Nga giảm kỷ lục số tội phạm khủng bố trên toàn quốc

Nguyen Trang | 19 Tháng Tư, 2019

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết số lượng tội phạm khủng bố ở nước này đã giảm 100 lần kể từ năm 2010. Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn lời Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Aleksandr Bortnikov cho biết số lượng tội phạm khủng bố ở nước … Đọc tiếp “Nga giảm kỷ lục số tội phạm khủng bố trên toàn quốc”

Nga phát triển được sụn nhân tạo

Nguyen Trang | 19 Tháng Tư, 2019

Các nhà khoa học Nga đã phát triển được loại sụn nhân tạo dùng để tái tạo các sụn khớp và các khu vực bị tổn thương của đĩa đệm. Thậm chí, sụn nhân tạo còn có thể dùng trong thẩm mỹ. Theo Rossijskaya Gazeta, trên cơ sở của các loại vật liệu polymer, các … Đọc tiếp “Nga phát triển được sụn nhân tạo”

“Diễn viên hài” trở thành Tổng thống Ukraine sẽ không phải điều “hài hước” đối với Nga?

Aki Momiji | 19 Tháng Tư, 2019

Ứng viên Volodymyr Zelensky được đánh giá là một nhân vật thông minh và có thể là một nhà lãnh đạo rắc rối hơn so với những gì Nga tưởng tượng. Vào ngày 21/4, Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko sẽ đối đầu với diễn viên hài Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử quan trọng … Đọc tiếp ““Diễn viên hài” trở thành Tổng thống Ukraine sẽ không phải điều “hài hước” đối với Nga?”

Nga đáp trả Ukraine bằng lệnh cấm xuất khẩu dầu tới Kiev

Aki Momiji | 19 Tháng Tư, 2019

Liên bang Nga cũng đang mở rộng lệnh cấm nhập khẩu đối với một số hàng hóa của Ukraine. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 18/4 tuyên bố trong cuộc họp của chính phủ rằng đã ký một sắc lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm dầu thô và các sản phẩm dầu tới Ukraine. … Đọc tiếp “Nga đáp trả Ukraine bằng lệnh cấm xuất khẩu dầu tới Kiev”

Tăng hình phạt cho việc vi phạm luật lệ an toàn giao thông

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Cảnh sát giao thông đề nghị tăng mức hình phạt đối với hành vi điều khiển xe vượt quá tốc độ 20-40km/h lên thành 3000 rúp. Có nghĩa là so với mức phạt 500 rup ở thời điểm hiện tại thì tiền phạt đã tăng lên gấp 6 lần. Trước đây nếu như người vi … Đọc tiếp “Tăng hình phạt cho việc vi phạm luật lệ an toàn giao thông”

Luật mới về lái xe dọc theo một số làn đường được phân bổ sẽ bị cấm vào cuối tuần ở Moscow chính thức áp dụng

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Ngày 14/04/2019, luật cấm lái xe dọc theo một số làn đường được phân bố vào cuối tuần ở Moscow chính thức áp dụng. Lái xe dọc theo một số làn đường được phân bổ sẽ bị cấm vào cuối tuần ở Moscow Theo như quy định, các làn đường chuyên dụng được kể đến … Đọc tiếp “Luật mới về lái xe dọc theo một số làn đường được phân bổ sẽ bị cấm vào cuối tuần ở Moscow chính thức áp dụng”

Thuế mới xuất hiện tại Nga: thuế môi trường

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Theo thông tin từ các cơ quan thông tấn Nga, một loại thuế mới có thể sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới đây: thuế môi trường – với mục đích đánh vào các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất “bẩn”. Khoản thuế này được cho là sẽ thay thế cho các khoản thanh … Đọc tiếp “Thuế mới xuất hiện tại Nga: thuế môi trường”

Kiểm tra thuế đối với những người mua căn hộ hoặc xe hơi

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Cục Thuế Liên Bang Nga dự kiến sẽ sử dụng lại những phương pháp cũ để xác định chính xác công dân trốn thuế thu nhập. Để thực hiện được điều này, cục Thuế sẽ bắt đầu theo dõi các giao dịch mua bán lớn, điển hình như bất động sản hoặc xe hơi. Cục … Đọc tiếp “Kiểm tra thuế đối với những người mua căn hộ hoặc xe hơi”

Điện Kremlin: Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Triều Tiên diễn ra cuối tháng 4

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Ngày 18/4, Điện Kremlin thông báo cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2019. Trong thông báo đăng tải trên trang web của mình, Điện Kremlin cho biết: “Theo lời mời của Tổng thống Putin… Chủ tịch Triều Tiên … Đọc tiếp “Điện Kremlin: Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Triều Tiên diễn ra cuối tháng 4”

Nga khẳng định giúp Venezuela, Cuba bất chấp các lệnh trừng phạt từ Mỹ

Aki Momiji | 18 Tháng Tư, 2019

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm 18.4 cho biết Moscow xem các biện pháp trừng phạt mới của Washington đối với Venezuela, Cuba là “bất hợp pháp” và khẳng định sẽ làm mọi cách để hỗ trợ hai đồng minh chiến lược của Nga trong khu vực Mỹ Latinh. “Chúng tôi rất quan … Đọc tiếp “Nga khẳng định giúp Venezuela, Cuba bất chấp các lệnh trừng phạt từ Mỹ”