Bảo vệ quan hệ với Nga, Đức tuyên bố không phải “tiểu bang thứ 51 của nước Mỹ”

Nguyen Trang | 22 Tháng Hai, 2019

Phản ứng trước sức ép hủy bỏ dự án đường ống năng lượng Nord Stream 2 với Nga, phía Đức tuyên bố nước này không phải bang thứ 51 của người Mỹ. Về vấn đề cung cấp năng lượng và an ninh năng lượng, Đức không được phép nhượng bộ hay chịu ảnh hưởng của … Đọc tiếp “Bảo vệ quan hệ với Nga, Đức tuyên bố không phải “tiểu bang thứ 51 của nước Mỹ””

Mỹ càng trừng phạt, giới đầu tư càng đổ tiền vào Nga!

Nguyen Trang | 21 Tháng Hai, 2019

Trong ứng phó cấm vận, việc chính phủ Nga nâng cao sức mua và gia tăng lợi suất cho đồng ruble đã “ghi điểm” lớn nhất với giới đầu tư…. Đầu tư nước ngoài giúp chỉ số chứng khoán của Nga thời cấm vận đạt mức cao nhất mọi thời đại Ngày 13/2/2019, Ngân hàng … Đọc tiếp “Mỹ càng trừng phạt, giới đầu tư càng đổ tiền vào Nga!”

Tổng thống Nga: Cuộc sống người dân cần được cải thiện ngay trong năm 2019

Nguyen Trang | 21 Tháng Hai, 2019

Ngày 20/2, trong Thông điệp Liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh thông điệp lần này tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội của nước Nga. Tổng thống Putin tuyên bố nước Nga cần phải tiến lên phía trước, … Đọc tiếp “Tổng thống Nga: Cuộc sống người dân cần được cải thiện ngay trong năm 2019”

Nga “hoãn” giấc mơ khôi phục hàng không dân dụng vì lệnh trừng phạt của Mỹ

Nguyen Trang | 19 Tháng Hai, 2019

Nga phải tạm hoãn việc sản xuất máy bay phản lực chở khách MS-21 (MC-21), vốn được xem là quân át chủ bài trong nỗ lực khôi phục ngành hàng không dân dụng, vì ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ. Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp quốc phòng ROCTEC của Nga, ông … Đọc tiếp “Nga “hoãn” giấc mơ khôi phục hàng không dân dụng vì lệnh trừng phạt của Mỹ”

Ngoại giao phục vụ sự phát triển tăng tốc có tính đột phá của Nga

Nguyen Trang | 17 Tháng Hai, 2019

Phát biểu tại sự kiện kỷ niệm Ngày truyền thống ngành ngoại giao Nga tối 15.2, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho hay, nguyên tắc đối ngoại của Nga là tự chủ, đa dạng hóa và chủ nghĩa thực dụng. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Konstantin Vnukov nhấn mạnh: “Nga … Đọc tiếp “Ngoại giao phục vụ sự phát triển tăng tốc có tính đột phá của Nga”

64 người nhận quốc tịch Nga trên cơ sở “người sử dụng tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ”

Nguyen Trang | 17 Tháng Hai, 2019

Phóng viên báo Pskov Lenta Novosti đã có buổi làm việc với ông Andrey Kalinin, phó giám đốc sở quản lý di trú UVM UMVĐ tỉnh Pskov Liên bang Nga về kết quả của chương trình người nước ngoài nhận quốc tịch Nga theo trình tự đơn giản hóa dạng “người nước ngoài sử dụng … Đọc tiếp “64 người nhận quốc tịch Nga trên cơ sở “người sử dụng tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ””

Nga bắt giữ thành viên tổ chức ‘chân rết’ của IS

Nguyen Trang | 15 Tháng Hai, 2019

Trong một thông báo ngày 15/2, Ủy ban Điều tra Nga và Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết các lực lượng chức năng nước này vừa bắt giữ một phụ nữ bị tình nghi gây quỹ cho tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng. Theo tuyên bố … Đọc tiếp “Nga bắt giữ thành viên tổ chức ‘chân rết’ của IS”

Giá nào để Nga từ bỏ Crimea và câu trả lời

Nguyen Trang | 14 Tháng Hai, 2019

Mỹ mưu đồ tăng sức ép để giành Crimea từ tay Nga, Moscow không thể nhường. Thông tấn TASS ngày 13/2 dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Duma Quốc gia Nga (Quốc hội Nga) Leonid Slutsky tuyên bố, vấn đề Crimea sáp nhập vào Nga đã được đóng lại, Nga bác bỏ mọi … Đọc tiếp “Giá nào để Nga từ bỏ Crimea và câu trả lời”

Nga phát hiện vụ nổ ánh sáng bí ẩn trên tầng đối lưu

Nguyen Trang | 13 Tháng Hai, 2019

Vệ tinh Lomonosov của Nga vừa phát hiện những vụ nổ ánh sáng bí ẩn chưa thể lý giải xảy ra cách bề mặt Trái đất vài km. Các nhà khoa học Nga cho biết vệ tinh Lomonosov được thiết kế để giám sát các tia vũ trụ năng lượng cao trên tầng đối lưu. … Đọc tiếp “Nga phát hiện vụ nổ ánh sáng bí ẩn trên tầng đối lưu”

Nga công bố 12 dự án quốc gia lớn

Nguyen Trang | 13 Tháng Hai, 2019

Chính phủ Nga đã công bố thông tin về toàn bộ 12 dự án quốc gia sẽ được nước này triển khai từ năm 2019 tới cuối năm 2024. Theo hãng tin TASS của Nga, kế hoạch trên được công bố sau sắc lệnh được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký hồi tháng 5/2018, theo … Đọc tiếp “Nga công bố 12 dự án quốc gia lớn”