Nga chặn đứng 39 âm mưu tấn công khủng bố, tiêu diệt 32 tên

Nguyen Trang | 17 Tháng Mười, 2019

Kể từ đầu năm 2019 đến nay, các cơ quan thực thi pháp luật Nga đã ngăn chặn 39 âm mưu tấn công khủng bố và loại bỏ 49 ổ nhóm khủng bố, mà các thành viên của chúng đã lên kế hoạch thực hiện những cuộc tấn công ở nhiều khu vực khác nhau … Đọc tiếp “Nga chặn đứng 39 âm mưu tấn công khủng bố, tiêu diệt 32 tên”

Nga bắt 3 ngoại giao Mỹ ‘đi lạc’ gần căn cứ quân sự bí mật

Nguyen Trang | 17 Tháng Mười, 2019

3 nhà ngoại giao Mỹ bị bắt giữ hôm 15/10 gần căn cứ quân sự bí mật của Nga, nơi xảy ra vụ nổ tại bãi thử tên lửa ở Nyonoksa, vùng cực bắc Arkhangelsk. Hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin 3 nhà ngoại giao Mỹ bị đưa ra khỏi một chuyến tàu … Đọc tiếp “Nga bắt 3 ngoại giao Mỹ ‘đi lạc’ gần căn cứ quân sự bí mật”

Chính trị gia Putin qua phân tích của nhà ngoại giao Mỹ thập niên 1990

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười, 2019

Quan hệ Nga-Mỹ hiện nay không được tốt đẹp lắm và người ta có xu hướng đổ lỗi về điều này cho Tổng thống Putin. Nhưng vấn đề không đơn giản như vậy. LTS: John Evans từng là tổng lãnh sự Mỹ ở Saint Petersburg (Nga) từ năm 1994-1997. Về Tổng thống Nga Putin, ông … Đọc tiếp “Chính trị gia Putin qua phân tích của nhà ngoại giao Mỹ thập niên 1990”

Nga triệt phá mạng lưới tài trợ cho khủng bố núp bóng tổ chức từ thiện

Nguyen Trang | 10 Tháng Mười, 2019

Ngày 9/10, người phát ngôn Ủy ban Điều tra LB Nga Svetlana Petrenko thông báo Cơ quan An ninh liên bang nước này vừa mở chiến dịch truy quét và triệt phá mạng lưới “Tổ chức từ thiện”, hoạt động quyên góp tại 9 khu vực để tài trợ cho tổ chức khủng bố “Nhà … Đọc tiếp “Nga triệt phá mạng lưới tài trợ cho khủng bố núp bóng tổ chức từ thiện”

Tổng thống Putin “tiết lộ bí mật” về bầu cử Mỹ năm 2020

Nguyen Trang | 3 Tháng Mười, 2019

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói đùa về việc Moscow sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020. Theo CNN, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 2/10 đã có phát biểu mang hàm ý châm chọc khi tuyên bố sẽ can thiệp vào cuộc bầu … Đọc tiếp “Tổng thống Putin “tiết lộ bí mật” về bầu cử Mỹ năm 2020″

Nga ‘bật đèn xanh’ cho Huawei phát triển mạng 5G tại nước này

Nguyen Trang | 30 Tháng Chín, 2019

Trong khi Mỹ cấm Tập đoàn Huawei với cáo buộc thiết bị viễn thông của nhà sản xuất Trung Quốc được sử dụng với mục đích do thám, Nga lại “trải thảm đỏ” cho phép tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới phát triển mạng 5G tại nước này. Trong … Đọc tiếp “Nga ‘bật đèn xanh’ cho Huawei phát triển mạng 5G tại nước này”

Vì sao Tổng thống Putin ghét hút thuốc?

Nguyen Trang | 30 Tháng Chín, 2019

Là người ủng hộ lối sống lành mạnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin không ủng hộ việc hút thuốc, theo người phát ngôn của Điện Kremlin. “Tổng thống chưa bao giờ chấp thuận việc hút thuốc vì ông ủng hộ lối sống lành mạnh. Nhưng vẫn có ít người hút thuốc trong số các nhân … Đọc tiếp “Vì sao Tổng thống Putin ghét hút thuốc?”

Chuyên gia Nga cảnh báo về sản phẩm cá khô và cá hun khói

Nguyen Trang | 30 Tháng Chín, 2019

Theo Argument và fakty, mối nguy hiểm lớn nhất trong các sản phẩm cá khô phơi nắng và cá hun khói là cá sông (cá chép, cá rô, cá bống) nếu xử lý tùy tiện thì nguy cơ nhiễm ký sinh trùng rất cao. Ông Mikhail Lebedev, một chuyên gia hàng đầu tại Viện nghiên … Đọc tiếp “Chuyên gia Nga cảnh báo về sản phẩm cá khô và cá hun khói”

Công cụ tìm kiếm khổng lồ của Nga ra mắt dịch vụ video mới

Nguyen Trang | 28 Tháng Chín, 2019

Yandex, một công ty được coi là “Google của Nga” vừa tung ra dịch vụ phát video trực tuyến nhằm cạnh tranh với YouTube của Google. Những mạng truyền thông xã hội lớn như Facebook và YouTube đã và đang thêm nhiều tính năng mới cho các dịch vụ phát video của mình khi mà … Đọc tiếp “Công cụ tìm kiếm khổng lồ của Nga ra mắt dịch vụ video mới”

Máy bay từ Việt Nam hạ cánh khẩn ở Nga

Nguyen Trang | 25 Tháng Chín, 2019

Ít nhất 49 hành khách bị thương khi một chiếc máy bay Boeing 767 chở 344 người hạ cánh khẩn với càng đáp đang bốc cháy ở Siberia thuộc Nga. Đài RT ngày 26.9 dẫn lời các nhân chứng cho biết chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Nga Azur Air đã hai lần tìm … Đọc tiếp “Máy bay từ Việt Nam hạ cánh khẩn ở Nga”