị bỏ luật chống trồng cây thuốc phiện

Nguyen Trang | 18 Tháng Mười, 2018

Dự luật chỉ ra sự cần thiết của việc thiết lập sự độc quyền của nhà nước về quá trình sản xuất thuốc phiện. Thông tấn Tass dẫn nguồn tin từ nhà chức trách Nga cho hay, chính phủ nước này đang cân nhắc dự thảo xóa bỏ lệnh cấm canh tác cây thuốc phiện … Đọc tiếp “Nga chuẩn bị bỏ luật chống trồng cây thuốc phiện”

Mỹ hụt ngân sách kỷ lục chứng minh Moscow sáng suốt

Nguyen Trang | 16 Tháng Mười, 2018

Hậu quả từ việc thâm hụt ngân sách kỷ lục khiến Tổng thống Trump tự bó mình bằng chính sách thúc đẩy tăng trưởng dựa trên nợ vay…. Ngân sách Mỹ thâm hụt kỷ lục và tiến dần tới mức 1.000 tỷ USD Reuters dẫn báo cáo do Bộ Tài chính Mỹ công bố ngày … Đọc tiếp “Mỹ hụt ngân sách kỷ lục chứng minh Moscow sáng suốt”

Nga tuyên bố sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Nguyen Trang | 16 Tháng Mười, 2018

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ ‘không mang lại niềm vui’ cho những ai muốn loại nước này khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) và sẽ tự rời bỏ tổ chức này. Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 16/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ “không … Đọc tiếp “Nga tuyên bố sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu”

Hoàng tử Nigeria từng trở thành thợ lái máy kéo ở Nga, đã chết tại câu lạc bộ khi uống trà

Nguyen Trang | 16 Tháng Mười, 2018

Tại tỉnh Vologda đang tiến hành kiểm tra sau vụ một người da đen tử vong trong hộp đêm ở Cherepovets. Sputnik đưa tin điều này với tham chiếu tới phát ngôn viên của văn phòng khu vực thuộc Ủy ban điều tra. “Một thanh niên chết ở nơi công cộng, đang tiến hành kiểm … Đọc tiếp “Hoàng tử Nigeria từng trở thành thợ lái máy kéo ở Nga, đã chết tại câu lạc bộ khi uống trà”

Tổng thống Putin đối mặt với cáo buộc gây sốc

Nguyen Trang | 15 Tháng Mười, 2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần vừa rồi lại gây sốc khi phát biểu Tổng thống Nga Vladimir Putin “có thể” có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Skripal ở Anh. Phát biểu này của ông Trump ngay lập tức vấp phải phản ứng mạnh mẽ của Nga. … Đọc tiếp “Tổng thống Putin đối mặt với cáo buộc gây sốc”

Cấy ghép thiết bị điện tử điều trị bệnh Parkinson

Nguyen Trang | 15 Tháng Mười, 2018

Các bác sĩ Nga tiếp tục hoàn thiện thiết bị kích thích thần kinh cấy vào đại não, nhằm phong tỏa các mạch thần kinh hoạt động bất thường, tác động đến cấu trúc sâu của não để kiểm soát các triệu chứng của bệnh Parkinson. Theo Rossiyskaya Gazeta, sau các ca phẫu thuật thành … Đọc tiếp “Cấy ghép thiết bị điện tử điều trị bệnh Parkinson”