Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 7/5

Nguyen Trang | 21 Tháng Ba, 2018

Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra tại phòng Andreevsky trong Cung điện Kremlin vào ngày 7/5/2018. Trước đây, lễ nhậm chức Tổng thống Nga được xác định là ngày thứ 30 kể từ ngày chính thức công bố kết quả bầu cử. Tuy nhiên, từ năm 2003, luật pháp … Đọc tiếp “Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 7/5”

St. Petersburg: Tuyết rơi dày khiến cho một tài xế ngỡ mình bị mất xe

Nguyen Trang | 21 Tháng Ba, 2018

Một cư dân ở St. Petersburg không thể tìm thấy chiếc xe của ông ta trong tuyết, chiếc xe đã được tìm thấy sau khi chủ nhân chiếc xe báo cảnh sát là chiếc xe đã bị đánh cắp, một nguồn tin trong cơ quan thực thi pháp luật nói với hãng Interfax Vụ việc … Đọc tiếp “St. Petersburg: Tuyết rơi dày khiến cho một tài xế ngỡ mình bị mất xe”

Thách thức nào đang chờ đón ông Vladimir Putin?

Nhật Hạnh | 20 Tháng Ba, 2018

Việc ông Vladimir Putin giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga cho thấy sự kỳ vọng lớn lao của người dân nước này vào vị “thuyền trưởng” chèo lái con thuyền đất nước trong 6 năm tới, song chính điều này đặt ra những thách thức với ông trong nhiệm … Đọc tiếp “Thách thức nào đang chờ đón ông Vladimir Putin?”

Lý do ông Trump điện đàm với ông Putin sau bầu cử ở Nga

Nhật Hạnh | 20 Tháng Ba, 2018

TT Trump chúc mừng ông Putin tái đắc cử tổng thống Nga và cùng bàn về nhiều vấn đề hai bên cùng quan tâm. Theo AFP, Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo đã nói về khả năng gặp nhau trong thời gian tới sau khi ông Trump chúc mừng ông Putin tái đắc … Đọc tiếp “Lý do ông Trump điện đàm với ông Putin sau bầu cử ở Nga”

Dấu ấn đối ngoại của Tổng thống Nga Putin trong nhiệm kỳ 3

Nguyen Trang | 19 Tháng Ba, 2018

Dư luận thể hiện sự quan tâm lớn đối những gì mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã làm được trong suốt 6 năm qua trong lĩnh vực đối ngoại. Tuy nhiên cuộc khủng hoảng chính trị và quân sự tại Ukraine đã làm đảo lộn hoàn toàn chiến lược đối ngoại của Tổng thống … Đọc tiếp “Dấu ấn đối ngoại của Tổng thống Nga Putin trong nhiệm kỳ 3”

Đoàn vận động viên Nga đứng thứ 2 chung cuộc tại Paralympic

Nhật Hạnh | 19 Tháng Ba, 2018

Giải đấu của thế vận hội mùa đông Paralympic tại Hàn Quốc đã kết thúc. Các vận động của Nga đã giành được tổng cộng 24 tấm huy chương, trong đó có 8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 6 huy chương đồng, qua đó xếp vị trí thứ 2 trên bảng tổng … Đọc tiếp “Đoàn vận động viên Nga đứng thứ 2 chung cuộc tại Paralympic”

Putin: Từ cậu bé nghèo đến người quyền lực nhất nhì thế giới

Nhật Hạnh | 19 Tháng Ba, 2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin sinh ra trong gia đình nghèo khó, ông xuất thân từ KGB để rồi từng bước trở thành nhà lãnh đạo Nga trong suốt 4 nhiệm kỳ và là một trong những người quyền lực nhất thế giới. Theo Mirror, ông Putin sinh ra trong gia đình nghèo ở ngoại … Đọc tiếp “Putin: Từ cậu bé nghèo đến người quyền lực nhất nhì thế giới”

Duma Quốc Gia Nga xem xét dự án luật bãi bỏ kì thi Quốc Gia Duy Nhất

Nhật Hạnh | 19 Tháng Ba, 2018

Cơ quan báo chí Đảng Dân Chủ Tự Do Nga cho biết các đại biểu của đảng này đang đề xuất với Duma Quốc Gia bãi bỏ kì thi Quốc Gia Duy Nhất. Một mẩu tin ngắn giải thích thêm rằng : “kì thi này sẽ được thay thế bằng nhiều kì thi khác nhau … Đọc tiếp “Duma Quốc Gia Nga xem xét dự án luật bãi bỏ kì thi Quốc Gia Duy Nhất”

Đắc cử Tổng thống với tỷ lệ phiếu bầu áp đảo, ông Putin nói gì?

Nhật Hạnh | 18 Tháng Ba, 2018

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu tại trung tâm vận động tranh cử của mình, ông Vladimir Putin đã nói về những điều rất đáng chú ý về nước Nga, sau khi ông đang bỏ xa các đối thủ khác trong cuộc đua trở thành Tổng thống. Trước tiên, Tổng thống Nga cảm ơn đội … Đọc tiếp “Đắc cử Tổng thống với tỷ lệ phiếu bầu áp đảo, ông Putin nói gì?”

Đến giờ này, diễn biến bầu cử Tổng thống Nga thế nào?

Nguyen Trang | 18 Tháng Ba, 2018

Từ 8 giờ sáng hôm nay 18/3 (theo giờ địa phương), gần 111 triệu cử tri Nga đã tham gia bầu cử Tổng thống 2018 tại 96.212 địa điểm. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ sẽ được công bố ngay trong ngày mai 19/3. Bầu cử Tổng thống Nga 2018, có sự tham gia của … Đọc tiếp “Đến giờ này, diễn biến bầu cử Tổng thống Nga thế nào?”