Nga chuẩn bị áp dụng thị thực điện tử cho người nước ngoài

Nguyen Trang | 18 Tháng Sáu, 2019

Ngày 17/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký chỉ thị cho Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang đảm bảo việc áp dụng thị thực điện tử một lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nga kể từ ngày 1/1/2021. Theo phóng viên … Đọc tiếp “Nga chuẩn bị áp dụng thị thực điện tử cho người nước ngoài”

Các hiệp ước vũ khí giữa Nga và Mỹ đang dần sụp đổ

Aki Momiji | 18 Tháng Sáu, 2019

Trong một kỷ nguyên mà các học thuyết chính sách ngoại giao thay đổi đột biến và các khối đồng minh đang bị thử thách, tương lai của Hiệp ước Cấm Thử Hạt nhân Toàn diện (CNTB) đang trở nên rất mờ mịt. Giới chức ở Washington mới đây cáo buộc Nga bí mật thực … Đọc tiếp “Các hiệp ước vũ khí giữa Nga và Mỹ đang dần sụp đổ”

Kẻ cầm đầu vụ sát hại doanh nhân nổi tiếng 10 năm trước sa lưới

Aki Momiji | 18 Tháng Sáu, 2019

Doanh nhân Shabtai Kalmanovich bị sát hại tại Mátxcơva, Nga vào năm 2009. Batyr Tumgoev – kẻ bị tình nghi tổ chức vụ giết người này cùng tay chân của hắn, đều là người Ingushetia, mới đây đã bị bắt. Xin nộp 3 triệu rúp tiền bảo lãnh Ngày 4-6-2019, Batyr Tumgoev bị bắt khi … Đọc tiếp “Kẻ cầm đầu vụ sát hại doanh nhân nổi tiếng 10 năm trước sa lưới”

Ngân hàng Trung ương Nga xem xét phát hành tiền kỹ thuật số

Aki Momiji | 17 Tháng Sáu, 2019

Bà Elvira Nabiullina, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, công nghệ đáng tin cậy là nền tảng quan trọng để thực thi dự án đồng tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Nga đang xem xét các kế hoạch nhằm phát hành đồng tiền kỹ thuật số tại nước này. “Quả … Đọc tiếp “Ngân hàng Trung ương Nga xem xét phát hành tiền kỹ thuật số”

Nga nói gì về chính sách của tân Tổng thống Ukraine Zelensky?

Aki Momiji | 17 Tháng Sáu, 2019

Ngày 16/6 hãng thông tấn TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin mong đợi những thay đổi tích cực từ chính sách của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Tuy nhiên, ông Peskov cho biết hiện chưa rõ quan điểm của ông Zelensky như thế nào trong … Đọc tiếp “Nga nói gì về chính sách của tân Tổng thống Ukraine Zelensky?”

Biểu tình tại Nga phản đối vụ bắt giữ nhà báo Golunov

Aki Momiji | 17 Tháng Sáu, 2019

Gần 2.000 người đã tập trung tại Moscow vào ngày 16.6 trong một cuộc biểu tình nhằm phản đối vụ bắt giữ nhà báo điều tra Ivan Golunov về tội danh ma túy dù ông này đã được trả tự do hôm 11.6. Một cuộc biểu tình, được kêu gọi bởi Liên minh các nhà … Đọc tiếp “Biểu tình tại Nga phản đối vụ bắt giữ nhà báo Golunov”

Nga bác cáo buộc can thiệp vào bầu cử Nghị viện châu Âu

Aki Momiji | 16 Tháng Sáu, 2019

Ngày 16/6, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Hội đồng An ninh Nga cho rằng, những cáo buộc về việc Moscow đã sử dụng thông tin sai lệch để lôi kéo cử tri về phía các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) hồi tháng Năm vừa qua … Đọc tiếp “Nga bác cáo buộc can thiệp vào bầu cử Nghị viện châu Âu”

Nga ‘lạc quan thận trọng’ về chính sách của tân Tổng thống Ukraine

Aki Momiji | 16 Tháng Sáu, 2019

Điện Kremlin mong đợi những thay đổi tích cực từ chính sách của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, tuy nhiên hiện chưa rõ quan điểm của ông Zelensky về quan hệ đối với Nga. Hãng thông tấn TASS ngày 16/6 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho … Đọc tiếp “Nga ‘lạc quan thận trọng’ về chính sách của tân Tổng thống Ukraine”

Ba món quà sinh nhật đặc biệt Tổng thống Putin dành tặng ông Tập Cận Bình

Aki Momiji | 16 Tháng Sáu, 2019

Tổng thống Nga đã đem theo rất nhiều quà đến để chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Trung Quốc. Nhân dịp cùng tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ 5 Hội nghị về Phối hợp hành động và Các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) tại thủ đô Dushanbe, … Đọc tiếp “Ba món quà sinh nhật đặc biệt Tổng thống Putin dành tặng ông Tập Cận Bình”

TT Putin nói về vai trò của Nga trong việc đánh bại chiến binh khủng bố ở Syria

Aki Momiji | 14 Tháng Sáu, 2019

Chiến binh ở Syria đã bị đánh bại, một phần là nhờ sự trợ giúp của Nga cho Damascus trong cuộc chiến chống lại khủng bố – TT Nga Vladimir Putin nói tại Hội nghị Hợp tác Thượng hải (SCO) hôm 14/6. “Những kết quả thực sự của cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng … Đọc tiếp “TT Putin nói về vai trò của Nga trong việc đánh bại chiến binh khủng bố ở Syria”