An ninh Nga xóa sổ mạng lưới ngầm chuyên quyên tiền cho IS

Nguyen Trang | 14 Tháng Mười Hai, 2018

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa vạch trần một mạng lưới ngầm chuyên quyên tiền cho các khủng bố như Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Jabhat al-Nusra ở Nga. Theo hãng tin Tass, cái gọi là quỹ từ thiện Muhajiroun và Salsabil đã quyên tiền cho khủng bố dưới … Đọc tiếp “An ninh Nga xóa sổ mạng lưới ngầm chuyên quyên tiền cho IS”

Ngân hàng trung ương Nga tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay

Nguyen Trang | 14 Tháng Mười Hai, 2018

Ngân hàng trung ương Nga (CBR) ngày 14/12 đã tăng lãi suất cơ bản từ mức 7,50% lên 7,75%. Đây là lần tăng thứ hai của CBR trong năm nay. Trước đó vào hồi tháng 9, CBR cũng tăng lãi suất với biên độ tương đương, đánh dấu lần tăng đầu tiên kể từ cuộc … Đọc tiếp “Ngân hàng trung ương Nga tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay”

Cảnh sát Nga bắn hạ 2 tên khủng bố ném lựu đạn

Nguyen Trang | 13 Tháng Mười Hai, 2018

Lực lượng chấp pháp Nga đã buộc phải nổ súng bắn hạ 2 nghi phạm khủng bố, sau khi những người này tìm cách ném lựu đạn vào lực lượng cảnh sát. RT ngày 12-12 cho biết ít nhất hai cảnh sát Nga đã bị thương do một vụ nổ lựu đạn, khi họ tìm … Đọc tiếp “Cảnh sát Nga bắn hạ 2 tên khủng bố ném lựu đạn”

Ông Putin từng không muốn làm tổng thống

Nguyen Trang | 13 Tháng Mười Hai, 2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin kể lại câu chuyện ông từng từ chối tham gia tranh cử tổng thống dù đã được nhà lãnh đạo Nga khi đó là Boris Yeltsin ủng hộ. Tin từ RT ngày 13-12, tại một diễn đàn về cơ hội nghề nghiệp dành cho các thanh thiếu niên sắp tốt … Đọc tiếp “Ông Putin từng không muốn làm tổng thống”

Bị đe doạ đánh bom, khoảng 2.000 người phải sơ tán khỏi bệnh viện ở Nga

Nguyen Trang | 12 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 10/12, khoảng 2.000 người phải sơ tán khỏi bệnh viện Sklifosovsky, Matxcơva sau khi nhận được đe dọa đánh bom, TASS đưa tin. “Cảnh sát nhận được cuộc gọi đe dọa nặc danh và các chuyên gia K-9 cùng nhân viên cứu hộ đã được cử đến hiện trường. Khoảng 2.000 người được sơ … Đọc tiếp “Bị đe doạ đánh bom, khoảng 2.000 người phải sơ tán khỏi bệnh viện ở Nga”

Nga phạt Google do không chặn các trang thuộc ‘danh sách đen’

Nguyen Trang | 11 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 11/12, Nga đã phạt tập đoàn công nghệ Google 500.000 ruble (khoảng 7.530 USD) do đã không ngăn chặn các trang thuộc danh sách đen theo một đạo luật có hiệu lực từ tháng 9 vừa qua. Trong một tuyên bố, Cơ quan liên bang giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông … Đọc tiếp “Nga phạt Google do không chặn các trang thuộc ‘danh sách đen’”

Bloomberg xác nhận các tỷ phú Nga đang dẫn đầu thế giới

Nguyen Trang | 11 Tháng Mười Hai, 2018

Bản đánh giá mới nhất đã xác nhận: các tỷ phú Nga đang dẫn đầu thế giới. Và đây là biểu tượng đáng ngạc nhiên. Trong mười tháng đầu năm 2018, các tỷ phú người Nga đã trở nên giàu có hơn với số tài sản tăng nhiều tỉ đô la. Hãng RIA Novosti đã … Đọc tiếp “Bloomberg xác nhận các tỷ phú Nga đang dẫn đầu thế giới”

Tìm thấy thẻ định danh của ông Putin trong cơ quan tình báo Đông Đức

Nguyen Trang | 11 Tháng Mười Hai, 2018

Một thẻ định danh có tên Vladimir Putin đã được tìm thấy trong kho hồ sơ của Bộ An ninh nhà nước Cộng hòa Dân chủ Đức (Stasi) ở thành phố Dresden. Stasi là cơ quan tình báo chính thức của Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) thành lập vào năm 1950. Sử gia … Đọc tiếp “Tìm thấy thẻ định danh của ông Putin trong cơ quan tình báo Đông Đức”

Giữa lúc căng thẳng với phương Tây, Nga kích hoạt hệ thống radar OTH có thể ‘bắt chết’ 5.000 mục tiêu

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Trong bối cảnh quan hệ với phương Tây đang leo thang căng thẳng nhanh chóng, Nga đã quyết định kích hoạt một hệ thống radar quân sự thế hệ mới với những tính năng “không tưởng”. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống radar thế hệ mới 29B6 (còn gọi là Container) đã được kích … Đọc tiếp “Giữa lúc căng thẳng với phương Tây, Nga kích hoạt hệ thống radar OTH có thể ‘bắt chết’ 5.000 mục tiêu”

Nga tổng lực sản xuất khí đốt, khí hóa lỏng

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười Hai, 2018

Dự án khí hóa lỏng trên bán đảo Bắc Cực Yamal của Nga đã bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển tổng lực. Giữa tuần trước, Tập đoàn Gazprom của Nga đã đưa nhà máy xử lý khí thứ ba và là nhà máy cuối cùng tại mỏ khí Bovanenkovo trên bán đảo Bắc … Đọc tiếp “Nga tổng lực sản xuất khí đốt, khí hóa lỏng”